Gia đình

Người có gan kém không nên tiêu thụ nhiều 3 thứ có "màu trắng" này, lỡ rồi thì sửa ngay vẫn còn kịp

Hóa ra gan lại rất sợ những thứ có màu trắng và nếu bạn đã biết điều này thì không nên tiêu thụ nhiều để bảo vệ sức khỏe lá gan tốt hơn.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể con người. Chức năng của gan hoạt động rất mạnh mẽ nên quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ không thể tách rời gan. Ngoài ra, gan còn có nhiệm vụ dự trữ máu và sản xuất các chất miễn dịch. Do gan không có dây thần kinh đau nên một khi phát hiện ra gan bị tổn thương thì bạn cần tìm cách khắc phục ngay.

Đặc biệt, gan còn rất sợ 3 thứ có "màu trắng" dưới đây nên bạn tuyệt đối không nên tiêu thụ nhiều vào cơ thể nhé!

1. Thịt mỡ

Người có gan kém không nên tiêu thụ nhiều 3 thứ có "màu trắng" này, lỡ rồi thì sửa ngay vẫn còn kịp

Thịt mỡ có màu trắng và chứa khá nhiều cholesterol. Nếu thường xuyên ăn thịt mỡ thì không những làm tăng gánh nặng chuyển hóa cho gan mà còn là nguyên nhân gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.

Một lượng lớn chất béo tích tụ trong cơ thể lâu dài cũng sẽ làm tăng nguy cơ béo phì và gây ra các bệnh về tim mạch, mạch máu não. Vì vậy, những người có gan kém cần nhớ tránh xa thịt mỡ càng nhiều càng tốt và giảm bớt lượng thức ăn có hàm lượng chất béo cao.

2. Rượu trắng

Người có gan kém không nên tiêu thụ nhiều 3 thứ có "màu trắng" này, lỡ rồi thì sửa ngay vẫn còn kịp - 1

Rượu trắng thường có nồng độ cồn khá cao nên dễ gây hại cho gan nhiều hơn bạn tưởng. Sau khi uống rượu, chỉ một phần nhỏ được hấp thụ và đào thải qua đường tiêu hóa, còn lại thì chúng sẽ đi qua cơ quan gan. Lúc này, gan sẽ càng phải làm việc nhiều, dễ gây quá tải và làm tăng nguy cơ mắc viêm gan, xơ gan, hay thậm chí là ung thư gan.

3. Thuốc

Người có gan kém không nên tiêu thụ nhiều 3 thứ có "màu trắng" này, lỡ rồi thì sửa ngay vẫn còn kịp - 2

Những viên thuốc nhỏ màu trắng có thể giúp bạn điều trị các vấn đề sức khỏe thông thường. Nhưng hãy nhớ rằng, thuốc phải được bác sĩ kê đơn chứ bạn không nên tự ý uống ở nhà. Đặc biệt là thuốc kháng sinh, nếu lạm dụng quá mức có thể gây hại dạ dày và làm quá trình chuyển hóa gan, thận gặp vấn đề. Rất nhiều trường hợp bị tổn thương gan là do sử dụng thuốc bừa bãi nên bạn cần tránh mắc phải điều này.

Theo Minh Quýt (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Vì sao có người dễ say rượu, có người khó say?
>> 'Nạp' cả chai rượu mỗi ngày, người đàn ông Vĩnh Phúc có nguy cơ sống thực vật


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-co-gan-kem-khong-nen-tieu-thu-nhieu-3-thu-co-mau-trang-nay-lo-roi-thi-sua-ngay-van-con-kip-162211104204253073.htm