Gia đình

Nghi ngờ chàng phản bội, đừng nóng giận mất khôn, hãy làm theo cách này trước nhất

Trong tình yêu, lừa dối chưa chắc đã là điều tồi tệ nhất. Chính nghi ngờ và thiếu niềm tin mới là nhân tố ăn mòn tình cảm nhanh chóng và khiến mối quan hệ rạn nứt không thể hàn gắn...

Bạn là người luôn chú ý tới những chi tiết nhỏ như nụ cười gượng gạo hay cái nhìn lén lút của chàng khi thấy tin nhắn mới trên điện thoại? Tần suất gặp gỡ “bạn bè” vào buổi tối của chàng gia tăng? Mỗi ngày, những biểu hiện kì lạ này đều khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi với những suy đoán và nghi ngờ? Khi không thể khẳng định chính xác và xác định rõ ràng, những điều này sẽ vẫn cứ luẩn quẩn trong tâm trí, khiến bạn khó có thể thoải mái.

Trong tình yêu, lừa dối chưa chắc đã là điều tồi tệ nhất. Chính nghi ngờ và thiếu niềm tin mới là nhân tố ăn mòn tình cảm nhanh chóng và khiến mối quan hệ rạn nứt không thể hàn gắn. Dưới đây là những điều bạn nên thực hiện khi hoài nghi chàng phản bội mình:

Tìm kiếm sự trợ giúp của bạn bè và gia đình

Bạn không nên tự đối mặt với những vấn đề khó khăn này một mình bởi những người ngoài cuộc sẽ có cái nhìn toàn diện và tổng thể hơn, từ đó có thể dễ dàng đưa ra lời khuyên. Khi người thân và gia đình biết được những nghi ngờ của bạn, chắc chắn họ sẽ có những chia sẻ giúp bạn khẳng định hoặc loại bỏ những điều không đúng. Tuy vậy, bạn cần tổng hợp ý kiến của tất cả mọi người thay vì chỉ hỏi một hai người và kết luận đó là kết quả cuối cùng.

Nghi ngờ chàng phản bội, đừng nóng giận mất khôn, hãy làm theo cách này trước nhất
Ảnh minh họa

Tìm kiếm chứng cứ

Những suy nghĩ của bạn vẫn sẽ mãi là những nghi ngờ nếu không có bằng chứng cụ thể. Do đó, nếu chưa có bằng chứng cụ thể, hãy suy nghĩ kĩ về nguyên nhân gây nên nghi ngờ của bạn trước khi quyết định buộc tội chàng. Chàng thường xuyên hủy hẹn mà không báo trước, luôn tìm cách giấu điện thoại không cho bạn xem hay nói về các cô nàng khác nhiều hơn… đều là những dấu hiệu bạn phải cân nhắc và chú ý.

Tuy nhiên, đừng bị những chuyện đó làm mờ mắt mà vội kết tội đối phương. Khi nhận thấy những hành động thường của chàng, bạn cũng sẽ dễ dàng tóm được những khoảnh khắc sơ hở nếu chàng thực sự lừa dối. Khi đó, bạn có thể dễ dàng kết tội mà chàng cũng chẳng còn đường chối cãi.

Giữ những nghi ngờ của bạn tránh xa khỏi mạng xã hội

Khi nhận thấy chàng thường xuyên like ảnh cũng như bình luận trên một facebook lạ, đừng quá điên cuồng tìm mọi cách khai thác thông tin của người đó. Khi quá ám ảnh với điều này, bạn đang dần đánh mất chính mình và hạ thấp giá trị bản thân.

Ngoài việc tạo áp lực và lo ngại cho bản thân, việc lượn lờ facebook và tìm kiếm những đối tượng “tiềm năng” là tình địch cũng là điều bạn cần tránh. Điều này chỉ càng gia tăng nỗi ám ảnh về lừa dối cũng như khiến bạn thêm đau đầu về mối quan hệ hiện tại.

Cân bằng cảm xúc và đặt ranh giới cho chúng

Để giải quyết vấn đề hiệu quả và triệt để, bạn cần giữ tinh thần luôn tỉnh táo. Hãy nghĩ rằng để một người làm xáo trộn tâm lý cũng như gây cho bạn tình trạng ám ảnh, thậm chí trầm cảm là điều không đáng. Để thoát khỏi điều này, hãy xác định rõ ràng mối quan hệ hiện tại và ranh giới của chúng. Liệu bạn có sẵn sàng dành cả tương lai để chạy theo những suy nghĩ nghi ngờ và không rõ ràng? Điều bạn cần làm nhất vẫn là trân trọng bản thân và tìm cách loại bỏ những suy nghĩ không đáng ra khỏi tâm trí.

Nghi ngờ chàng phản bội, đừng nóng giận mất khôn, hãy làm theo cách này trước nhất - 1
Ảnh minh họa

Trò chuyện một cách thẳng thắn với chàng

Một cuộc trò chuyện thẳng thắn, nghiêm túc sẽ giải quyết vấn đề triệt để sau khi bạn đã cân bằng cảm xúc. Bạn nên chọn một địa điểm thoải mái cho cả hai, tốt nhất là gần với những người thân. Trong trường hợp cuộc nói chuyện không mang lại kết quả tốt, những người thân sẽ sẵn sàng chia sẻ và lắng nghe, an ủi bạn.

Khi cuộc đối thoại bắt đầu, bạn hãy thẳng thắn cho đối tác biết về những nghi ngờ của mình. Bình tĩnh đưa ra những bằng chứng mà bạn thu thập cũng như suy nghĩ của bản thân là cách khôn ngoan để giữ cuộc trò chuyện không quá căng thẳng. Hãy dùng những từ biểu hiện sự nghi ngờ như “có vẻ thời gian gần đây anh thường nhắn tin với một cô nàng nào đó” hay “em nghĩ giữa anh và cô ấy có điều gì đó”. Đừng vội vã buộc tội chàng khi chưa nghe giải thích.

Khi chàng đã giải thích và câu trả lời chưa thỏa đáng, đừng vội vàng cho qua mà hãy tiếp tục với những bằng chứng thể hiện sự thiếu quan tâm, hời hợt của chàng với bạn trong thời gian gần đây. Khi đó, tùy thuộc vào tình hình thực tế, bạn có thể chọn tin tưởng đối tác hoặc tiếp tục khai thác cho tới khi chàng phải thừa nhận. Nếu những lời giải thích không hề thuyết phục mà bạn cũng chẳng còn tin vào chàng, hãy mạnh dạn chấm dứt mối quan hệ bởi khi không còn niềm tin, mối quan hệ sớm muộn cũng sẽ tan vỡ.

Theo MHQ (Helino)
Loading...