Gia đình

Nghe lời mẹ, chàng trai bỏ bạn gái làm phục vụ ở nhà hàng, 10 năm sau gặp lại hắn nghẹn ngào tự chửi mình ngu

Thắng không ngờ Trinh lại thay đổi đến thế, trong lúc bản thân mình từ chỗ con nhà giàu giờ tay trắng phải chạy xe ôm kiếm tiền mua cơm.

Thắng sinh ra đã ngậm thìa vàng. Nhà kinh doanh đồ gỗ có điều kiện nên Thắng chơi bời từ khi chớm trưởng thành. Thắng ga lăng, có nhiều bạn gái, nhưng có vẻ tiếp xúc nhiều các cô gái ăn chơi sành điệu nên Thắng thích vẻ đẹp trong sáng của Trinh.

Trinh sinh ra trong một gia đình gia giáo. Bố mẹ đều xuất thân từ quân đội nên rất nghiêm khắc trong việc giáo dục con cái. Mặc dù Thắng đến nhà xin phép được qua lại với Trinh đàng hoàng nhưng bố mẹ Trinh vẫn không ưng ý chàng con rể tương lai lắm. Phần cũng vì vẻ ăn chơi sành điệu của anh.

Học lên đại học Trinh xin đi làm thêm ở một nhà hàng Hàn Quốc gần Hồ Gươm, vừa là để kiếm tiền trang trải việc học vừa là nơi để cô trau dồi ngoại ngữ phục vụ cho công việc về sau. Cũng chính việc đi làm ở nhà hàng của Trinh khiến mẹ Thắng không hài lòng. Mẹ Thắng không xem đó là một công việc đàng hoàng và nhận định Trinh không có tương lai gì, không xứng với con trai của bà. Bà muốn Trinh bỏ việc làm ở đó và sau này nếu lấy nhau thì về hỗ trợ công việc kinh doanh của gia đình.

Nghe lời mẹ, Thắng cấm Trinh đi làm ở nhà hàng. Những tưởng tương lai làm dâu nhà giàu sẽ làm Trinh xiêu lòng nhưng không, Trinh phản ứng dữ dội với đề nghị của Thắng. Cô bảo, bố mẹ cô là bộ đội về hưu, nhà cũng không phải giàu có gì sao cô phải nghe lời anh. Hơn nữa, đây là một công việc kiếm tiền chân chính, không phải cướp giật gì của ai sao cô phải bỏ?

Nói qua nói lại mấy lần Thắng vẫn khăng khăng giữ ý kiến của mẹ mình thế là Trinh quyết định chia tay dứt khoát anh chàng chỉ biết nghe lời mẹ.

Nghe lời mẹ, chàng trai bỏ bạn gái làm phục vụ ở nhà hàng, 10 năm sau gặp lại hắn nghẹn ngào tự chửi mình ngu
Ảnh minh họa.

Học đại học được hai năm Trinh quyết định rẽ ngang thi vào ngành tiếp viên của Hàn Quốc. Nhờ xinh đẹp, học giỏi, vốn ngoại ngữ giỏi nên sau khi ra trường Trinh nhanh chóng được một hãng hàng không lớn ở trong nước mời về làm việc. Vài năm sau cô đã trở thành tiếp viên trưởng với mức lương cao và lấy chồng cùng ngành, là một cơ trưởng đẹp trai.

Cuộc sống của đôi vợ chồng trở thành niềm mơ ước của bao người khi biệt thự, du lịch cao cấp, xe ô tô... Trinh không thiếu thứ gì.

Còn Thắng, từ sau khi chia tay Trinh anh ta yêu khá nhiều cô nhưng cô nào cũng chỉ lợi dụng tiền bạc của nhà Thắng chứ không yêu thật lòng. Đến khi nhà Thắng làm ăn lụn bại, phải bán cả xe cộ lẫn biệt thự để trả nợ thì họ đều cao chạy xa bay.

Mẹ Thắng làm ăn thất bát nên sinh tai biến không đi lại được. Bố Thắng dồn chút tiền cuối cùng chạy về quê sống nương nhờ bố mẹ già. Còn Thắng ở lại tiêu nốt số tiền còn lại cuối cùng phải chạy xe ôm công nghệ để kiếm sống. Bởi quá khứ chơi bời khiến anh không thể hoàn thành việc học đại học.

Một lần, có khách book ở nhà hàng Hàn Quốc nơi Trinh từng làm việc về Mỹ Đình, Thắng chạy lên đón khách thì nhận ra không phải ai xa lạ chính là Trinh. Cô xinh đẹp, sành điệu, nhìn đâu cũng thấy hàng hiệu. Thắng nhìn lại bộ đồng phục công ty xong không dám gọi điện mà âm thầm hủy chuyến. Còn Trinh, vì đúng giờ cao điểm tắc đường nên cô muốn thuê xe ôm chạy cho đỡ tắc mà đợi mãi không thấy đành chạy sang vệ đường bên kia gọi xe. Nhìn bóng Trinh xa dần Thắng thấy hối hận không thôi, tự nhủ giá như ngày đó đừng nghe lời mẹ...

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Theo Lily (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/gia-dinh/nghe-loi-me-chang-trai-bo-ban-gai-lam-phuc-vu-o-nha-hang-10-nam-sau-gap-lai-han-nghen-ngao-tu-chui-minh-ngu-20200804165631201.htm
Loading...