Gia đình

Nếu được lựa chọn, bạn muốn làm đàn bà hư hay ngoan?

Có một điều kỳ lạ là, trong khi nhiều người ác cảm với những người đàn bà hư nhưng ngược lại, đàn ông lại có hứng thú đặc biệt với những phụ nữ kiểu này. Họ say mê và sẵn sàng bỏ mọi thứ chỉ vì một người phụ nữ không có được cái nhìn thiện cảm của xã hội. Vậy nếu được lựa chọn, bạn muốn làm đàn bà hư hay ngoan?

Đối với phụ nữ, việc chọn là đàn bà ngoan hay hư không khẳng định 100% rằng cuộc đời bạn sẽ hạnh phúc hay viên mãn theo quy chuẩn, đó chỉ là cách sống dựa theo cá tính và cảm xúc của bản thân. Ở bài viết này, tôi sẽ bàn luận sâu hơn về góc nhìn khác của những người đàn bà được gắn mác là "gái hư".

Đàn bà hư có vẻ như một từ gây không mấy thiện cảm đối với cả xã hội. Khi một người phụ nữ bị gắn mác "hư" có nghĩa là họ sẽ đối mặt với những ánh mắt kỳ thị của phần lớn mọi người trong xã hội, những lời đồn thổi không mấy hay ho. Thế nhưng họ lại có những thứ mà các cô gái ngoan không bao giờ có, làm được những việc mà các cô gái ngoan không bao giờ dám làm?

Nếu được lựa chọn, bạn muốn làm đàn bà hư hay ngoan?
Nếu được lựa chọn bạn muốn làm đàn bà hư hay ngoan? - Ảnh minh họa: Internet

Nếu như đàn bà ngoan là những người luôn sống đúng như những chuẩn mực của xã hội, lúc nào cũng răm rắp nghe lời ông bà bố mẹ thì ngược lại, đàn bà hư chính là những người sống vượt qua những chuẩn mực, khuôn phép đó, dám sống và hành động theo ý mình mà không phải bận lòng đến những lời nói hay gièm pha xung quanh.

Những phụ nữ được đánh giá là ngoan ngoãn luôn nhận được những ưu ái của xã hội, những ánh mắt thiện cảm và bênh vực của người đời bởi họ luôn sống nương theo những khuôn phép vô cùng khắt khe. Kể cả những điều mà bản thân họ không muốn. Thường những phụ nữ này được sinh ra trong một gia đình gia giáo, có truyền thống giáo dục tốt. Được dạy dỗ mọi quy tắc của một người phụ nữ truyền thống theo quan điểm, gái ngoan sẽ lấy được chồng tốt. Giống như quan điểm công chúa thì đương nhiên sẽ lấy được hoàng tử vậy.

Nếu được lựa chọn, bạn muốn làm đàn bà hư hay ngoan? - 1
Sống bên cạnh những người đàn bà hư bạn sẽ được cảm nhận sự thoải mái giống như con người họ vậy - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, thực tế thì ngược lại, những người phụ nữ ngoan đa phần không có được hạnh phúc như mong muốn. Nhiều người vẫn bị phụ tình, phản bội thậm chí là ế chỏng ế chê mặc dù nhan sắc không đến nỗi nào.

Vì sao ư? Có lẽ chính là vì sự nhàm chán trong tình yêu mà những người phụ nữ ngoan vô tình mang đến cho cánh đàn ông. Vì ngoan nên họ luôn sống trong khuôn phép của xã hội. Họ đa phân sẽ hành xử và làm theo quy tắc, hạn chế sống thật với cảm xúc của bản thân. Điều này không những khiến cho chính họ bị ức chế vì bị kìm hãm mà ngay cả những người bên cạnh cũng cảm thấy bí bách, ngột ngạt và chán nản.

Những người đàn bà hư thì khác, họ đủ bản lĩnh để đối mặt với những lời nói xấu của người đời hay nói một cách khác đi, họ chẳng bao giờ để tâm đến những lời nói ác ý, gièm pha ấy. Họ cởi mở, táo bạo, sống thẳng với cảm xúc thật của mình. Thích thì làm, không thích thì thôi. Miễn sao bản thân cảm thấy vui vẻ và thoải mái, chẳng bị gò bó bị bất cứ những chuẩn mực nào.

Nếu được lựa chọn, bạn muốn làm đàn bà hư hay ngoan? - 2
Đàn bà hư dám sống thật với những cảm xúc của mình - Ảnh minh họa: Internet

Có thể bạn thấy những người đàn bà hư có vẻ như ghê gớm, đanh đá nhưng thực chất họ vô cùng cởi mở và hòa đồng. Họ dám nói thẳng những mong muốn của họ và cũng sẵn sàng làm điều ngược lại cho đối phương. Cách sống của họ sòng phẳng và rõ ràng. Yêu thì nói yêu, ghét thì nói ghét, không ỡm ờ, e ngại như những cô gái ngoan. Điều này có vẻ sẽ khiến nhiều người khó chịu. Nhưng rõ ràng về sau, ai cũng muốn sống bên cạnh những cô gái luôn sòng phẳng, rạch ròi, hòa đồng và cởi mở bởi họ mang lại những cảm giác thoải mái và tự do như chính con người họ vậy.

Bởi thực chất, đàn bà hư mới là người suy nghĩ chín chắn và sâu sắc nhất. Họ đủ va chạm, đủ mất mát và đắng cay để hiểu những gì là đáng trân quý với bản thân họ. Biết cái nào nên giữ và cần thiết đối với cuộc đời họ. Biết nhìn đời nên ít khi bị lừa dối, thất vọng.

Trong tình yêu cũng vậy, họ dám yêu dám buông bỏ mà không hề tiếc nuối. Chẳng phải vì họ thích đổi thay mà bởi vì họ chỉ trân quý những gì thật sự là của họ. Không bao giờ bắt mình phải chịu đựng, hy sinh vì những điều không xứng đáng.

Nếu được lựa chọn, bạn muốn làm đàn bà hư hay ngoan? - 3
Họ dám buông bỏ những gì không xứng đáng với bản thân - Ảnh minh họa: Internet

Nghe có vẻ như một điều gì đó xấu xa nhưng không thể phủ nhận, những người đàn bà hư lại có cuộc sống hạnh phúc hơn những cô gái ngoan. Ít nhất là họ cũng đã dám sống cho chính cảm xúc thật của họ. Dám làm những điều khiến bản thân họ được thỏa mãn, không hối tiếc. Ngược lại, những cô gái ngoan có thể có một cuộc sống đầm ấm nhưng không ít người đã phải thầm tiếc nuối, dằn vặt cho những điều không dám làm, những sai lầm của tuổi trẻ.

Thế cho nên, lựa chọn làm đàn bà hư hay gái ngoan chỉ là do quan điểm sống của bạn. Chẳng có gì là đúng hay sai ở đây cả. Cũng đừng bắt chước cách sống của ai. Bởi vì chẳng ai có thể sống thay cuộc đời của mình. Chỉ bản thân mình mới biết mình muốn gì và thật sự cần gì trong cuộc sống này mà thôi.

Theo Hà Phong (phunusuckhoe.vn)
Loading...