Gia đình

Nam thanh niên 25 tuổi tăng cân không phanh, ngực đột nhiên chảy sữa

Chàng trai 25 tuổi suốt nhiều năm phải chịu đựng bộ ngực lớn như con gái nên đã đi khám. Khi kiểm tra bác sĩ còn thấy ngực tiết sữa, hóa ra chàng trai trẻ có một khối u.

Theo Tiểu Vương chia sẻ, ngực của mình đã có kích thước lớn hơn hẳn những bạn nam cùng tuổi từ khi còn nhỏ. Năm lên 10 tuổi, chàng trai này không dám đi tắm nơi công cộng vì sợ bị trêu chọc.

Nam thanh niên 25 tuổi tăng cân không phanh, ngực đột nhiên chảy sữa
Bác sĩ giật mình khi nắn ngực nam bệnh nhân thấy chảy sữa

Đến tuổi dậy thì, không chỉ ngực ngày càng to hơn mà da dẻ của chàng trai này cũng trở nên mịn màng, râu không hề mọc. Vì những dấu hiệu kỳ lạ này, Tiểu Vương ngày một rụt rè, tự ti.

Sau khi thực hiện nhiều cuộc kiểm tra khác nhau ở Tiểu Vương, các bác sĩ đã chẩn đoán anh bị u tuyến yên tăng tiết sữa.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Xiao Wang đã có bạn gái là sinh viên y khoa. Sau khi phát hiện "điểm bất thường" của Xiao Wang, người bạn gái với kiến thức y khoa không hề ghét bỏ anh mà còn khuyên anh nên tới viện khám. "Anh hãy tới bệnh viện kiểm tra xem vấn đề gì, nếu chỉ đơn giản là do béo thì hoàn toàn có thể giải quyết bằng phẫu thuật thẩm mỹ.", bạn gái Xiao Wang khuyên.

Tại bệnh viện y học cổ truyền Trung Quốc, Hàng Châu, bác sĩ Jin Jianhong, phó khoa Nội tiết đã tiến hành kiểm tra,. Khi kiểm tra phần ngực, bác sĩ Jin Jianhong còn nhận thấy ngực của Xiao Wang có tiết sữa nếu ấn mạnh. Kết quả chẩn đoán cuối cùng là Xiao Wang bị u tuyến yên tiết prolactin (u tiết prolactin).

Prolactin (một protein cho phép động vật có vú, thường là con cái sản xuất ra sữa) của tôi cao tới 200, gấp hơn 10 lần so với bình thường. Thậm chí còn cao hơn 4-5 lần so với phụ nữ đang cho con bú. Lúc này, bác sĩ đã đề nghị tôi qua phòng khám nội tiết để thăm khám kỹ hơn", Tiểu Vương kể lại.

Bác sĩ Jin Jianhong cho biết: Đây là tình trạng khối u nằm ở tuyến yên tạo ra quá nhiều prolactin đi vào máu. Đây là bệnh phổ biến nhất của u nội tiết tố có thể phát triển trong tuyến yên của bạn. Bệnh có thể ảnh hưởng tới bài tiết các hormone sinh dục, nữ hóa tuyến vú ở nam giới và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

May mắn thay, căn bệnh này hiện nay có thuốc chữa và không cần phải làm phẫu thuật. Sau khi dùng thuốc được 3 tháng, Tiểu Vương đã quay lại bệnh viện để tái khám và các bác sĩ thông báo ngực anh không còn tiết sữa, ngực đang co dần lại, các khối u tuyến yên cũng nhỏ dần.

Những triệu chứng cảnh báo u tuyến yên

Đối với nữ giới:

- Núm vú tiết dịch bất thường;

- Đau vú;

- Giảm ham muốn tình dục;

- Suy giảm thị lực;

- Đau đầu;

- Vô sinh;

- Kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh;

Đối với nam giới:

- Suy giảm thị lực;

- Nữ hóa tuyến vú nam giới;

- Đau đầu;

- Giảm ham muốn tình dục;

- Vô sinh;

- Suy giảm thị lực.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nam-thanh-nien-25-tuoi-tang-can-khong-phanh-nguc-dot-nhien-chay-sua-tintuc655407
Loading...