Gia đình

Nằm cạnh chồng sắp cưới, thấy màn hình điện thoại anh ta lóe sáng, không ngờ đằng sau là cả 1 bí mật khó tin

"Sau khi ra khỏi nhà, sự bình tĩnh của tôi bỗng sụp đổ, tôi ngồi khuỵu ngay bên ngoài cánh cửa. Tôi muốn khóc quá nhưng khóc không nổi, thấy buồn cười, lại chẳng thể nhếch khoé môi", cô gái kể.

Bất cứ một người phụ nữ nào cũng muốn tin tưởng vào người mình yêu. Họ mong mỏi anh người yêu sẽ thương mình thật lòng, luôn quan tâm, chăm sóc, lo lắng và trên hết không thay lòng đổi dạ.

Chẳng phải ngẫu nhiên nhiều sự việc gia đình tan vỡ đến từ chuyện đàn ông tạo cơ hội cho kẻ thứ ba chen chân vào. Hoặc đơn giản, anh ta đối xử với cô gái khác hơn cả mức bình thường.

Một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Câu chuyện như sau:

"Anh ngủ thiếp đi, điện thoại đặt trên đầu giường, nửa đêm màn hình bỗng sáng, hiển thị vài tin nhắn vừa nhận, tôi tò mò, mới cầm lên xem thử.

Là cô bạn đang học cùng lớp Thạc sĩ với anh, phấn khởi bảo với anh rằng thầy hướng dẫn đã nhường vị trí đầu tiên trong phần tác giả luận văn cho cô ấy. Lướt lên trên, tôi phát hiện trong cả một năm qua, ngày nào hai người họ cũng nói chuyện với nhau.

Cô ấy gửi những biểu tượng cảm xúc đáng yêu khi giới thiệu cho anh vài bài hát, nói bài này hay lắm, nghe cảm xúc luôn. Anh gửi cho cô ấy hình chụp bữa trưa, bảo rằng đồ ăn quán này ngọt quá, không ngon đâu sau này đừng đặt làm gì. Họ cũng từng nhắc đến tôi, cô gái ấy nói: 'Bạn gái cậu vừa đẹp vừa hiền, mình hâm mộ cậu ghê'. Anh trả lời: 'Anh đây cũng sẽ giúp cô tìm mối xịn'.

Nằm cạnh chồng sắp cưới, thấy màn hình điện thoại anh ta lóe sáng, không ngờ đằng sau là cả 1 bí mật khó tin
Ảnh minh họa

Tuần nào cũng vậy, thầy hướng dẫn sẽ tổ chức một buổi họp nhóm. Sau khi kết thúc, anh và cô ta cùng nhau rảo bước sang quán ăn gần trường, chỉ hai người họ, không dắt theo bất kì một bạn cùng nhóm nào khác, gọi đồ nướng, gọi lẩu. Mỗi tuần một lần, dường như chưa từng thay đổi.

Đợt anh sang Anh, mua cho tôi cả một danh sách dài liệt kê từng món. Anh phải mất rất nhiều công sức mới hiểu rõ những món trong đấy là gì. Cô ấy cũng đưa anh một danh sách nho nhỏ, anh cũng bỏ công mua đủ hộ cô ấy. Nhưng tôi chuyển tiền trả anh, anh không nhận, cô ấy chuyển trả, anh nhận.

Anh giúp cô ấy sửa máy tính, giữ chỗ ngồi, còn từng mua ghế theo chế độ nhóm trên mạng cùng cô ấy. Cô ấy mang cơm mang đến lớp hộ anh, nhận giùm hàng đặt web, chỉnh sửa số liệu trong bài tiểu luận của anh.

Cả khi anh bận bịu tối tăm mặt mày, phải vùi đầu phân tích dữ liệu cùng thầy hướng dẫn suốt hai tuần liền, chúng tôi còn tạm thôi liên lạc những bốn năm ngày. Vậy mà họ vẫn nhắn tin đề cử bài hát này nọ, vẫn chọc cười nhau mỗi ngày.

Chúng tôi yêu nhau từ năm lớp 11, đến nay đã bước sang năm thứ tám, tình cảm vẫn ổn định dù yêu xa suốt bốn năm Đại học.

Cha mẹ hai bên cũng đã gặp mặt nói chuyện người lớn, sau khi suy nghĩ rõ ràng cũng như cùng nhau bàn bạc, chúng tôi mới quyết định thành phố và nơi theo học để cả hai lấy bằng Thạc sỹ. Chúng tôi chọn học ở hai thành phố kề sát nhau, lúc gần tốt nghiệp, tôi chuyển qua sống cùng anh tính chuyện cưới xin.

Tôi vẫn cứ tưởng chúng tôi đều là kiểu người không dễ thay lòng. Tôi còn bảo với mẹ rằng tôi cảm thấy anh rất có trách nhiệm, biết chừng mực, xác suất ngoại tình gần như không có. Vậy mà...

Tiếp tục đoạn nhắn tin kia, tôi thay anh trả lời rằng chúc mừng cậu. Cô ấy gửi tấm ảnh thể hiện cảm xúc dễ thương lại, bảo phải đi ăn mừng liền, ngày mai luôn, chỉ mời mỗi cậu thôi đó, vẫn chỗ cũ nhé, thích gì cứ gọi, chị đây đang vui.

Tôi đặt điện thoại lại đầu giường, thu dọn đồ của mình vào balo. Anh ngủ mơ màng, không mở mắt, hỏi tôi làm gì vậy, tôi nói em xuống lầu mua mấy quả quýt, buồn miệng quá, giọng bình tĩnh như thường.

Anh vẫn mê ngủ, lầm bầm bảo tôi mua quýt ngay tiệm dưới lầu đấy, đừng đi xa.

Sau khi ra khỏi nhà, sự bình tĩnh của tôi bỗng sụp đổ, tôi ngồi khuỵu ngay bên ngoài cánh cửa. Tôi muốn khóc quá, nhưng khóc không nổi, thấy buồn cười, lại chẳng thể nhếch khoé môi.

Tầm lúc rạng sáng anh ấy mới nhận thấy điều gì, gọi cho tôi, thế mới biết tôi đã block mọi tài khoản mạng xã hội, số điện thoại của anh.

Nằm cạnh chồng sắp cưới, thấy màn hình điện thoại anh ta lóe sáng, không ngờ đằng sau là cả 1 bí mật khó tin - 1
Ảnh minh họa.

Có lẽ vào lúc anh ngơ ngẩn chẳng hiểu gì kia, anh nhấp vào tin nhắn chưa đọc mà cô gái ấy gửi, nhìn thấy dòng 'chúc mừng cậu', anh mới biết chuyện gì đang xảy ra.

Anh lái xe đến nhà tôi ngay trong đêm, mới sáng tinh mơ, anh vừa khóc vừa nói lời xin lỗi với ba mẹ tôi, còn gọi mẹ anh sang nữa.

Mẹ tôi chẳng hay gì, gọi điện kêu tôi về, trước lúc tôi bước vào nhà, anh nộp điện thoại lên cho người lớn xem qua, nhận mọi lỗi lầm, còn thề với trời rằng hai người họ không có chuyện gì với nhau. Anh tự nhận thấy mình không đúng mực, sau cùng xin tôi tha thứ. Thế nhưng với tôi tất cả đã xong rồi. Ngay từ khoảnh khắc anh quan tâm quá mức đến cô gái kia, mối quan hệ của chúng tôi theo đó mà tan vỡ".

Cô gái này kể thêm rằng lúc đó ai cũng nghĩ việc này chẳng to tát nên ai cũng khuyên nhủ quay lại. Gia đình hai bên đã đi lại, họ còn tính cưới sau khi học xong Thạc sĩ, chuyện chia tay này đường đột quá. Tuy vậy cô vẫn bất chấp tất cả.

Gần nửa năm tiếp theo, người đàn ông ấy vẫn cố níu kéo cô nhưng không thành công. Ngay từ khi cô phát hiện ra người mà mình chọn làm chồng để cho người phụ nữ khác chen chân vào thì mối quan hệ giữa họ đã chấm dứt.

Phụ nữ là vậy, họ luôn muốn thấy sự an toàn trong mối quan hệ của mình. Người đàn ông đã đối xử tốt đẹp song song cùng lúc với hai cô gái. Có lẽ anh ta tự nhủ rằng mình với người kia không có gì thế nhưng cái cách họ nói chuyện, quan tâm nhau y như những tình nhân đích thực.

Quyết định của cô bạn gái cũng dễ hiểu thôi. Khi phải "choáng váng" vì những gì họ luôn tin tưởng, lấy làm đảm bảo thì niềm tin cũng tan biến mất rồi. Mối quan hệ không còn niềm tin cho nhau thì sớm muộn cũng phải chấm dứt.

Theo Rena (Trí Thức Trẻ)
http://ttvn.toquoc.vn/nam-canh-chong-sap-cuoi-thay-man-hinh-dien-thoai-anh-ta-loe-sang-khong-ngo-dang-sau-la-ca-1-bi-mat-kho-tin-22202025511164458.htm