Gia đình

Muốn trẻ lâu hãy ăn chân gà

Chân gà không chỉ cung cấp collagen nuôi dưỡng da mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của xương.

Các bạn trẻ yêu ẩm thực chắn chắn không thể bỏ qua món chân gà. Tuy nhiên, nhiều người cũng lo ngại rằng việc ăn nhiều chân gà sẽ không tốt. Vậy sự thực nào cho những người trót đem lòng yêu món ăn lạ miệng này.

Chân gà thường sẽ không có thịt nạc, chỉ có da, ít mỡ và các bó sợi gân mà thôi, dĩ nhiên ăn chân gà không bị run chân run tay như các cụ ngày xưa hay nói đâu. Trái lại, chân gà lại là thực phẩm có khả năng cải thiện nhan sắc chị em nữa kìa.

Muốn trẻ lâu hãy ăn chân gà

Làm đẹp da, tóc

Những bó sợi gân trong chân gà chính là nguồn collagen tuyệt vời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của da, tóc, gan và hệ miễn dịch.

Mức độ collagen tự nhiên trong chân gà cũng tương tự lượng collagen có trong rau xanh và trái cây.

Acid hyaluronic và chondroitin sulfate còn được tìm thấy trong chân gà rất nhiều, 2 chất này đều mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Trong đó, acid hyaluronic có tác dụng duy trì độ ẩm và ngăn ngừa lão hóa cho làn da vô cùng hiệu quả.

Ăn nhiều chân gà sẽ giúp cơ thể sản xuất nhiều tế bào hồng cầu hơn, tăng cường tốc độ chuyển hóa chất béo của cơ thể và hỗ trợ giảm cân.

Chống loãng xương

Trong chân gà có chứa các chất như chondroitin, proteoglycan và glucoprotein. Những thành phần này trong chân gà có tác dụng hỗ trợ bổ sung protein tốt cho cơ thể.

Chất chondroitin sulfate giúp sụn giữ nước, qua đó cho thấy vai trò của nó trong điều trị các bệnh về xương khớp và các vấn đề về khớp khác. Nguồn canxi có trong chân gà còn giúp tăng cường cấu trúc xương và phòng ngừa loãng xương từ sớm. Xương chân gà sẽ tiết ra chất hydroxyapatite – có tác dụng hỗ trợ xương chắc khỏe, cung cấp các khoáng chất hữu cơ giúp duy trì móng khỏe đẹp và canxi cho xương.

Khi hầm chân gà làm nước dùng, các chất dinh dưỡng trong nguyên liệu này như protein, collagen, chondroitin và glucosamine cũng sẽ hòa tan vào nước. Khi bổ sung nước dùng chứa các chất dinh dưỡng này, ruột sẽ khỏe hơn và tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.

Làm lành vết thương do nha chu

Những bệnh nha chu chưa hẳn là do răng miệng không khỏe mà đôi khi nguyên nhân là do bạn thiếu vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Chân gà lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe của nướu. Các mô liên kết và sụn có chứa collagen, axit amin và một số chất tạo gelatin, những chất giúp cải thiện sức khỏe của nướu răng rất tốt.

Ngần ấy lý do đã khiến bạn thêm yêu chân gà hay chưa?

Theo Trang Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/muon-tre-lau-hay-an-chan-ga-tintuc711354Tin mới hơn