Gia đình

Một phụ nữ chân bị biến dạng sau khi tiêm collagen làm đẹp

Một phụ nữ sau khi tiêm collagen vào chân làm đẹp tại một spa thì chân bị biến dạng, nhiễm trùng, sưng phù, bầm tím, rỉ dịch.

Chiều 27-10, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho hay vừa xử trí trường hợp bị hoại tử nhiễm trùng nặng sau khi tiêm collagen làm đầy đặn bàn chân.

Bệnh nhân là bà N.T.A.K (55 tuổi, ở TP HCM), đến cấp cứu trong tình trạng bàn chân sưng phù, bầm tím, dịch mủ vàng rỉ liên tục. Bàn chân trái của bà sưng to gấp đôi chân phải và xuất hiện dấu hiệu viêm nhiễm áp xe thâm tím khắp nơi.

Một phụ nữ chân bị biến dạng sau khi tiêm collagen làm đẹp
Chân người phụ nữ sưng phù, viêm nhiễm

Trước đó 1 tuần, bà N.T.A.K tiêm collagen vào bàn chân tại một spa gần nhà không rõ xuất xứ với mục đích cho chân đẹp tròn, đầy đặn.

4 ngày trở lại đây, chân bà N.T.A.K căng tức, đau nhức tột độ, viêm nhiễm, xuất hiện nhiều vết bầm tím, phồng rộp, rỉ dịch mủ liên tục như sắp vỡ tung. Bà cố uống thuốc theo hướng dẫn của spa nhưng tình trạng không hề thuyên giảm mà ngày càng nặng, sốt, không thể đi lại nên đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ.

Qua thăm khám, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung thấy bàn chân bệnh nhân đã bị viêm nhiễm nghiêm trọng, khả năng tổn thương mạch máu nên xử lý khối áp xe, hút triệt để các hợp chất bên trong nhằm bảo toàn sức khỏe.

"Nếu không kịp thời điều trị, hậu quả sẽ trầm trọng hơn, có thể lan rộng, hoại tử cả bàn chân. Có thể không phải là collagen như quảng cáo mà thực chất là filler kém chất lượng. Ngoài ra, tiêm collagen có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên phải có những chỉ định riêng khi tiêm chất này" - bác sĩ Tú Dung khuyến cáo.

Theo Nguyễn Thạnh (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/suc-khoe/mot-phu-nu-chan-bi-bien-dang-sau-khi-tiem-collagen-lam-dep-2022102717024558.htm