Gia đình

Một buổi tối, mẹ chồng bỗng dẫn em chồng đến phòng tôi, bật khóc van xin một điều khiến tôi điêu đứng

Lời cầu xin của mẹ chồng khiến tôi bàng hoàng, chẳng biết phải làm thế nào cho đúng?

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và em chồng có mối quan hệ không mấy thân thiết. Em chồng tôi lười biếng, hay đổ lỗi và chảnh chọe. Nói chuyện với em ấy vài câu, tôi đã cảm thấy khó chịu rồi. Cũng may vợ chồng tôi ở thành phố, thỉnh thoảng mới về quê nên cũng không xích mích nhiều. Nhưng lúc đó, mẹ chồng vì thương, bênh con gái nên hay tỏ thái độ bực dọc với tôi.

Ba tháng nay, mẹ chồng đến nhà tôi ở. Việc ăn uống, chăm sóc bà đều do một mình tôi lo vì bà bị tiểu đường nặng, phải nấu ăn riêng và hay bị đau nhức xương khớp. Nhờ chăm sóc bà chu đáo mà mẹ chồng cũng thay đổi cách nhìn với tôi, còn gọi điện khoe con dâu với dòng họ.

Một buổi tối, mẹ chồng bỗng dẫn em chồng đến phòng tôi, bật khóc van xin một điều khiến tôi điêu đứng
Ảnh minh họa.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như mẹ chồng không dẫn em chồng đến nhà tôi chơi. Tối qua, bà dẫn em chồng vào phòng tôi rồi bật khóc van xin tôi giúp đỡ một việc. Thì ra, em chồng tôi có bầu rồi nhưng bên nhà trai không chịu cưới. Em ấy không dám ở lại dưới quê vì sợ nhục nhã. Giờ mẹ chồng năn nỉ tôi cho em chồng đến ở một thời gian, sinh đẻ xong rồi về lại quê.

Hướng Dương ơi, tôi muốn từ chối nhưng lại không biết phải từ chối như thế nào cho khỏi mất lòng mẹ chồng. Nuôi em chồng cũng được, tôi chỉ sợ em ấy không thay đổi tính tình, rồi mâu thuẫn, xích mích, mệt mỏi lắm. Phải làm sao đây chị? (thuquyen...@gmail.com)

Một buổi tối, mẹ chồng bỗng dẫn em chồng đến phòng tôi, bật khóc van xin một điều khiến tôi điêu đứng - 1

Chào bạn,

Đây là chuyện quan trọng, bạn không nên vội vàng quyết định từ chối hay đồng ý. Bạn hãy nói với mẹ chồng cho bạn thời gian để bàn bạc với chồng. Vợ chồng bạn cần trao đổi thẳng thắn với nhau về những rắc rối có thể phát sinh và những vấn đề liên quan nếu em chồng chuyển đến ở cùng. Nếu như chồng bạn muốn cho em gái ở lại, bạn không nên mạnh mẽ phản bác hoặc thẳng thừng từ chối. Điều bạn cần lúc này là sự bình tĩnh, khôn khéo và bản lĩnh.

Bạn nên thống nhất với mọi người về bổn phận, trách nhiệm của em chồng trong nhà. Những việc em ấy phải làm, tiền bạc và thái độ với chị dâu nếu như em ấy ở lại nhà bạn. Thà nói rõ ràng một lần để thuận tiện cho việc chung sống sau này, hạn chế mâu thuẫn giữa đôi bên.

Tương lai, chắc chắn sẽ xảy ra sự va chạm, khó chịu, ấm ức. Bạn nên bao dung, nhìn nhận vấn đề đa chiều và nếu cần thiết hãy nhờ chồng can thiệp để giải quyết mâu thuẫn phát sinh. Hướng Dương tin rằng, chỉ cần chồng và mẹ chồng bạn biết phân biệt đúng - sai, biết cách ứng xử khéo léo trong mối quan hệ giữa bạn và em chồng, mọi chuyện sẽ thuận lợi mà thôi.

Thân ái.

Theo Hướng Dương (Nhịp Sống Việt)


>> Chưa cưới đã được mẹ chồng trao cho chục cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn đùng đùng hủy hôn sau lời ẩn ý: 'Bố mẹ cô dạy con quá giỏi'
>> Vợ hiếu thảo tặng bố mẹ chồng điều hòa, tờ giấy trong túi xách cô ấy khiến tôi đơ người 
>> Em chồng xúi mẹ 'nấu cơm cữ cho chị dâu qua quýt được rồi', cô vợ chỉ nhẫn nhịn nhưng pha 'lật ngược' sau này mới kinh điển!
>> Mẹ chồng tương lai yêu cầu phá thai vì thầy bói yêu cầu, cô nàng có màn đáp trả thẳng thừng khiến ai nấy phải vỗ tay!
>> Biếu mẹ đẻ máy giặt thì bị chồng mắng 'vượt quyền', nhưng quyển sổ trong túi xách vợ rơi ra sau pha giằng co khiến anh xấu hổ


http://nhipsongviet.toquoc.vn/mot-buoi-toi-me-chong-bong-dan-em-chong-den-phong-toi-bat-khoc-van-xin-mot-dieu-khien-toi-dieu-dung-22202138175229982.htm