Gia đình

Một bé gái 5 tuổi rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong, cảnh báo cha mẹ phải chú ý đến chi tiết chết người này

Đứa trẻ rơi xuống từ cửa sổ phòng tắm, đáng nói là căn hộ chung cư này có 1 điểm khác biệt rất dễ nhận ra so với các căn hộ xung quanh.

Vào khoảng 10h30 sáng 24/10 một vụ việc vô cùng đau lòng đã xảy ra tại Mã Vĩ, thành phố Phúc Châu, Trung Quốc một bé gái 5 tuổi không may bị rơi từ tầng 9 của một tòa nhà xuống đất.

Sau khi nhận được thông tin, phóng viên đã nhanh chóng tới hiện trường xảy ra vụ việc. Trong khuôn viên của tòa nhà số 7, tại khu chung cư Sunshine Flower, quận Mã Vĩ, thành phố Phúc Châu, phóng viên nhìn thấy người mẹ của cô bé xấu số, vì mất con nên cảm xúc của người mẹ này vô cùng tồi tệ. Nhiều người vây quanh hiện trường, ánh mắt đầy tiếc nuối khi nói về sự việc này.

Phóng viên đi bộ đến nơi cô bé đã rơi xuống, nhưng không thấy vết máu rõ ràng. Chị Lâm, một chủ quán cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 sáng nay: "Nghe tin một đứa trẻ bị ngã, tôi vội chạy ra ngoài thì thấy một bé gái nằm bất động dưới đất, xe cấp cứu đến nơi, bác sĩ cho cháu bé làm điện tâm đồ, thì phát hiện đứa trẻ đã tử vong".

Một bé gái 5 tuổi rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong, cảnh báo cha mẹ phải chú ý đến chi tiết chết người này

Một bé gái 5 tuổi rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong, cảnh báo cha mẹ phải chú ý đến chi tiết chết người này - 1
Cửa sổ nơi đứa trẻ 5 tuổi rơi xuống không hề có lưới an toàn.

Theo một người khác là ông Trần, người hàng xóm cùng sống trên tầng 9 của tòa nhà 7, cho biết đứa trẻ rơi xuống từ cửa sổ phòng tắm. Phóng viên đi theo hướng do ông Trần chỉ và thấy cửa sổ phòng tắm của nơi xảy ra vụ việc đang mở. Trái ngược hoàn toàn với những ban công khác được lắp đặt lưới an toàn, cửa sổ của khu vệ sinh trên tầng 9 lại không hề được bảo vệ.

Ngoài ra, phóng viên cũng nhận thấy rằng hầu hết các chủ nhà khác đều lắp lưới an toàn trên ban công và cửa sổ trong nhà tắm, có rất ít ngôi nhà không có biện pháp bảo vệ như ngôi nhà của cô bé xấu xố. Được biết, cô bé rơi từ tòa nhà này năm nay 5 tuổi, và nguyên nhân khiến cô bé rơi từ nhà vệ sinh xuống đất tử vong tại thời điểm xảy ra vụ việc vẫn chưa rõ. Hiện công an đã vào cuộc để điều tra.

Thật buồn khi một cô bé còn rất nhỏ đã ra đi như vậy. Con mất không chỉ khiến hạnh phúc một gia đình bị rạn nứt và các bậc cha mẹ cũng đau đớn, ân hận. Vậy làm sao để trẻ không bị rơi xuống từ các tòa nhà cao?

Những tòa nhà của chúng ta ngày càng cao nhưng dường như chúng ta chưa quan tâm đúng mức đến những nguy hiểm tiềm ẩn mà nó có thể mang đến cho trẻ nhỏ. Dưới đây là một số gợi ý.

Một bé gái 5 tuổi rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong, cảnh báo cha mẹ phải chú ý đến chi tiết chết người này - 2

1. Nếu có thể, tốt nhất bạn nên lắp lưới an toàn ở cửa ra vào, cửa sổ, ban công của nhà mình.

2. Mở cửa sổ cho thông thoáng, cha mẹ không nên để trẻ khuất tầm nhìn, không để trẻ chơi một mình bên cửa sổ.

3. Cố gắng không kê ghế đẩu và các vật dụng khác có thể cho phép trẻ em trèo bên cửa sổ, và giường trong phòng ngủ không nên cạnh cửa sổ để tránh tai nạn.

4. Hàng rào ban công nên được kiểm tra và sửa chữa thường xuyên để tránh chúng bị nới lỏng.

5. Luôn cảnh báo và nhắc nhở trẻ em không chơi ở ban công, gần bệ cửa sổ hoặc trên tầng cao nhất.

Ngoài ra bố mẹ cần thường xuyên dặn dò và làm gương cho bé.

Một bé gái 5 tuổi rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong, cảnh báo cha mẹ phải chú ý đến chi tiết chết người này - 3
Cha mẹ phải cảnh báo ho trẻ những khu vực nguy hiểm (Ảnh minh họa).

- Khi bé đã lớn hơn và có thể hiểu biết, ghi nhớ được những lời người lớn nói thì bố mẹ cần phải thường xuyên dặn dò con cái đâu là khu vực nguy hiểm, tuyệt đối không được lại gần khu vực đó cũng như có những hành động nghịch ngợm quá khích dẫn đến hậu quả khôn lường. Khi được bố mẹ nhắc nhở nhiều lần chắc chắn bé sẽ hình thành suy nghĩ và ghi nhớ điều đó để có thể tránh những sự cố xảy ra.

- Ngoài ra, trẻ thường xuyên bắt chước những hành động của người lớn nên bố mẹ cần làm gương để bé noi theo. Bố mẹ cần tránh những hành động đùa giỡn nguy hiểm, hoặc khi cần phải leo trèo để sửa chữa đồ đạc trong nhà hay lau dọn cửa kính trên cao thì không nên cho bé nhìn thấy để bé không bắt chước theo.

Theo Hà Vũ (Pháp Luật & Bạn Đọc)

 


>> Một học sinh tiểu học rơi từ tầng 2 trường học xuống đất chấn thương sọ não
>> Hà Nội: Rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất, bé gái tử vong thương tâm
>> Đang tung tăng nhảy nhót, bé trai 8 tuổi bất ngờ ngã xuống đất rồi tử vong, nguyên nhân sự việc là một 'sát thủ giấu mặt'


http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mot-be-gai-5-tuoi-roi-tu-tang-9-xuong-dat-tu-vong-canh-bao-cha-me-phai-chu-y-den-chi-tiet-chet-nguoi-nay-162200111000143982.htm