Gia đình

Mỗi ngày nhìn con gái sắp đẻ hạnh phúc bên con rể '2 mặt' mà tôi buốt hết ruột gan

Suốt 1 tuần nay ở nhà con rể chăm con gái nhưng tôi không dám hé răng nửa lời.

Vợ chồng tôi chỉ có 2 cô con gái nên luôn yêu thương và tạo điều kiện cho chúng rất nhiều. Từ nhỏ chúng đã được bố mẹ đầu tư cho ăn học nên có việc làm ổn định. Lớn lên, mặc dù muốn 2 con đều lấy chồng gần nhưng chỉ có con gái út nghe lời. Còn con gái cả thì lấy chồng xa, cách nhà cả gần trăm cây số.

Với cô con gái lấy chồng gần thì ngày nào vợ chồng nó cũng có mặt ở nhà bà ngoại. Thậm chí cháu ngoại lúc chưa đi lớp cũng 1 tay vợ chồng tôi trông cho yên tâm đi làm. Các con cũng hiếu thảo nên tôi rất yên tâm về con gái út.

Riêng con gái cả lấy chồng xa nên ít khi về thăm bố mẹ được. Một năm, vợ chồng con chỉ về nhà vài lần vào dịp lễ, Tết hay nghỉ hè. Tuy nhiên lần nào về thấy vợ chồng con hạnh phúc, vui vẻ bên nhau tôi cũng mừng.

Mỗi ngày nhìn con gái sắp đẻ hạnh phúc bên con rể '2 mặt' mà tôi buốt hết ruột gan
Riêng con gái cả lấy chồng xa nên ít khi về thăm bố mẹ được. (Ảnh minh họa)

Khác với vợ chồng con gái thứ 2 sinh 2 con thuận lợi trong liền 3 năm kết hôn thì vợ chồng con gái đầu lại gặp trục trặc về chuyện sinh nở. Suốt 5 năm sau đám cưới, chúng mãi chưa có bầu do con gái tôi bị buồng trứng đa nang. Bao năm, vợ chồng nó chạy chữa đủ nơi tốn bao tiền của mà tin vui vẫn biệt tăm biệt tích.

Tôi thương chúng lắm nên mỗi khi các con về chơi, tôi lại cho lúc 10 triệu lúc 30 triệu để các con thuốc thang điều trị hoặc tẩm bổ. Song chẳng lần nào các con chịu cầm vì bảo vẫn tự lo được. Bởi 2 con đều có việc làm ổn định, lương lậu khá. Hơn nữa, dù vợ bị hiếm muộn nhưng chưa bao giờ con rể trách cứ vợ về điều này. Thậm chí con rể còn bảo duyên con cái là trời cho, có được thì tốt mà không có thì 2 vợ chồng sống vui vẻ với nhau tới già.

Nhưng sau 5 năm hiếm muộn, một ngày con gái cũng mừng phát khóc trong điện thoại báo tin đã có bầu tự nhiên. Suốt cả thai kỳ con được chồng chăm kỹ lưỡng lắm. Ngày nào con cũng hạnh phúc khoe được chồng nấu cho các món ngon, mua cho đồ ăn vặt, đưa đi khám thai kỳ, nhắc nhở đi lại… Thấy con hạnh phúc như vậy và được chồng yêu thương tôi mừng lắm.

Một lần, bên hội người cao tuổi phường chỗ tôi tổ chức đi thăm quan thắng cảnh gần nhà con rể. Nhân cơ hội này tôi cũng đi nhưng không nói cho 2 con biết trước, định bụng đi xong sẽ vào nhà con ở 2 tháng mới về. Dù sao con gái tôi đang bầu tháng cuối thai kỳ, tôi sẽ ở đây đến lúc con sinh và chăm cho tháng cữ xong mới yên tâm đi.

Vậy mà bữa ấy, khi đi chơi cả ngày về khách sạn nghỉ với 3 bà bạn thì tôi chạm mặt con rể đang đi bên cạnh cô gái trẻ xuống trả phòng ở lễ tân. Tôi đờ cả người nhận ra con rể mà con rể cũng luống cuống nhận ra mẹ vợ. Sau đó, con rể kéo tôi ra 1 chỗ cầu xin mẹ đừng nói gì với vợ nó về chuyện này. Vợ biết nó ngoại tình lúc bụng mang dạ chửa sẽ không thể vượt qua được.

Dù giận con rể và thương con gái vì bị chồng lừa dối nhưng tôi đành im lặng. Hôm đó, con rể về vẫn mua nhiều hải sản cho vợ ăn bồi bổ, chăm vợ từng ly từng tí. Nhìn con gái bầu tháng cuối thai kỳ cười tươi rói bên chồng mà tôi buốt hết ruột gan.

Mỗi ngày nhìn con gái sắp đẻ hạnh phúc bên con rể '2 mặt' mà tôi buốt hết ruột gan - 1
Nhìn con gái bầu tháng cuối thai kỳ cười tươi rói bên chồng mà tôi buốt hết ruột gan. (Ảnh minh họa)

Suốt 1 tuần nay ở nhà con rể chăm con gái nhưng tôi không dám hé răng nửa lời. Con tôi cứ tưởng hôn nhân của nó hạnh phúc, giờ biết chồng nó có người đàn bà khác bên ngoài thì sao sống nổi. Đã vậy bao năm mong có con, giờ con sắp chào đời thì chồng lại phản bội, như vậy sao con tôi chịu được đây.

Mấy hôm nay cứ nhìn con rể 2 mặt giả lả bên vợ diễn vai chồng tốt mà tôi đau lòng quá. Nhiều lần tôi định nói cho con gái biết nhưng phải kìm lại. Vì ít ngày nữa là con sinh rồi, giờ con đã sa bụng dưới và đi tiểu nhiều hơn. Chắc ngày đi đẻ cũng sắp đến gần rồi. 

Theo Thảo Nguyên (Tri thức &Cuộc sống)
https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/moi-ngay-nhin-con-gai-sap-de-hanh-phuc-ben-con-re-2-mat-ma-toi-buot-het-ruot-gan-1859589.html