Gia đình

Mẹ chồng 'hai mặt' tẽn tò trước màn 'bóc phốt' thông minh của con dâu mới sinh

Lúc có mặt chồng cô ở nhà, mẹ chồng cô đích thị là một bà mẹ chồng thương con dâu, yêu cháu hết mực, tần tảo hi sinh, giúp đỡ tận tụy cho con cái.Lúc có mặt chồng cô ở nhà, mẹ chồng cô đích thị là một bà mẹ chồng thương con dâu, yêu cháu hết mực, tần tảo hi sinh, giúp đỡ tận tụy cho con cái.

Minh đang đau đầu vô cùng. Chuyện không gì khác ngoài chuyện mẹ chồng cô. Cô và chồng sinh sống, làm việc trên thành phố, còn bố mẹ đôi bên đều ở quê. Lúc cô sinh bé, mẹ đẻ cô lên chăm 1 tháng đầu. Hết 1 tháng, mẹ chồng lại lên phụ giúp cô.

Tất nhiên cô sẽ vô cùng cảm kích mẹ chồng nếu như không có việc bà “hai mặt” tới mức không tưởng. Lúc có mặt chồng cô ở nhà, mẹ chồng cô đích thị là một bà mẹ chồng thương con dâu, yêu cháu hết mực, tần tảo hi sinh, giúp đỡ tận tụy cho con cái. Hễ cháu ọ ẹ một cái là bà chạy vào bế rồi nựng nịu cháu ngay. Thấy con dâu nấu nướng, dọn rửa, bà xông vào giành làm, bảo cô cứ kiêng thêm, mới 1 tháng vẫn còn ít. Chồng Minh vui lắm, tự hào và càng thêm thương mẹ.

Thế nhưng khi Minh vắng nhà đi làm, thì cảnh tượng ở nhà lại diễn ra khác một trời một vực. Cháu khóc mà Minh đang bận làm gì đó, bà không dỗ giúp còn gắt om nhà: “Khóc gì mà khóc lắm thế! Cô nhanh lên ra mà bế con đi này, để nó khóc nhức cả đầu!”. Việc nhà bà không đỡ đần Minh tí nào, bữa trưa chồng Minh không về chỉ có 2 mẹ con ở nhà, cô vừa trông con vừa nấu nướng, bà còn chê ỉ chê ôi. Cả ngày bà chỉ ngủ rồi xem ti vi, mặc kệ Minh xoay sở với con. Để rồi chiều tối con trai đi làm về, bà lại lắc mình biến hình thành một bà mẹ chồng mẫu mực hết chỗ chê.

Mẹ chồng 'hai mặt' tẽn tò trước màn 'bóc phốt' thông minh của con dâu mới sinh
Ảnh minh họa

Hết 1 tuần, Minh cũng hết chịu nổi cái cảnh sống với mẹ chồng “hai mặt” kiểu đó. Song cô không muốn trực tiếp “bóc phốt” bà với chồng. Thứ nhất, có thể anh sẽ không tin. Thứ hai, dẫu gì cũng là mẹ anh, dù cô nói đúng sự thật thì việc cô tố cáo mẹ chồng như thế chẳng may lại khiến anh không vui cũng nên.

Minh bàn với chồng, thôi bây giờ cô cũng khỏe rồi, 2 mẹ con có thể tự chăm nhau được, cứ để mẹ chồng về quê nghỉ ngơi, không nên phiền đến bà nữa. Nhưng chồng cô gạt đi: “Sang tuần anh đi công tác nửa tháng rồi, mà mẹ ở quê cũng rảnh, bố thì mất rồi. Bà yêu con yêu cháu như thế thì cứ bảo bà ở đây, khi nào em đi làm bà trông con luôn hộ mình cũng được. Bà vừa được gần con cháu mà mình cũng chăm sóc được cho bà”.

Minh khóc không ra nước mắt. Cô không đòi hỏi mẹ chồng phải quá chu đáo, chỉ cần bà giúp cô trông con là cô đã vui lắm rồi, chắc chắn sẽ mong bà ở lại để vừa báo hiếu bà. Nhưng với tình hình này cô phải làm sao, bình thường tối chồng về nhà cô còn được bà ngó ngàng tới, anh mà đi biền biệt cả 2 tuần thì không biết bà sẽ còn thế nào?

Y như Minh dự đoán, chồng cô vừa đi một cái, mẹ chồng lại quay về “mặt trái” của bà. Minh không những một mình xoay sở với con nhỏ, việc nhà, còn phải chăm sóc thêm mẹ chồng khỏe mạnh. Ban đêm thức trông con, ban ngày phục dịch mẹ chồng, mới 3 ngày mà Minh cảm giác mình sắp không trụ nổi mất. Trong khi đó chồng cô gọi điện về thì liên tục hỏi thăm mẹ chồng, dặn cô đi chợ nhớ mua thêm hoa quả, đồ ăn để bồi dưỡng cho bà bởi bà đã vất vả vì con cháu. Chán chường tới cực độ, Minh quyết tâm phải nghĩ ra cách gì đó để thông báo với chồng tình hình căng thẳng ở nhà một cách tự nhiên nhất, cũng khiến chồng tin tưởng hoàn toàn mới được. Nếu bà chỉ ở ít ngày thì thôi Minh cũng nhịn cho qua, đằng này chồng cô còn muốn giữ bà ở lại lâu dài cơ.

Mẹ chồng 'hai mặt' tẽn tò trước màn 'bóc phốt' thông minh của con dâu mới sinh - 1
Ảnh minh họa

Đến ngày thứ 4 sau khi chồng đi công tác, Minh thủ thỉ với chồng: “Anh nhớ con, nhớ nhà không? Em lắp một cái camera ở phòng khách để anh có thể xem mấy mẹ con bà cháu ở nhà bất kì lúc nào anh muốn nhé!”. Khỏi nói, chồng Minh đồng ý ngay tắp lự. Và ngay ngày hôm sau, Minh đã nhanh chóng hoàn thành xong việc lắp đặt. Tối ấy, chồng cô ở nơi xa đã có thể xem hết tình hình mọi người ở nhà cho đỡ nhớ.

Nhưng những hình ảnh mà anh thấy được lại chẳng như những gì anh tưởng tượng. Giờ cơm tối, mẹ anh vẫn điềm nhiên xem ti vi, để vợ anh nựng con được tí là đặt vào nôi để chạy vào bếp nấu nướng. Con khóc, mẹ anh chẳng động tĩnh gì, khi cháu khóc to mới hò hét con dâu ra bế con, bà còn cằn nhằn: “Nấu mỗi bữa cơm mà chậm như sên thế? Nhanh dọn mâm đi, tôi đói rồi”. Rồi bà ăn cơm trước, ăn xong lại xem ti ti bộ phim bà yêu thích, con dâu một tay bế con một tay xúc cơm ăn.

Cứ thế, chồng Minh chỉ nhìn thấy cảnh vợ mình tay làm tay bế con, không có cả thời gian mà ăn, còn bị mẹ mình cằn nhằn, cáu gắt. Lúc này anh đã hiểu ra, mẹ mình ở trước mặt mình một kiểu, sau lưng mình lại kiểu khác. Dẫu gì bà cũng là mẹ anh, bà không giúp con cháu thì thôi anh chẳng có quyền bắt ép bà. Tuy nhiên, cũng không thể để vợ vừa hết cữ, một tay chăm con nhỏ còn phải chăm sóc mẹ chồng được.

Chồng Minh liền gọi điện về nói chuyện với mẹ mình hồi lâu, hôm sau bà đùng đùng xếp đồ về, không thèm nói với Minh tiếng nào. Minh vội vã gọi điện hỏi chồng, biết chồng mình tỏ ý bảo về về quê nghỉ ngơi, Minh vội lấy vài triệu nhét vào tay bà để bà đi đường và coi như biếu bà. Gọi taxi cho bà ra bến xe xong xuôi, Minh cuối cùng mới thở phào nhẹ nhõm. Xem ra màn “bóc phốt” của cô để chồng tự xem tự cảm nhận đã thực sự hiệu quả!

Theo Giang Phạm (Helino)
Loading...Tin mới hơn