Gia đình

Mẹ chồng gửi biếu thông gia hộp bánh ngoại đắt tiền, con dâu tình cờ xuống bếp lại nghe được 'sự thật ngã ngửa' nhưng cách cô ứng xử mới khôn khéo làm sao

"Bố mẹ chồng chẳng hiểu nghĩ sao chiều đó bảo em mang 2kg giò bê sang bên nhà ngoại. Giò bê mới tinh vừa mua lúc sáng xong. Có lẽ ông bà biết em nghe được chuyện nên trông áy náy lắm", nàng dâu mới tâm sự.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn xảy ra những câu chuyện ít ai ngờ được. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa cũng hi vọng các bà mẹ chồng đỡ khắc nghiệt hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn một chút tránh khiến con dâu đau lòng.

Vào những ngày Tết đến Xuân về, những câu chuyện vào ngày cuối năm giữa mẹ chồng, con dâu thật đáng chú ý. Một nàng dâu đã lên mạng kể về xích mích với mẹ chồng. Chuyện như sau:

“Em tức quá các chị ạ. Tết thì sắp đến rồi nhưng nhiều lúc em nghĩ đến bố mẹ đẻ và nhà mình mà ứa nước mắt.

Giờ em đang ở nhà mẹ đẻ, chiều sẽ quay lại nhà chồng chuẩn bị mâm cỗ Tết nhưng sao em thấy chán chường quá đi thôi.

Em vừa lấy chồng năm nay. Tết này là cái Tết đầu tiên xa nhà. Nhà chồng cách nhà em 20km. Ấy vậy mà mẹ chồng còn không thấu hiểu cho cảm xúc của em, làm ra việc khiến em tổn thương lắm các chị ạ.

Vì hết ngày 27 nghỉ Tết nên sáng 28 hai vợ chồng em mới đi xe máy về quê được. May mà quê cũng ngay ngoại thành nên đi một tiếng là tới. Em định gần trưa đến nhà nội, lo toan dọn dẹp rồi chiều qua nhà em mang quà Tết. Trưa 30 lại quay về nhà nội chuẩn bị mọi thứ ăn Tết.

Mẹ chồng gửi biếu thông gia hộp bánh ngoại đắt tiền, con dâu tình cờ xuống bếp lại nghe được 'sự thật ngã ngửa' nhưng cách cô ứng xử mới khôn khéo làm sao
Ảnh minh họa.

Em cũng là đứa biết nghĩ, không về sớm được nên đã gửi cho mẹ chồng 10 triệu ‘nhờ’ bà sắm hộ quà Tết đầy đủ. Em nghĩ năm đầu về làm dâu, biếu bà tiền hào phóng chút cũng chẳng sao.

Về đến nhà chồng, em đã lao ngay xuống bếp nấu nướng rồi để kịp ăn trưa xong còn sang nhà ngoại. Đang ăn cơm, em có nói đến chuyện ra siêu thị mua giỏ quà để mang biếu bên ngoại. Vừa dứt lời, mẹ chồng đã bảo luôn: ‘Không phải mua, mẹ có hộp bánh ngoại do con cô N. xách từ Anh về đây. Con mang sang biếu ông bà bên đấy cũng được. Mua nhiều làm gì, tốn kém’.

Phải nói thật là em mừng lắm các chị ạ. Năm đầu về làm dâu, mẹ chồng có thiện chí như thế còn gì bằng. Em hạnh phúc vâng ạ, cảm ơn và chẳng nghĩ ngợi gì thêm. Nhưng ai hay đâu hộp bánh đó chứa bao nhiêu ‘niềm đau’ luôn đó các chị”.

Chẳng rõ hộp bánh ấy có vấn đề gì khiến cho nàng dâu mới đau khổ đến vậy. Cô cũng bày tỏ nỗi xót xa khiến người ta phải tò mò xem mọi chuyện rốt cuộc thế nào.

“Ăn uống xong xuôi, vợ chồng em nghỉ ngơi chút xíu để còn sang ngoại. Nằm một lát em vẫn không ngủ được. Quay ngang quay ngửa một lúc, em dậy để còn ra sắp quà. Vừa đi xuống bếp, em nghe thấy tiếng bố mẹ chồng nói chuyện với nhau.

‘Hộp quà hết hạn, bà bảo con nó mang sang bên ngoại làm gì. Rồi nhỡ có làm sao thì sao. Hay thôi mang vứt đi. Nó biếu nửa năm rồi, tôi bảo bà ăn đi thì cứ tiếc, không nghe cơ’, tiếng bố chồng em nói.

‘Ôi dào lo gì, bên đó chẳng có trẻ con, hai ông bà già ăn gì socola cơ chứ. Cái hộp đẹp thế này, tôi bóc đi phần hạn sử dụng là được, chẳng ai biết, thắp hương như mới. Đồ ngoại như này nhà nó chắc gì đã được ăn bao giờ’, mẹ chồng đáp lời.

Mẹ chồng gửi biếu thông gia hộp bánh ngoại đắt tiền, con dâu tình cờ xuống bếp lại nghe được 'sự thật ngã ngửa' nhưng cách cô ứng xử mới khôn khéo làm sao - 1
Ảnh minh họa.

Phải nói là lúc đó em choáng váng đến cùng cực luôn các chị ạ. Mẹ chồng muốn em mang hộp bánh hết hạn sử dụng sang biếu bố mẹ em. Sao bà lại có thể nghĩ được như vậy cơ chứ. Khi đó em bước xuống, tiến lại khu vực bếp. Em vờ như chưa nghe được câu chuyện hai bố mẹ nói với nhau.

Em nói luôn: ‘Anh T. bảo hộp quà ngoại xách tay thì để lại cho nhà mình, dù sao cũng là quà của bố mẹ. Anh ấy bảo con xuống chuẩn bị rồi chạy ù ra mua giỏ quà đi lễ đằng ngoại cho chu đáo. Hộp này bố mẹ giữ lấy cho nhà mình, đồ ngoại đắt đỏ, bố mẹ con ăn không được bỏ không thì phí ra’.

Ngay sau đó em quay lên phòng luôn. Lúc bước cầu thang em suýt khóc vì cảm thấy lòng người ‘bạc’ làm sao. Bố mẹ chồng chẳng hiểu nghĩ sao chiều đó bảo em mang 2 kg giò bê sang bên nhà ngoại. Giò bê mới tinh vừa mua lúc sáng xong. Có lẽ ông bà biết em nghe được chuyện nên trông áy náy lắm. Em đi bà còn nhắn tin hỏi han chuyện quà thế nào nữa. Năm đầu về làm dâu buồn quá đi thôi”.

Đọc xong câu chuyện nhiều người thở dài. Chẳng hiểu nghĩ gì mà người mẹ chồng này lại nảy ra ý định tặng thông gia hộp bánh hết hạn sử dụng rồi. Dù nó là bánh nước ngoài, hàng xách tay thì hết hạn vẫn là hết hạn, nhỡ ai ăn vào bị ngộ độc thực phẩm thì khó lường làm sao.

Người con dâu trong câu chuyện đã có cách ứng xử khá phù hợp. Cô không làm ầm lên hay tỏ thái độ gay gắt. Cách cô nói về hộp bánh có lẽ cũng đủ khiến bố mẹ chồng chột dạ. Tuy vậy, năm đầu về làm dâu mà gặp phải câu chuyện như thế này cũng là chuyện quá đáng buồn của nàng dâu mới.

Theo Rena (Helino)


>> Vừa biếu mẹ chồng 3 triệu tiêu Tết nàng dâu đã bị bà lườm cháy mặt vì chê ít, chỉ một câu đáp lại mà cô đã xoay chuyển được tình thế
>> Mẹ chồng cho cháu ngoại chục triệu mua quần áo còn cháu nội bà bảo: 'Mặc lại đồ cũ cho đỡ phí', con dâu ngấm ngầm làm việc này khiến bà lập tức thay đổi
>> Nghe mẹ chồng xui con trai: 'Biếu Tết nhà ngoại vài gói kẹo là được' nàng dâu mỉm cười đáp lời khiến bà tím tái mặt mày
>> Mẹ chồng bóng gió 'dâu nhà người ta thưởng Tết 300 triệu biếu ngay mẹ chồng 100', nàng dâu nhà liền chìa ra xấp giấy khiến bà đỏ mặt lấp liếm 'chỉ nói cho vui'


http://helino.ttvn.vn/helino/me-chong-gui-bieu-thong-gia-hop-banh-ngoai-dat-tien-con-dau-tinh-co-xuong-bep-lai-nghe-duoc-su-that-nga-ngua-nhung-cach-co-ung-xu-moi-khon-kheo-lam-sao-22202023111114484.htm