Gia đình

Mẹ chồng bắt con dâu 'kín cổng cao tường' nhưng lại bảo con gái sexy cho quyến rũ và cái kết cực phũ

Chi bấm bụng cười, đáng đời lắm. Mẹ con gu thẩm mỹ kém còn suốt ngày chê bai người khác.

"Này, con ăn mặc cái kiểu gì đấy? Đàn bà có chồng rồi phải kín cổng cao tường vào. Nhìn cho nó đoan chính. Con đừng bôi tro trát trấu vào mặt bố mẹ chồng và chồng con", tiếng mẹ chồng Chi oang oang quát cô ngoài cổng khiến cô xấu hổ vô cùng.

Cô vội vàng mặc thêm chiếc áo khoác mỏng, cài khuy cao tận cổ cho xong chuyện. Mẹ chồng Chi nguýt dài, khó chịu rồi đi vào nhà. Chi rất khó chịu với kiểu mẹ chồng phong kiến này. Ngày về ra mắt, tưởng mẹ chồng phải yêu mến vì nàng dâu xinh đẹp, ai dè bà bảo: "Đàn bà đẹp rồi sinh lẳng lơ, lắm chuyện phức tạp". Chi đã lường trước cảnh sống chung với mẹ chồng không thoải mái.

Cũng may Dũng là người hiểu lý lẽ, nên anh không bao giờ hùa theo mẹ. Khi mua sắm gì Chi cũng đều hỏi ý kiến chồng. Anh thì đương nhiên muốn cô ăn mặc đẹp. Đặc biệt đi tiệc cùng anh, có mặc gợi cảm chút cũng không sao. Phong cách của cô, người ngoài nhìn chỉ có tấm tắc ngưỡng mộ. Mà sao trong mắt mẹ chồng thì lại thành hở hang. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vì vậy mà ngày càng tệ.

Đối với Chi thì như vậy, mà với Mai, em chồng Chi thì bà khác hẳn. Con gái mới là sinh viên năm cuối đại học, vẫn đang tuổi ăn học mà bà không tiếc tay cho ăn diện. Nghe cái lý lẽ "Con gái chưa chồng cứ phải sexy cho quyến rũ, trai nó mới nhìn theo mà ngưỡng mộ" mà mẹ chồng dành riêng cho con gái cưng. Chi thấy đúng là nực cười.

Mai học hành vớ vẩn, đỗ một trường đại học không tên tuổi, kỳ nào cũng ì ạch điểm thấp nhưng ăn diện thì ngất trời. Còn trẻ nhưng không chịu cố gắng, tiếng anh bập bõm nhưng lại thích đi bar, ra vào những chỗ sang chảnh để mơ lấy chồng ngoại quốc.

Mẹ chồng bắt con dâu 'kín cổng cao tường' nhưng lại bảo con gái sexy cho quyến rũ và cái kết cực phũ
Ảnh minh họa

Hôm ấy nhà có bạn mẹ chồng đến chơi, còn định làm mối cậu con trai của bác ấy mới đi du học về nước. Chẳng hiểu mẹ con bàn nhau thế nào mà Mai trang điểm đậm, diện một chiếc váy hai dây, trễ ngực, xòe bồng bềnh, ngắn và lấp lánh. Váy này có mặc ban đêm còn tạm ổn chứ giữa trưa, trời nắng nóng. Chỉ nhìn thôi mà khách đã ngốt hết người. Mỗi lần Mai uốn éo cười nói, rót nước, mời hoa quả thì thôi rồi, anh chàng kia phải vờ nhìn ra chỗ khác.

Cuối buổi, dù mẹ chồng Chi ngọt nhạt tỏ ý để Mai mời anh chàng lên phòng riêng nói chuyện, anh ta vẫn thẳng thừng từ chối, báo phải đi ngay do có công việc gấp. Bác kia thì nhìn Mai như người ngoài hành tinh vì lối ăn mặc phản cảm kệch cỡm hết chỗ nói.

Chi bấm bụng cười, đáng đời lắm. Mẹ con gu thẩm mỹ kém còn suốt ngày chê bai người khác. Thấy ai xinh đẹp hơn là tìm mọi cách dìm xuống.

Tối hôm ấy, mẹ chồng hờn mát con dâu trước mặt cả nhà: "Con dâu tôi lắm tiền quá, nay mua sắm váy mới, mai trưng diện giày mới. Đã thế, ngày ra mắt của em chồng mà cũng phải cố nổi bật hơn để phá cho bằng được".

Chi sửng sốt, cô có làm gì nên tội mà mẹ chồng nói những câu xúc phạm như thế. Nhìn sang chồng ái ngại, chồng cô gắt lên bảo mẹ: "Vợ con dáng đẹp nên chẳng cần cầu kỳ vẫn hơn người. Còn mẹ nên xem lại đi. Mẹ chồng khắt khe với con dâu, chê bai để hàng xóm đều bàn tán. Trong khi đấy, cô Mai nhà mình đúng là gu thẩm mỹ có vấn đề. Hôm nay con còn tức mắt nữa là nhà người ta. Xấu hổ quá rồi đấy. Bớt hở hang đi thì tốt hơn".

Chi nghe mà mát cả lòng. May mà chồng cô hiểu chuyện và bảo vệ vợ.

Theo Daisy (Helino)


>> Làm dâu nhà giàu, đến lúc ở cữ tôi cũng không được yên thân vì mẹ chồng 2 nhân cách, trở mặt nhanh như lật bàn tay
>> Mẹ đẻ vừa đi khỏi, mẹ chồng giật ngay túi thịt gà ném vào thùng rác, nàng dâu ức chế 'bật' lại khiến bà câm nín
>> Ra mắt nhà bạn trai, tôi bỏ ý định kết hôn vì thấy chị dâu ăn cơm dưới bếp, câu chuyện đằng sau còn 'khiếp sợ' hơn
>> Chiều nào bà nội cũng gửi cháu rồi 'mất tích' gần một tiếng, vợ chồng con trai há hốc miệng khi biết sự thật
>> Chờ mãi nhà trai không đến, tôi nào ngờ mình đã bị hủy hôn vài tiếng trước giờ đón dâu vì câu lỡ lời anh nói với mẹ