Gia đình

Mang biếu mẹ chồng cái áo mừng ngày sinh nhật, tôi vô tình biết được bí mật mà chồng che giấu bấy lâu từ câu nói của bà

Nghe mẹ chồng nói trong hào hứng mà tôi không nén nổi sự đắng chát và hụt hẫng.

Vợ chồng tôi mới xây nhà riêng được hơn hai tháng nay. Mọi người cũng biết rồi đấy, xây nhà mới thường đi kèm với việc nợ nần chất chồng. Chúng tôi cũng không ngoại lệ. Ban đầu, tôi dự định xây nhà trong tầm 400 triệu nhưng rồi chi phí phát sinh và chồng tôi muốn "xây một lần, ổn định một đời" nên con số lên tới 700 triệu. Số tiền còn thiếu, chúng tôi phải vay mượn khắp nơi, thậm chí phải vay ngân hàng.

Duy chỉ có điều tôi không hỏi vay tiền hay xin xỏ bất cứ thứ gì từ nhà chồng. Mẹ chồng tôi tính toán rất sòng phẳng. Hồi còn ở chung, ăn chung, đến chai mắm bà cũng chia tiền. Hay đưa đón con tôi đi học bà cũng tính tiền bằng giá xe ôm. Đó cũng là một trong những lý do khiến tôi nhanh chóng muốn ra ở riêng.

Mang biếu mẹ chồng cái áo mừng ngày sinh nhật, tôi vô tình biết được bí mật mà chồng che giấu bấy lâu từ câu nói của bà
Không phải tôi tính toán với mẹ chồng nhưng tôi buồn và hụt hẫng vì chính chồng mình đã không tôn trọng và chia sẻ với vợ. (Ảnh minh họa)

Dù vậy, tôi vẫn thường xuyên về nhà chồng chơi. Tốt xấu gì cũng là mẹ chồng, nhà chồng, không phải nói giận là bỏ họ được. Hôm qua là sinh nhật mẹ chồng, tôi còn chu đáo mua tặng bà một cái áo mới. Nhận áo, mẹ chồng hào hứng nói một cách vô tư: "Thằng T (chồng tôi) tháng nào cũng biếu mẹ 2 triệu rồi, sao con còn bày vẽ chi cho mệt vậy?". 

Câu nói của mẹ chồng khiến tôi đắng chát. Tiền nợ nần, tiền học hành, bỉm sữa của hai đứa con, tiền sinh hoạt trong một tháng đều do tôi lo toan. Chồng chỉ đưa mỗi tháng 4 triệu đồng. Vậy mà anh lại biếu mẹ hẳn 2 triệu, trong khi con cái bữa rau bữa thịt, nợ thì chồng chất. Thậm chí đầu tháng tới chúng tôi còn phải trả một lượng vàng cho chị họ tôi và đến bây giờ tôi vẫn không biết sẽ kiếm số vàng ấy ở đâu? Chồng tôi cũng thấy tôi gầy rộc đi, lo lắng đến mất ngủ sau khi xây nhà. Vậy mà anh còn đối xử với tôi nhẫn tâm như thế.

Không phải tôi tính toán với mẹ chồng nhưng tôi buồn và hụt hẫng vì chính chồng mình đã không tôn trọng và chia sẻ với vợ. Tôi có nên gay gắt đòi tiền anh mỗi tháng hoặc cắt tiền sinh hoạt của anh để anh biết điều hơn không?

(khanhchi...@gmail.com)

Theo My Hanh (Trí Thức Trẻ)
http://ttvn.toquoc.vn/mang-bieu-me-chong-cai-ao-mung-ngay-sinh-nhat-toi-vo-tinh-biet-duoc-bi-mat-ma-chong-che-giau-bay-lau-tu-cau-noi-cua-ba-222021193142339280.htm