Gia đình

Ly hôn làm em trở nên quyến rũ hơn!

Em hứa. Em hứa sẽ mãi là cô gái tràn đầy những thiết tha. Vì con gái em. Vì chính bản thân em. Vì tương lai của em.

Tháng 10 năm ngoái, em còn là một người phụ nữ tệ hại, khốn khổ và lòng toang hoác những đớn đau. Chồng- người đàn ông mà em từng tôn thờ, yêu thương, đã công khai khoe ảnh bồ với các chiến hữu. Và một trong các chiến hữu của chồng đã gửi cho em hình ảnh đó.

Em đã sốc vô cùng khi nhìn thấy hình ảnh đó. Em đã bị ám ảnh thực sự với hình ảnh đó. Em đã điên dại. Đã muốn tự tử. Nếu không vì cô bé thiên thần của em- con gái em, có lẽ hôm đó em đã gieo mình xuống sông rồi.

Những ngày tồi tệ ấy càng trở nên tồi tệ hơn khi em trở thành một người phụ nữ hằn học và điên dại. Em đứng trong mưa bão dưới cửa nhà cô bồ của anh, nhìn lên cửa sổ căn hộ đó, nơi anh đang ở cùng cô ta. Em vác con gái bỏ ra ngoài thuê nhà và cắt mọi liên lạc khiến chồng phát điên lên đi tìm con.

Em gửi thư tố cáo chồng khắp nơi, bôi xấu và huỷ hoại uy tín của anh ta. Em muốn triệt hạ và phá nát cuộc đời anh ta như anh ta đã huỷ hoại và phá nát cuộc đời em vậy. Ròng rã suốt nhiều tháng trời, công việc chính của em chỉ là đi theo dõi cuộc sống của anh ta để cày nát cuộc đời anh ta.

Nó khiến em mất việc của mình. Nó khiến con gái em trở thành cô bé bướng bỉnh và luôn bạo lực. Nó khiến cả bố mẹ em cũng muốn từ mặt em vì họ quá sốc trước những gì cô con gái hiền lành, nhu nhược của họ đã biến đổi.

Ly hôn làm em trở nên quyến rũ hơn!
Em đã bắt đầu cuộc sống mới của mình, chậm chạp, nhưng chất lượng. (Ảnh minh họa)

Rồi em đọc những bài viết về hôn nhân. Em chiêm nghiệm ra, rằng chúng ta chỉ sống một cuộc đời, đừng phung phí nó. Rằng em phải nghĩ cho con mình. Hãy yêu lại bản thân trước khi chính em huỷ hoại bản thân em vì một gã đã chẳng còn giá trị gì nữa với tương lai của mình.

Em đã thay đổi. Em đã thôi không còn để ý đến chồng cũ. Em bắt đầu cuộc đời mới của mình. Em đã bắt đầu cuộc sống mới của mình, chậm chạp, nhưng chất lượng. Em tìm được công việc mới. Em chăm chỉ tập luyện thể thao. Em vùi đầu vào những cuốn sách. Em mở lòng hơn khi gặp gỡ thêm nhiều người mới.

Em nuông chiều bản thân mình hơn, cho phép mình trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ mà trước đây vì chồng em không thích mà em đã không làm. Xăm một vài icon nhỏ xíu trên cơ thể, nơi mà em sẽ muốn khoe nó với người đàn ông em yêu, em thích, em muốn.

Em đi du lịch nhiều hơn. Cùng con, tất nhiên. Facebook của em đã không còn những dòng trạng thái chửi chồng, share những bài báo ứng hay nói về thất bại hôn nhân. Em dành nó để truyền cảm hứng tích cực đến mọi người.

Tối nay, em hạnh phúc lắm! Lần đầu tiên em có lại “người thật việc thật” sau gần 1 năm ly hôn. Lại được sống lại cảm giác người ta trân trọng từng cm da thịt của mình. Được tận hiến hết mọi khao khát, đam mê. Được mê đi trong nụ hôn sâu. Được ngủ một giấc đã đời trong vòm ngực ấm.

Được nói chuyện với nhau, những câu chuyện vô thưởng vô phạt nhưng bình yên quá đỗi. Em nhớ rồi, là kỳ công nhưng không kỳ vọng. Cứ yêu hết mình, cháy hết mình để không hoài phí từng phút giây được sống. Không cần quá kỳ vọng rằng mình sẽ lấy anh ta hay không. Hôn nhân là tuỳ duyên số mà.

Em không đòi hỏi anh ta phải cưới mình nhưng em sẽ làm mọi điều để anh ấy muốn trở thành một phần quan trọng trong đời em. Nếu em không làm được, em sẽ lại ra đi vì em luôn biết ngoài kia còn rất nhiều người mong có em.

Em sẽ cố gắng. Em hứa sẽ mãi là cô gái tràn đầy những thiết tha. Vì con gái em. Vì chính bản thân em. Vì tương lai của em. Và vì em tin rằng mình xứng đáng được hạnh phúc.

Bài tâm sự của bạn đọc gửi vào hòm thư suachuahonnhan@nguoiduatin.vn . Viết lại bởi nhà văn HOÀNG ANH TÚ.

Bạn đọc có thể theo dõi bình luận hoặc chia sẻ quan điểm của mình tại: https://www.facebook.com/groups/suachuahonnhan/

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ly-hon-lam-em-tro-nen-quyen-ru-hon-tintuc733170Tin mới hơn

Tin cũ hơn