Gia đình

Ly hôn anh rể cho chị tôi toàn bộ tài sản, nhìn sấp tài liệu tôi liền biết lý do

Cho tới cách đây 1 tuần tôi đến thăm chị gái và hai cháu. Chị tôi đi vắng chỉ có lũ trẻ ở nhà. Lúc vào phòng riêng của chị, tôi bàng hoàng phát hiện tập hồ sơ bệnh án trong ngăn kéo.

Chị gái tôi lấy chồng được gần chục năm nay và có 2 đứa con. Xưa nay gia đình chị luôn hạnh phúc êm ấm, là mẫu hình lý tưởng cho những người xung quanh. 

Anh rể tôi không quá giàu có nhưng cũng kiếm ra đủ kinh tế để lo cho vợ con cuộc sống không thiếu thốn. Anh còn sống rất tình nghĩa, yêu thương vợ, quan tâm các con và hiếu thảo với bố mẹ vợ. Nhiều khi cãi nhau với chồng, tôi vẫn bảo anh sao không học tập anh rể, giá kể anh được như chồng chị gái thì tôi sẽ hạnh phúc biết nhường nào.

Thế nhưng cách đây 2 tháng anh rể và chị gái tôi lại đột ngột tuyên bố ly hôn. Hỏi chị gái, chị chỉ lắc đầu không muốn nói nhiều đến chuyện đó. Vì gia đình tôi trước đây có mối quan hệ khá thân thiết với anh rể, tôi và mẹ đã hỏi chuyện trực tiếp anh. Anh chỉ bảo do anh chị không không hòa hợp được nữa nên mới đành phải đưa ra quyết định đau lòng ấy. 

Anh rể để lại toàn bộ tài sản cho chị gái tôi nuôi con, còn bản thân chấp nhận ra đi tay trắng. Chuyện vợ chồng anh chị cụ thể thế nào có lẽ chỉ người trong cuộc mới biết. Gia đình tôi đều không trách móc gì anh cả, trái lại còn cảm phục và nể trọng anh khi chịu thiệt về mình, ra đi làm lại từ đầu để lại mọi thứ cho vợ. Gần chục năm bên nhau, chị gái tôi chủ yếu chăm sóc con cái và gia đình, kinh tế trong nhà phần lớn do anh rể làm ra. Tính ra anh thật sự là người có tình có nghĩa và đáng trân trọng rồi.

Ly hôn anh rể cho chị tôi toàn bộ tài sản, nhìn sấp tài liệu tôi liền biết lý do
Xưa nay gia đình chị luôn hạnh phúc êm ấm, là mẫu hình lý tưởng cho những người xung quanh. Ảnh minh họa

Cho tới cách đây 1 tuần tôi đến thăm chị gái và hai cháu. Chị tôi đi vắng chỉ có lũ trẻ ở nhà. Lúc vào phòng riêng của chị, tôi bàng hoàng phát hiện tập hồ sơ bệnh án trong ngăn kéo. Chị tôi đã mắc ung thư giai đoạn cuối, không còn khả năng chữa trị được nữa!

Nhìn tập bệnh án mà tôi khóc nghẹn vì thương chị và xót xa khi nghĩ đến 2 đứa cháu đang tuổi ăn tuổi lớn của tôi. Chị tôi phát hiện bệnh từ bao giờ? Tại sao không hề thông báo cho gia đình biết?

Đợi chị về tôi kéo chị vào phòng riêng, rồi đưa kết quả khám bệnh ra hỏi chị đầu đuôi mọi chuyện. Lúc ấy chị mới nhào vào lòng tôi òa khóc. Tôi hỏi chị rằng anh rể có biết chuyện hay không? Chị gật đầu rồi tiết lộ cho tôi những bí mật không thể tưởng tượng được về người anh rể vốn đạo mạo và luôn ra vẻ là người chồng người cha tốt.

Hóa ra anh ta đã có người tình từ bao giờ, thậm chí còn sinh con trai với cô ta. Vừa hay tin chị tôi bị bệnh nan y, anh ta lập tức kiếm cớ chị không sinh được con trai mà đòi ly hôn. Anh ta dùng tài sản để ra điều kiện với vợ, bắt chị tôi im lặng ly hôn trong hòa bình. Nhưng thực tế số tài sản anh ta để lại cho vợ chỉ chiếm một phần nhỏ nhoi số tài sản anh ta có. Trong những năm qua anh ta đã lẳng lặng tẩu tán phần lớn rồi.

Ly hôn anh rể cho chị tôi toàn bộ tài sản, nhìn sấp tài liệu tôi liền biết lý do - 1
Tôi muốn lao đến chất phấn hắn ta thì chị gái tôi ngăn lại. Ảnh minh họa

Nghe chị gái kể xong mà tôi thấy ghê sợ sự bạc bẽo đến tận cùng của người đàn ông đó. Gần chục năm làm vợ làm dâu, chị tôi luôn hết lòng hi sinh vì chồng con, gia đình. Hết bố chồng lại đến mẹ chồng ốm nặng liệt giường vài năm trời, một tay chị tôi chăm sóc từ những thứ nhỏ nhất. Thế mà người anh ta lại chê chị tôi già xấu, không quyến rũ và hấp dẫn bằng người tình rồi ngoại tình nuôi con riêng bên ngoài. Đến giờ chị mắc bệnh thì lập mưu ly hôn một cách độc ác và tàn nhẫn với chị như thế. Danh nghĩa để lại toàn bộ tài sản cho vợ nuôi con nên sau này anh ta cũng không có trách nhiệm với 2 con gái do chị tôi sinh ra nữa!

Tôi muốn lao đến chất phấn hắn ta thì chị gái tôi ngăn lại. Chị bảo bây giờ làm ầm ĩ mọi chuyện lên cũng chẳng giải quyết được gì, 2 đứa bé đã có nhận thức rồi, chúng sẽ thấy xấu hổ với bạn bè. Hơn nữa chị bệnh nặng chẳng còn sống được bao nhiêu, chỉ muốn bình yên và thanh thản nốt những ngày còn lại bên con cái, gia đình. 

Mọi người ơi lẽ nào chị tôi cứ phải cắn răng chấp nhận sự bạc bẽo và vô tình đến tột cùng của anh rể? Anh ta đối xử với chị như thế, hiện giờ lại nhởn nhơ mang tiền bạc đến ở với nhân tình? Bao đau khổ đắng cay mình chị tôi chịu hết? Có quá vô lý và bất công hay không? Có cách nào trừng trị được gã đàn ông khốn nạn ấy?

Theo Quỳnh Chi (Thoidaiplus.giadinh.net.vn)


>> Sau 3 năm ly hôn, tình cờ gặp lại vợ cũ trong đám cưới của người bạn và nhận được 1 câu hỏi mà anh chồng bật khóc ngon lành
>> Lần đầu tiên được chồng tặng quà sau 5 năm cưới nhau, vợ 'phản ứng ngược' cương quyết ly hôn ngay khi thấy bộ đồ lót
>> Nghe thấy chồng ví con riêng của vợ như 'của nợ', cô vợ mới cưới để lại một thứ rồi đưa con bỏ đi khiến chồng 'xanh mặt'
>> Trước ngày nộp đơn ly hôn, chồng giật mình nửa đêm nghe tiếng vợ gõ cửa gấp gáp, sau 1 đêm thức trắng anh lập tức xé đơn
>> Tôi muốn ly hôn vì vợ già xấu nhưng cứ bắt chồng phải yêu thương như xưa


http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ly-hon-anh-re-cho-chi-toi-toan-bo-tai-san-nhin-sap-tai-lieu-toi-lien-biet-ly-do-d262730.html