Gia đình

Lấy được chồng giàu, tài giỏi nhưng cô vợ lại gặp cảnh nghịch lý không tưởng

Cô nhận ra cuộc hôn nhân trước đây đã chiếm quá nhiều thời gian và làm lãng phí tuổi trẻ của mình.

Là một chuyên viên quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, tôi khá bận rộn với công việc của mình và chẳng kịp nhận ra những bất ổn trong hôn nhân.

Tôi gặp Kyle lần đầu khi mới 21 tuổi. Anh ấy là người tự tin với ngoại hình ưa nhìn và rất biết cách trò chuyện. Ngay từ ban đầu, tôi đã bị những điều đó cuốn hút và hấp dẫn một cách mạnh mẽ. Mối quan hệ của chúng tôi tiến triển khá êm đềm và tình cảm lớn dần theo năm tháng. Sau ba năm hẹn hò, cả hai quyết định tiến tới hôn nhân. Bạn bè và người thân của cả hai đều rất vui khi nghe tin này. Ai cũng nói chúng tôi là một cặp rất đẹp đôi và sinh ra là để cho nhau.

Những vấn đề dần xuất hiện

Kyle sở hữu ước mơ lớn và tham vọng mở công ty riêng từ khi còn trong trường đại học. Ngay sau khi lập gia đình, anh quyết tâm theo đuổi đam mê đó. Việc mở công ty đòi hỏi tiềm lực tài chính mạnh và khi không đáp ứng được vấn đề này, Kyle chọn các dự án ngắn hạn để đầu tư. Dù đủ khả năng để duy trì công ty nhưng tài chính của chồng tôi luôn trong tình trạng thất thường. Anh thường xuyên vay tiền tôi để chi trả cho các chi phí của công ty. Với niềm tin và tình yêu dành cho chồng, không lý do gì tôi từ chối lời đề nghị của anh ấy.

Mọi chuyện dần đi theo hướng tồi tệ khi thu nhập của tôi luôn bị xáo trộn bởi các khoản vay dày đặc của Kyle. Những khi thua lỗ, Kyle vay tiền của tôi nhưng khi có được lợi nhuận, anh chẳng đả động gì đến số tiền trước đó. Bên cạnh đó, tôi luôn là người phải lo các khoản phí sinh hoạt cũng như chi tiêu của gia đình. Cho đến thời điểm 4 năm sau kết hôn, khi mua căn nhà để dọn ra ở riêng, số tiền mà Kyle đóng góp chỉ vẻn vẹn bằng 1/10 so với của tôi.

Lấy được chồng giàu, tài giỏi nhưng cô vợ lại gặp cảnh nghịch lý không tưởng

Tuy vậy, tiền bạc chưa phải vấn đề duy nhất mà tôi phải đối mặt. Ngoài việc chi tiêu vô tội vạ tiền của tôi, Kyle cũng không toàn tâm vào cuộc hôn nhân của mình. Với vai trò quản lý chung của công ty, Kyle khá rảnh rỗi và không bao giờ phải về trễ. Trái lại, công việc của tôi đòi hỏi khá nhiều thời gian và thường xuyên khiến tôi mệt mỏi. Tuy vậy, tất cả những việc trong nhà, từ nội trợ cho đến sinh hoạt đều đến tay tôi. Kyle tuyệt nhiên không bao giờ giúp đỡ hay thay tôi làm chúng. Kể cả khi được nhờ, anh cũng chỉ làm qua loa cho xong và tôi thường xuyên phải đi xử lý hậu quả của những điều đó. Thậm chí, anh cũng không để tâm vào sở thích của tôi khi thường xuyên đặt những món đồ ăn tôi ghét hoặc bị dị ứng mỗi lần chuẩn bị tiệc.

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Tôi tự nhủ với bản thân rằng không ai hoàn hảo và những sai sót đó hoàn toàn có thể tha thứ. Tôi cho rằng, chỉ cần thêm thời gian, Kyle sẽ hiểu và nhớ được sở thích của tôi. Tuy vậy, khi thấy những món quà sinh nhật của hội bạn tặng đều là những thứ mình thích dù chưa kể cho ai, tôi nhận ra chồng mình quá vô tâm với cuộc hôn nhân hiện tại.

Cuối cùng, sau khi trải qua 6 năm với cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc, tôi quyết định ly hôn. Dù phải rất vất vả mới đưa ra được quyết định cuối cùng, sau khi thực hiện, tôi không hề hối tiếc mà trái lại, cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm và thoải mái. Không chỉ tôi mà tất cả bạn bè cùng người thân đều nhận xét rằng tôi vui vẻ và yêu đời hơn trước. Thay vì dành hàng giờ đồng hồ lo việc nhà và nội trợ, tôi có nhiều thời gian hơn theo đuổi sở thích cả nhân và tự do tụ tập cùng bạn bè. Giấc mơ mở quán cà phê từ khi còn đại học của tôi cũng được lên kế hoạch tiến hành khá suôn sẻ. Tôi nhận ra cuộc hôn nhân trước đây đã chiếm quá nhiều thời gian của bản thân và làm lãng phí tuổi trẻ của tôi. Giá như trước đây tôi quyết đoán và dứt khoát hơn, có lẽ tôi đã sớm thoát khỏi bóng tối của cuộc hôn nhân trước đó.

Theo MHQ (Helino)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn