Gia đình

Làm gì để vượt qua nỗi đau khi bị phản bội?

Sẽ thật khó khăn để vượt qua nỗi đau khi một ngày bạn phát hiện ra người đàn ông hàng ngày đầu gối tay ấp với mình lại chung chăn gối với một người đàn bà khác. Tuy nhiên, nếu bạn nắm rõ được một điều rằng, tình yêu không phải là điều bất biến thì mọi chuyện có thể sẽ dễ dàng hơn.

Cái câu “xuất giá tòng phu” đã khiến biết bao phụ nữ Việt phải ngụp lặn trong đau khổ, thiệt thòi. Quan niệm lấy chồng phải thờ chồng nên nhiều phụ nữ sau khi kết hôn đã mặc nhiên giao phó cuộc đời mình cho chồng. Vì thế, khi xảy ra chuyện không may, bị chồng đối xử tệ bạc thậm chí là ngoại tình mới trở nên tuyệt vọng, mất hết tất cả niềm tin vào cuộc sống, có người còn nghĩ đến phương án tự tử để kết thúc cuộc đời mình.

Làm gì để vượt qua nỗi đau khi bị phản bội?
Rất nhiều phụ nữ đã hoàn toàn suy sụp mất hết niềm tin khi biết mình bị phản bội - Ảnh minh họa: Internet

Vậy làm thế nào để vượt qua cú sốc khi bị phản bội?

Khi trải qua nỗi đau bị phản bội bạn mới có thể thấm được nó đau đến mức nào. Bạn sẽ thấy như cả thế giới đang quay lưng lại với bạn, ngay cả ông trời cũng lừa dối bạn. Những lời thề thốt, hứa hẹn năm xưa cũng là dối trá, lọc lừa. Tuy nhiên, tất cả những điều bạn nghĩ đều không chính xác. Bạn bị phản bội là do tình yêu giữa hai người đã hết, cả thế giới không hề bỏ lại bạn. Tình yêu trong quá khứ của hai bạn là thật, những lời hứa hẹn ngọt ngào cũng là thật nhưng nó chỉ đúng trong thời điểm đó mà thôi.

Đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai, cả anh ấy cả bạn và những lời hứa hẹn

Khi mọi chuyện không may xảy ra người ta có xu hướng đổ tất cả mọi lỗi lầm lên đầu đối phương rồi chì chiết, trách móc, sỉ vả họ. Tất cả những điều này đều không làm cho bạn khá hơn. Có khi còn khiến bạn đau khổ nặng nề hơn khi rơi vào nỗi đau bị phản bội, đã cho đi quá nhiều vì một người không xứng đáng.

Bên cạnh đó cũng có một số người lại đổ lỗi cho bản thân, tự dằn vặt mình vì không đủ xinh đẹp, tình yêu không lớn để giữ lại chồng. Họ than trách chính mình, ông trời, quá khứ để rồi ngày càng chìm đắm vào những buồn đau vì sự phản bội mà không thể nào dứt ra được.

Đừng đổ lỗi cho bất kì ai

Làm gì để vượt qua nỗi đau khi bị phản bội? - 1
Đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai - Ảnh minh họa: Internet

Bạn ơi, hãy bình tĩnh suy nghĩ xa, thoáng hơn một chút bởi trách móc hay đổ lỗi cho bất kỳ ai đều không thể giải quyết được vấn đề, không làm cho nỗi đau của bạn vơi đi mà còn vô tình cứa vào nỗi đau đó sâu thêm. Tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình bị phản bội là đúng nhưng đổ tất cả tội lỗi lên đầu họ là sai. Bởi vì không có chuyện gì là tự nhiên xảy ra cả. Tất cả đều xuất phát từ nhiều phía. Biết để hiểu mình thiếu gì, hiểu người đó như thế nào, để rút ra những bài học trong các mối quan hệ chứ không phải để trách cứ ai cả.

Hãy luôn tâm niệm tất cả đều là tương đối, tình yêu cũng có thể thay đổi theo thời gian

Trong nhà phật có câu “tất cả đều là vô thường”. Vì vậy tình yêu cũng chỉ là điều vô thường mà thôi. Tình yêu của đối phương dành cho bạn là thật, là chân thành nhưng nó chỉ là thật trong thời điểm đó mà thôi. Tại một thời điểm khác như bây giờ hoặc tương lai, chẳng ai có thể đảm bảo họ vẫn yêu bạn như ngày xưa. Rất hiếm người có được một tình yêu duy nhất trong đời.

Hầu hết ai cũng trải qua vài ba mối tình, thậm chí là kết hôn vài ba lần trong cuộc đời họ. Khi kết thúc một mối tình, họ đau khổ đó nhưng rồi mai sau lại có thể sánh đôi cùng người khác, yêu thương người khác chẳng kém gì người trước đó. Đó hoàn toàn không phải là lỗi của họ mà chính là bản chất của tình yêu, không phải là điều bất biến. Vạn vật đều chuyển động và thay đổi theo thời gian. Tình yêu cũng vậy, nó hoàn toàn không bất biến, chẳng có tình yêu nào vĩnh cửu như những lời hứa hẹn trong các bài thơ đậm chất ngôn tình.

Làm gì để vượt qua nỗi đau khi bị phản bội? - 2
Hãy nhớ rằng tình yêu cũng có thể thay đổi theo thời gian - Ảnh minh họa: Internet

Hãy tìm niềm vui trong công việc, dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Một trong những điều quan trọng nhất của con người là có một công việc yêu thích để làm. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, đây chính là lúc thích hợp nhất để dành thời gian cho niềm đam mê của bạn. Hãy lao vào công việc nhiều hơn, tìm niềm vui trong đó sẽ khiến bạn không còn thời gian để nghĩ đến những chuyện buồn đau đang xâm chiếm bạn.

Đừng giãy dụa trong những ký ức đau buồn. Bởi trong lúc bạn đang đau khổ tuyệt vọng thì người kia vẫn đang hạnh phúc bên kẻ khác. Thậm chí có bạn còn tìm đến cái chết để mong người kia hối hận. Thế nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được điều đó đâu. Chỉ có cha mẹ bạn mới là người đau khổ nhất.

Thế nên khi rơi vào nỗi đau bị phản bội đừng dại dột đẩy mình vào tuyệt vọng, đầy ải, tự mình tệ bạc với chính mình mà ngược lại, hãy yêu và trân trọng bản thân mình hơn. Hãy dành thời gian chăm sóc sức khỏe, nhan sắc, đi ra ngoài nhiều hơn, mở rộng mối quan hệ, sống thật hạnh phúc, vui vẻ mà mỉm cười nhiều hơn.

Làm gì để vượt qua nỗi đau khi bị phản bội? - 3
Hãy biết yêu và trân trọng bản thân mình nhiều hơn - Ảnh minh họa: Internet

Hãy đứng lên và nhìn về phía trước, bạn sẽ thấy cuộc sống còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn.

Theo Hà Phong (phunusuckhoe.vn)
Loading...Tin mới hơn