Gia đình

Kon Tum: Ghi nhận trường hợp bệnh nhân tử vong do mắc cúm A/H1N1

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận trường hợp bệnh nhân tử vong do mắc cúm A/H1N1.

Bệnh nhân tử vong là cô N.T.T (37 tuổi, ni cô chùa Pháp Hoa, ở xã Hòa Bình, TP. Kon Tum).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, bệnh nhân N.T.T khởi phát bệnh từ ngày 25/10 với biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn. Bệnh nhân được người thân đưa đến khám và điều trị tại phòng mạch tư nhân trên địa bàn TP Kon Tum.

Đến ngày 3/11, bệnh tình chuyển biến nặng, bệnh nhân đã nhập viện điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc (BV Đa khoa tỉnh Kon Tum) với triệu chứng mệt mỏi, li bì, tiếp xúc chậm, tay chân lạnh, môi hồng.

Kon Tum: Ghi nhận trường hợp bệnh nhân tử vong do mắc cúm A/H1N1

 Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. Kết quả, mẫu bệnh phẩm khẳng định bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1. Mặc dù được các bác sĩ BV Đa khoa tỉnh Kon Tum tích cực cứu chữa song bệnh nhân đã tử vong vào ngày 8/11 với chẩn đoán mắc cúm A/H1N1.

Cúm A/H1N1 vào mùa, nhiều bệnh nhân nguy kịch

Trước tình hình đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Kon Tum triển khai các biện pháp phòng chống dịch cúm A/H1N1. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng tiến hành phun hóa chất Cloramin B tại nơi bệnh nhân sinh sống, hộ gia đình có gia cầm chết và các hộ gia đình xung quanh nhà có bệnh nhân mắc bệnh cúm A/H1N1. Đến nay có 145 hộ được phun hóa chất, 522 người được bảo vệ.

Ngày 10/11, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên cũng đã có kết quả kiểm tra nhanh đối với 44 mẫu dịch của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Trong đó, có một mẫu dịch của bệnh nhân cùng nằm điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum) cho kết quả dương tính với cúm A/H1N1. Hiện bệnh nhân này đang tiếp tục được các bác sĩ theo dõi, cho thở máy và điều trị tích cực.

Theo MT (Baodansinh.vn)

http://baodansinh.vn/kon-tum-ghi-nhan-truong-hop-benh-nhan-tu-vong-do-mac-cum-a-h1n1-20191112105725302.htm
Loading...Tin mới hơn