Gia đình

Không muốn đưa tiền cho mẹ vợ chữa bệnh, chồng tôi đã dựng chuyện nói dối vợ và phải trả cái giá quá đắt

Tối nay về nhà, thấy nhà cửa tối om, tôi bật điện lên thì giật mình khi thấy chồng ngồi thừ trên ghế. Tôi hỏi có chuyện gì thì gương mặt anh trở nên nghiêm trọng, anh tự trách mình...

Tính chồng tôi xưa nay vốn chặt chẽ. Làm vợ chồng đã mấy năm nhưng thú thật, lương tháng của chồng tôi còn chẳng biết được bao nhiêu. Đúng là anh khá tốt với tôi. Thế nhưng riêng về chuyện tiền bạc, chúng tôi rành rọt đến mức tôi nghĩ chúng tôi là những người bạn đang sống cùng nhau nên mới chia tiền sinh hoạt như thế.

Có thể chồng tôi làn trong ngành ngân hàng nên cách quản lý tiền của anh cũng không giống với tôi. Khi cho một ai đó vay mượn, chồng tôi luôn tính toán sao cho bản thân không bị thiệt. Nói ra thì sợ chẳng ai tin, tháng nào tôi cũng phải giấu chồng một khoản tiền để cho mẹ anh. Đấy, đường đường là cho tiền mẹ chồng nhưng tôi cũng không thể quang minh chính đại mà đưa trước mặt chồng được.

Biết tính chồng tôi nên bố mẹ đẻ của tôi cũng không bao giờ nhờ cậy con rể chuyện tiền bạc. Ngay cả khi ông bà sửa sang căn nhà, ông bà kêu gọi các anh chị của tôi góp vào một khoản tiền. Chỉ có tôi là được miễn vì ông bà sợ vì chuyện này mà chúng tôi cãi nhau.

Không muốn đưa tiền cho mẹ vợ chữa bệnh, chồng tôi đã dựng chuyện nói dối vợ và phải trả cái giá quá đắt
Mới làm nhà xong chưa lâu thì mẹ tôi lâm bệnh và được chỉ định phẫu thuật. (Ảnh minh họa)

Mới làm nhà xong chưa lâu thì mẹ tôi lâm bệnh và được chỉ định phẫu thuật. Tiền để dành bố mẹ tôi đã dồn vào làm nhà. Còn anh chị tôi cũng không mấy khá giả, số tiền kia quả thực quá sức so với gia đình của các anh chị.

Cả nhà chỉ có mình tôi là lấy chồng thành phố. Hơn nữa chồng tôi lại kiếm ra tiền. Có một lần tôi vô tình thấy cuốn sổ tiết kiệm, trong đó là số tiền lên đến 200 triệu. Vì thế, tôi về nhà và nhờ chồng rút tiền ra để bố mẹ tôi vay một thời gian.

Chồng tôi ậm ừ rồi nói anh đã cho bạn mượn tiền rồi, tạm thời không đưa cho tôi được. Tôi đoán chồng nói dối mình nên ngày hôm sau đã đến gặp đồng nghiệp của anh thì biết đúng là chồng tôi đã rút tiền ra. Nhưng là sau khi tôi hỏi vay tiền anh mới rút.

Tôi tạm gác lại chuyện chồng nói dối để lo cho mẹ. Cố gắng vay mượn khắp nơi, cuối cùng anh chị em chúng tôi đã đủ tiền cho mẹ phẫu thuật. Đến thời điểm này, tôi đã tạm thở phào nhẹ nhõm vì mẹ sắp khỏe lại.

Không muốn đưa tiền cho mẹ vợ chữa bệnh, chồng tôi đã dựng chuyện nói dối vợ và phải trả cái giá quá đắt - 1
Giờ thì hay rồi, lãi chẳng thấy đâu, chỉ thấy chồng tôi mất hết tiền tiết kiệm. (Ảnh minh họa)

Tối nay về nhà, thấy nhà cửa tối om, tôi bật điện lên thì giật mình khi thấy chồng ngồi thừ trên ghế. Tôi hỏi có chuyện gì thì gương mặt anh trở nên nghiêm trọng, anh tự trách mình: "Tại sao anh có thể ngu ngốc như vậy? Bao nhiêu tiền anh tích cóp, giờ mất trắng rồi". 

Tôi hỏi nguyên nhân mới biết, chồng tôi cho bạn vay tiền lấy lãi. Kết quả là anh ta phá sản, giờ cũng đã bỏ chạy và đang bị nhiều người khác tố cáo. Chồng tôi không thể tìm được bạn để hỏi tiền vì anh ta đã cắt đứt liên lạc.

Tôi chẳng biết phải an ủi chồng thế nào. Bởi lẽ khi gia đình tôi cần, anh lại nỡ rút tiền ra cho bạn vay vì vài đồng tiền lãi. Giờ thì hay rồi, lãi chẳng thấy đâu, chỉ thấy chồng tôi mất hết tiền tiết kiệm. Mà chồng tôi bị như vậy cũng đáng lắm, một người chỉ biết nghĩ đến cái lợi cho mình, phải học được bài học như vậy mới sáng mắt ra. Phải không các bạn?

Theo Thu Hương (Helino)