Gia đình

Khoe ảnh đại gia đình đi du lịch vui vẻ, nhưng nàng dâu bị cả nhà mắng té tát khi phát hiện sự thật qua dòng tin nhắn

Chuyến du lịch năm ấy của Hoài đúng là nhớ đời khi cô gặp tình huống éo le...

Hoài và Nam đều có công việc ổn định, mức lương cao so với hầu hết bạn bè cùng tuổi. Lấy nhau về, điều Hoài lo lắng nhất chính là phải sống chung với mẹ chồng. Dù cả hai đủ điều kiện để mua nhà riêng nhưng vì Nam là con một, đã vậy lại hết mực nghe lời mẹ. Đó cũng chính là lý do Hoài chần chừ mãi không muốn kết hôn.

Nhưng rồi việc gì tới cũng phải tới, yêu nhau đủ lâu, gia đình thì lại giục, Hoài tặc lưỡi và nhắm mắt đưa chân. Song, khi về chung sống thì mẹ chồng lại hiền hơn Hoài nghĩ. Bà giúp cô cơm nước sáng, tối, làm hầu hết mọi việc nhà, Hoài chỉ là phụ thêm. Cô có làm sai, bà cũng ít khi mắng mỏ, trách móc nhưng thường là giận dỗi khá trẻ con.

Dù cũng quý mẹ chồng nhưng chỉ có 1 điều khiến Hoài cảm thấy có chút khó chịu. Bản thân cô là người tự lập, ít khi nhõng nhẽo người yêu, thấy cảnh mẹ chồng lúc nào cũng kêu ốm, mệt với chồng và con trai làm cô thấy không thoải mái. Cứ bình thường thì chẳng sao, nhưng khi con trai và con dâu muốn ra ngoài chơi thì bà kêu mệt. Rồi lại gọi Nam sang cạo gió cho. Hoài ấm ức đi về phòng. Từ ngày cưới, ngoại trừ tuần trăng mật ra thì số lần 2 vợ chồng ra ăn ngoài, đi cà phê, đi chơi đếm trên đầu ngón tay. Đi đâu thì đi, Nam cũng sẽ dẫn theo mẹ chồng đi cùng "cho bà đỡ tủi". Hoài ngao ngán thở dài, nên dần rồi cô cũng chẳng muốn đi đâu, chỉ cần bố mẹ chồng đi chơi, để cô được ở nhà thảnh thơi là hạnh phúc lắm rồi.

Năm nay, cả gia đình đang rục rịch chuẩn bị đi Phú Quốc. Hoài lấy cớ con nhỏ (cô mới sinh được 4 tháng) để ở nhà nhưng bố mẹ chồng nài nỉ, cuối cùng cô miễn cưỡng đi. Đi chơi ngày đầu, mẹ chồng bắt cả nhà chụp ảnh từ sân bay Nội Bài cho tới Phú Quốc, đăng lên facebook khoe ngay với bạn bè. Hoài thì con nhỏ, tay xách nách mang, chẳng hào hứng gì nhưng cứ bị bà kéo vào.

Kết thúc 1 ngày chơi khá mệt vì trông con và nắng, Hoài nằm dài trên giường, nhắn tin than thở với hội bạn:

"Đi chơi hay đi hành xác không biết chúng mày ơi, tao mệt quá!"

"Cả đại gia đình vi vu vui thế còn gì!"

"Sẽ vui nếu đó là mẹ đẻ, hiểu không?"

Khoe ảnh đại gia đình đi du lịch vui vẻ, nhưng nàng dâu bị cả nhà mắng té tát khi phát hiện sự thật qua dòng tin nhắn
(Ảnh minh họa)

Rồi Hoài đang kể lể về mẹ chồng thì bà sang gõ cửa và hỏi:

- Con ơi, con không đăng ảnh du lịch cả nhà mình à?

- Nay ảnh con chưa ưng lắm nên chưa đăng mẹ ạ.

- Mẹ lại thấy đẹp thế nhỉ.

- Thế để lát con chỉnh màu 1 chút rồi đăng mẹ ạ.

Cuối cùng, để chiều lòng mẹ chồng, Hoài cũng khoe tấm ảnh đại gia đình và 1 tấm hình chụp riêng với bà rồi chú thích rất ngọt ngào: "Family time. Đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi với ai! Mọi muộn phiền, mệt mỏi dường như tan biến khi ở cạnh người ta yêu thương."

Khỏi nói, mẹ chồng của Hoài được dịp cười tít mắt. Bà vào đọc từng bình luận của bạn bè Hoài và thả tim nhiệt tình những ai khen mẹ chồng trẻ, xinh…

Hoài thấy vậy nên cũng nhờ bà để ý cháu và đi tắm. Nhưng ngờ đâu, thấy Hoài đăng ảnh hội bạn đã thả ha ha, rồi lập tức nhắn tin: "Sao bảo ghét đi chơi với mộng chè, thế mà đăng ảnh lên thảo mai thế?"

"Ha ha, chắc đăng cho bả vui, tính bả thì Hoài chả rõ quá còn gì."

...

Điện thoại của Hoài lại hiển thị tin ngắn lên màn hình dù vẫn khóa, vậy là mẹ chồng cô đọc được. Khỏi nói, bà đùng đùng nổi giận. Khi Hoài vừa bước ra khỏi nhà tắm, bà lườm cô cháy mặt:

- Đi du lịch cùng mẹ mà con thấy chán chường, mệt mỏi thế à?

Hoài ngơ ngác thì mẹ chồng đã lập tức bỏ về phòng. Cô lao đến nhìn điện thoại thì lập tức hiểu ra. Hàng loạt tin nhắn từ bạn bè chế giễu cô thảo mai, nịnh mẹ chồng… Hoài ôm đầu than trời vì tình huống éo le này.

Sau vụ đó, Hoài bị bố chồng và chồng mắng te tua. Cô cũng phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để "dỗ" mẹ chồng. Còn chuyến đi đương nhiên sau đó cũng chẳng thể vui vẻ nổi. Đúng là kỷ niệm nhớ đời với Hoài.

Theo Miss Mộng Mơ (Helino)
Loading...