Gia đình

Khóc dở mếu dở với cô người yêu đóng đinh trong đầu ý nghĩ 'đàn ông toàn bạc như vôi'

Câu nói tâm đắc của nàng là: trên đời này không có người đàn ông chung thủy, chỉ là chưa bị phát hiện, hoặc chưa có cơ hội thuận lợi mà thôi...

Thấy nàng mặt hằm hằm ra cửa, chàng cười hỏi han: “Sao thế em? Ai làm người yêu anh giận vậy?”. Nàng quát tướng: “Anh đừng hỏi nữa, em đang giận đến ứa gan đây”, rồi đùng đùng đội mũ bảo hiểm, ngồi lên xe chàng giục chàng đi.

Cả quãng đường chàng hỏi gì nàng đều im như thóc. Tới quán café, áng chừng được gió đường hạ hỏa bớt, nàng mới hằn học bảo chàng: “Anh nói xem có phải đàn ông đều đểu cáng như nhau không? Đứa bạn em yêu một gã kia 3 năm, lúc hắn chưa có công việc đàng hoàng thì gần như nuôi hắn. Đùng cái hắn đi làm ngon nghẻ, yêu ngay đứa làm cùng, rồi tuyên bố bạn em lúc này không xứng tầm với hắn nữa. Thế là lẽ gì hả anh?”. Vừa nói nàng vừa khuấy li café mạnh tới nỗi chàng sợ cái li thủy tinh mỏng manh ấy sắp vỡ tan tới nơi.

Chàng thở dài: “Đàn ông hay đàn bà thì cũng có người tốt kẻ xấu. Sao em lại đánh đồng như thế được. Trên đời này vẫn còn rất nhiều người tốt đấy chứ. Em nhìn rộng ra xung quanh mình xem, đừng nhìn bó hẹp vào mấy trường hợp bất hạnh kiểu đó nữa…”.

Khóc dở mếu dở với cô người yêu đóng đinh trong đầu ý nghĩ 'đàn ông toàn bạc như vôi'
Ảnh minh họa

Nàng cúi đầu rõ lâu không nói. Lúc ngẩng lên thì mắt nàng đã đỏ hoe. Chàng hốt hoảng dỗ dành. Nàng thút thít: “Em chẳng thấy được ai tốt cả. Từ người đàn ông gần gũi với em nhất là bố em, cho tới hắn ta…”. Chàng thở dài trong lòng, chẳng biết phải an ủi nàng thế nào. Bố nàng bỏ mẹ nàng và 2 chị em nàng lấy vợ mới, người yêu cũ nàng cũng phụ bạc nàng theo một cô nàng khác. Lớn lên trong hoàn cảnh không may mắn, còn bị tình đầu “đá” đau đớn, nàng ôm trong mình nỗi hận với đàn ông cũng có thể hiểu được.

Chàng thích nàng vì thấy nàng là con người tốt tính, lương thiện, chăm chỉ, biết thương người. Thời này kiếm được một cô gái như thế không dễ. Điều kiện của chàng tạm ổn, thiết nghĩ tán nàng không khó. Nào ngờ lại khó hơn lên trời, cưa nàng cả gần năm trời nàng mới đổ. Chung quy cũng bởi trong lòng nàng luôn mặc định một điều: đàn ông chẳng có ai tốt đẹp. Vì thế nàng luôn “xù lông nhím” với bất cứ gã nào đến gần mình, may chàng kiên trì hơn người nên cuối cùng mới trở thành bạn trai nàng đấy.

Cả tối ấy, đáng nhẽ sẽ là một buổi hẹn hò lãng mạn tuyệt vời, thì trở thành dịp cho nàng xả nỗi lòng về những cái “tệ bạc” của đàn ông. Bực nhất là nàng luôn “vơ đũa cả nắm”, từ bực dọc chuyện của người khác để rồi nhìn chàng với ánh mắt hình viên đạn như thể chàng là kẻ tội đồ gây ra chuyện xấu xa ấy vậy. 

Không chỉ lần này, bình thường bất cứ chuyện gì xung quanh mình hay nghe được ở đâu, hoặc đọc trên báo chí, nàng đều tức sôi sùng sục như thể nàng là nhân vật chính, để rồi người chịu trận chỉ có chàng chứ ai? Nào thì đàn ông là giống loài bạc bẽo, vô trách nhiệm, tin đàn ông chỉ có mà đổ thóc giống ra mà ăn. Nào thì đàn ông không chứng nọ lại tật kia, chẳng gã nào tử tế. Câu nói tâm đắc của nàng là: Trên đời này không có người đàn ông chung thủy, chỉ là chưa bị phát hiện, hoặc chưa có cơ hội tòm tem mà thôi. Đấy, cứ vác cái tư tưởng bi quan, hận đời như thế để yêu chàng thì bảo sao chàng thường xuyên phải ngồi ngậm hột thị cả tối nghe nàng xả bực tức vì mấy chuyện chẳng liên quan đến mình!

Khóc dở mếu dở với cô người yêu đóng đinh trong đầu ý nghĩ 'đàn ông toàn bạc như vôi' - 1
Ảnh minh họa

Mỗi khi hai người cãi nhau, nàng liền giở giọng điệu bất cần: “Tôi tưởng anh khác số đông, chẳng ngờ anh cũng thế mà thôi. Tôi biết rồi, tôi chẳng dám hi vọng gì đâu. Yêu anh tôi sẽ không xác định xa xôi gì hết!”. Nghe có bực bội, não nề không cơ chứ!

Khổ nỗi chàng luôn sống đàng hoàng cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Trước đấy chưa lừa gạt con gái nhà ai, từ khi yêu nàng lại càng không tăm tia vớ vẩn các cô gái khác bên ngoài, chưa để nàng phải ghen tuông hay tủi thân bao giờ. Thế mà những chiếc mũ trời ơi đất hỡi, oan uổng vô cùng vẫn bị nàng chụp lên đầu chàng.

Nói thật, nhiều lúc gặp bạn gái muốn chuyện trò cho khuây khỏa, vơi bớt áp lực trong công việc và cuộc sống, mà lại phải ngồi cả tối nghe nàng ca thán về những chuyện đâu đâu, chàng không tránh khỏi thấy mệt mỏi. Thuyết phục nàng bằng lời nói và hành động đủ cả, nhưng nàng vẫn chứng nào tật ấy, chẳng chút để ý tới cảm nhận của bạn trai. Thậm chí nàng còn tôn thờ chủ nghĩa single mom, không cần đàn ông vẫn hạnh phúc chán của nhiều cô gái trẻ bây giờ. Làm cho lắm khi chàng thấy mình chẳng là gì đối với bạn gái cả, có cũng được mà chả có vẫn chả sao.

Chia tay vì lí do thế thì chàng không cam tâm. Nhưng nếu nàng không thay đổi tư tưởng, suy nghĩ của mình thì chàng sợ một ngày mình vượt quá sức chịu đựng mất...

Theo Sen Trắng (Helino)
Loading...Tin mới hơn