Gia đình

Hài hước chồng treo thưởng 1 tỷ để vợ đẻ thêm tập 2

Với suy nghĩ “phụ nữ không phải cái máy đẻ” nên khi đứa con đầu được 7 tuổi chị Hạnh nhất định không chịu sinh thêm. Mặc dù gia đình nhà chồng có khuyên bảo, chồng chị còn treo thưởng một tỷ nhưng chị một mực lắc đầu.

Sau lần sinh nở cu Bin, chẳng hiểu sao đến giờ chị Hạnh quyết định không sinh thêm đứa thứ 2. Chồng chị đã dùng mọi cách nhưng khi thì chị né tránh hoặc chị lén uống thuốc tránh thai mỗi khi vợ chồng gần gũi.

Anh có hỏi thì chị bảo, có một đứa là quá đủ rồi. Nhiều đứa bạn em chúng nó còn muốn sống mãi kiểu “vợ chồng son”, có con cái vào vướng bận. Hơn nữa, chị thật sự sợ nuôi con mọn, sợ đi đẻ… nói chung chị sợ đủ thứ.

Thuyết phục không được, anh ép chị sinh thì chị giãy lên hờn giận nói anh không thương vợ con.

Bố mẹ chồng chị muốn nhà có đông con đông cháu cho vui cửa vui nhà nên cũng thúc ép anh.

Chiêu cuối cùng anh lấy tiền ra để dụ chị vì chị là người tham công tiếc tiền. Thế nhưng, tiền cũng không thể xoay được ý của chị. Con số một tỷ cũng không làm chị hoa mắt, chị coi như không nghe thấy những lời anh nói.

Anh thật sự không biết phải khuyên vợ thế nào, anh muốn vợ chồng có thêm con cho ông bà vui, nhà cửa thêm đầm ấm. Còn chị, nhiều khi thấy con không có người chơi cùng, lủi thủi một mình thương lắm. Nếu có thêm em, con có người chơi vui hơn. Nghĩ thế nhưng đến giờ chị vẫn không muốn đẻ tiếp.

Hài hước chồng treo thưởng 1 tỷ để vợ đẻ thêm tập 2
Sinh xong đứa thứ nhất, nhiều người không muốn đẻ thêm: Ảnh minh họa: Internet

Có thể nói, thời nay vì công việc quá bận, lo không đủ thời gian và tài chính nuôi dạy con nên nhiều gia đình chỉ sinh một con, thậm chí còn không nghĩ đến việc sinh con.

Nói chuyện về vấn đề này, chuyên gia tâm lý Vera Tuệ An (Chuyên gia tâm lý tại Công ty TNHH tư vấn tâm lý và đào tạo Vera) cho hay, mỗi cặp vợ chồng khi xác định đến với nhau thì phải có quan điểm chung và tìm được đích chung là hạnh phúc. Có những cặp đôi họ nghĩ có hai, ba đứa con họ mới hạnh phúc. Nhưng ngược lại, có nhiều đôi cho rằng chẳng cần có con họ vẫn hạnh phúc. Nếu như hai vợ chồng đồng nhất thì không có gì bàn cãi nữa. Việc đẻ nhiều con hay ít con, không có con không quan trọng.

“Với những người phụ nữ đề cao gia đình, trách nhiệm với gia đình nhà chồng thì họ nghĩ làm cho bố mẹ vui lòng thì họ mới hạnh phúc. Với tư tưởng nghĩ mình chỉ cần sống với cuộc đời của mình thôi, mình hạnh phúc cũng là cách báo hiếu bố mẹ rồi. Trả lời cho vấn đề này là không có đúng, có sai, nó tùy thuộc vào quan điểm và lối sống của mỗi người”, chuyên gia tâm lý Vera Tuệ An chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng phải tùy thuộc vào từng hoàn cảnh. Bất kể gia đình nào, nhất là gia đình truyền thống thì nghĩ hạnh phúc cần có tiếng trẻ thơ. Con cái để mình bớt cô đơn, để gắn kết cha mẹ lại với nhau, là niềm tự hào của mình hay để sau này già có người làm chỗ dựa.

Hài hước chồng treo thưởng 1 tỷ để vợ đẻ thêm tập 2 - 1
Chuyên gia tâm lý Vera Tuệ An.

Sinh con là một quyết định quan trọng đối với tất cả các cặp vợ chồng. Đứa con sẽ lấp vào khoảng trống giữa những người lớn để hình thành một gia đình đích thực.

Các cặp vợ chồng đều ưu tiên cho công việc, nhưng điều đó không có nghĩa không thể sinh con. Dù có sống thoáng, thích hưởng thụ, không muốn giàng buộc chuyện con cái thì cũng phải nghĩ đến tương lai sau này của chính mình, rồi bố mẹ hai bên.

Cũng theo vị chuyên gia này, khi con cái là sợi dây gắn kết thì tình cảm vợ chồng sẽ khăng khít hơn và người ta không có lý do để từ bỏ đi hạnh phúc mà mình đang có.

Mỗi cặp vợ chồng hãy vui mừng vì được trở thành cha mẹ và coi đó là một món quà có ý nghĩa lớn lao nhất mà tạo hóa ban tặng. Khi đó, người chồng không dễ dàng chia sẻ và đỡ đần công việc với vợ, nhất là việc nhà và chăm sóc con cái thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách dễ dàng hơn.

Theo Tuệ Anh (phunusuckhoe.vn)
Loading...Tin mới hơn