Gia đình

'Giặc bên Ngô' khóc lóc vật vã khi biết chồng sắp cưới là tình cũ của chị dâu, nhưng lời hủy hôn từ nhân vật chính mới khiến tôi điêu đứng

Tôi vô cùng bối rối khi tình cũ - tức người yêu của em chồng bất ngờ hủy hôn.

Tôi đang gặp một chuyện rất khó xử. Mặc dù tôi chẳng làm gì nhưng lại có liên quan mật thiết tới chuyện tình cảm của em chồng và khả năng sau này sẽ bị con bé ghét. Đầu đuôi câu chuyện là thế này.

Tôi cưới được hơn 1 năm, đã mua chung cư riêng và không phải sống chung với bố mẹ chồng, em chồng. Tuy nhiên, vì chỉ cách khoảng 7km nên cuối tuần nào chúng tôi cũng phải về ăn cùng bố mẹ bữa cơm rồi muốn đi đâu, làm gì thì làm. Mối quan hệ của tôi với bố mẹ chồng, em chồng cũng bình thường - không thân nhưng cũng chẳng ghét bỏ gì.

Tuy nhiên, cũng vì thế nên em chồng yêu đương thế nào, có ý định cưới hỏi ra sao tôi cũng chẳng bận tâm. Nếu Huy kể thì tôi nghe, còn anh không nói thì tôi mặc kệ. Hôm gần đây, mẹ chồng lại gọi chúng tôi về giữa tuần vì em chồng dẫn bạn trai về ra mắt. Con bé này trên mạng xã hội khá kín, chỉ đăng vài ảnh cầm tay nắm chân chứ không rõ mặt nhưng lại rất hay dẫn về ra mắt. Tôi chứng kiến mấy lần rồi nhưng kết cục là đều toang. Thế nên, lần này tôi rất không muốn về xem mặt chàng trai chưa chắc đã là em rể tương lai.

"Ra mắt bạn trai thôi mà có cần phức tạp thế không?" - Tôi vừa hủy cuộc hẹn với hội bạn, vừa than thở với chồng về buổi về nhà đột xuất này.

Huy nghe xong thì lại ngọt nhạt khuyên: "Em đừng vô tâm như thế, nó là em mình chứ phải người dưng đâu. Nó dẫn người yêu về ra mắt mình là anh chị về đó ăn bữa cơm cùng là đúng rồi! Hơn nữa, nghe nói anh chàng ngày Ngọc ưng lắm, hai đứa chuẩn bị tính tới chuyện kết hôn rồi đó, không phải yêu chơi qua đường như những người trước đâu."

Tôi không cãi nữa, nhưng cũng không mấy vui. Tối hôm đó, tôi đi làm xong về chuẩn bị nhanh gọn, ăn mặc lịch sự, đơn giản chờ Huy về đón. Hai vợ chồng vừa tới thì thấy chiếc xe máy lạ đã đỗ ngoài sân, có vẻ cậu kia đã tới.

Vừa bước vào nhà, em chồng hôm nay ngọt ngào và ngoan ngoãn hơn hẳn. Nó ùa ra chào anh chị bằng cái giọng cực kì.... thảo mai. Còn đòi xách cả giỏ hoa quả Huy cầm trên tay mang vào bếp cho. Chồng tôi nhìn nó "diễn" không khỏi phì cười, trêu: "Này, mày sống thật đi cho anh nhờ, ngọt ngào quá thế này nổi hết da gà".

Rồi chúng tôi bước vào phòng khách, chàng trai ở đó đã đứng dậy để chuẩn bị chào. Nhưng khi vừa chạm mặt nhau, tôi đã điếng người. Người trước mặt lại chính là Vũ - tình cũ của tôi... Người tôi yêu ngay trước khi cưới Huy, thậm chí khi chia tay Vũ vẫn ra sức níu kéo, nhưng tôi cũng khá dứt khoát. Lý do khi đó hình như do mẹ của anh ta quá khó tính, bắt bẻ, soi mói tôi. Còn anh ta thì lại hơi hiền lành thái quá nên chẳng bảo vệ được tôi, nghĩ không có tương lai tôi bỏ luôn.

'Giặc bên Ngô' khóc lóc vật vã khi biết chồng sắp cưới là tình cũ của chị dâu, nhưng lời hủy hôn từ nhân vật chính mới khiến tôi điêu đứng
(Ảnh minh họa)

Trước thái độ khác lạ của tôi và Vũ - người yêu em chồng, cả gia đình chồng cũng tò mò. Tôi ú ớ định lảng nào ngờ anh người yêu cũ kia lại thật thà, thẳng thắn quá đỗi: "Dạ, chúng cháu từng yêu nhau ạ".

Khỏi phải nói, ai nấy sốc lắm. Đặc biệt, cô em chồng đang từ trong nhà lao thẳng ra, hỏi đi hỏi lại chuyện của chúng tôi. Rồi nó gào khóc nức nở trách cứ tôi, trách cứ Vũ, trách ông trời trớ trêu. Nó bảo tôi lừa dối nó và anh trai nó, tôi là đồ xấu xa...

Bố mẹ chồng thì cũng khó xử, chỉ khuyên em chồng bình tĩnh nhưng nó lại càng được thể giãy nảy lên, bù lu bù loa tôi là kẻ phá hoại. Tôi thì đứng chết trân, chẳng biết nói gì vì sợ nói gì cũng không phải. Chỉ trách Vũ quá thật thà khiến cả nhà bị sốc.

Nhưng đang lúc nước sôi lửa bỏng thế, anh ta bất ngờ hắng giọng rồi quát lớn, át đi tiếng Ngọc đang khóc. Vũ lạnh lùng tuyên bố: "Cháu và cô ấy giờ chẳng còn gì, thậm chí cháu còn không biết cô ấy đã lấy chồng, lại còn lấy anh Huy đây. Ngọc à, anh cũng đã nói với em nhiều rồi, ai cũng có quá khứ và anh không bận tâm việc em từng thay người yêu như thay áo. Cớ sao chỉ vì 1 chuyện trùng hợp ngẫu nhiên thế này mà em lại phản ứng như thế? Anh thấy mình không hợp đâu, và có lẽ em cũng không chấp nhận được chồng mình là tình cũ chị dâu. Thôi, mình chia tay đi, chuyện hôn sự cũng hủy luôn đi".

Nói xong, Vũ chào bố mẹ, vợ chồng tôi rồi đi thẳng. Ngọc lại càng đau đớn, tức tối. Nó bỏ lên phòng, không thèm nhìn mặt tôi. Bố mẹ chồng thì khỏi nói, thương con gái nên cũng có phần không hài lòng với tôi. Đặc biệt, tôi cũng coi như là nguyên nhân gián tiếp khiến chuyện tình cảm của em chồng bị phá hỏng mà.

Tôi đang rất rối, Huy thì cũng có ý bênh tôi nhưng anh cũng ghét gã tình cũ kia. Ngọc thì hủy kết bạn với tôi trên tất cả mạng xã hội, tôi chẳng biết phải làm gì nữa. Chỉ sợ mai này khó mà đối mặt với gia đình chồng...

Theo M52 (Nhịp Sống Việt)
http://nhipsongviet.toquoc.vn/giac-ben-ngo-khoc-loc-vat-va-khi-biet-chong-sap-cuoi-la-tinh-cu-cua-chi-dau-nhung-loi-huy-hon-tu-nhan-vat-chinh-moi-khien-toi-dieu-dung-22202016121647177.htm