Gia đình

Gặp 'giặc bên Ngô' nhờ vả rồi giở trò 'qua cầu rút ván', chị dâu cao tay dạy ngay một bài học nhớ đời

Cô còn trẻ mà đã tính kế với chị. Vậy thì cô nên được trải nghiệm cảm giác của kẻ bị "lật mặt" để có bài học kinh nghiệm xương máu với cuộc đời này.

Ngày đầu làm dâu, Chi đã ấn tượng với em gái Hải. Người ta bảo giặc bên Ngô đáng sợ, cô em này thì ngược lại, đáng yêu không để đâu cho hết. Ngân kém Chi 5 tuổi, là sinh viên năm cuối ngành môi trường, học hành làng nhàng, nhưng nhanh nhẹn và rất ưa nhìn. Thấy em chồng nhiệt tình chào đón mình, Chi cũng nhanh chóng làm quen và hợp cạ.

Mẹ chồng cô còn trêu: "Người ngoài nhìn vào tưởng chị em ruột đấy. Hợp nhau đến mức em chồng đi học về là hỏi thăm chị dâu ngay". Chi có bầu, ốm nghén, khó ăn khó ngủ. Ngân không nề hà phụ trách ngay việc bếp núc. Còn thường xuyên nấu món ngon cho cô tẩm bổ. Việc nhà Ngân cũng khéo léo làm hết.

Thoắt cái đã đến ngày Ngân tốt nghiêp. Mẹ chồng thủ thỉ: "Ngành em nó học khó xin việc lắm. Bằng cấp cũng không phải trường có tiếng. Con xem có giúp em được gì không thì bảo mẹ lo chi phí". Ngân nhẹ nhàng đáp lại: "Con có anh bạn là giám đốc công ty chuyên thiết bị ngành môi trường, công việc cũng nhẹ nhàng. Để con hỏi thăm anh ấy, gửi gắm cô Ngân nhà mình. Chi phí chắc không cần đâu mẹ ạ".

Gặp 'giặc bên Ngô' nhờ vả rồi giở trò 'qua cầu rút ván', chị dâu cao tay dạy ngay một bài học nhớ đời
Ảnh minh họa

Chỉ một tháng sau, trong khi bạn bè chật vật xin việc thì Ngân đã nhanh chóng có công việc tốt. Mẹ chồng xuýt xoa tán thưởng con dâu. Nhưng cô em quý hóa, lúc này mới bộc lộ bản chất khiến Chi vừa choáng vừa thấy nực cười.

Ngân sinh con chưa đầy tháng, em chồng đã kiếm cớ bận rộn công việc, ngày nào cũng 10h tối mới về. Mẹ chồng cô khó chịu bắt đầu chê trách con dâu xin cho em công việc vất vả. Chi chật vật với con nhỏ, lại còn phải lo cơm nước cho cả nhà. Quá đáng hơn, Ngân bắt đầu vứt quần áo bừa bãi, không giặt giũ. Lúc nào cũng than mệt, cần nghỉ ngơi và ngấm nguýt với chị dâu đủ kiểu.

Tối hôm ấy, Chi đứng ngoài cửa phòng nghe mẹ chồng nói chuyện với con gái. Ngân cười cợt bảo: "Mẹ ngây thơ quá đấy. Chị ấy làm dâu thì phải phục vụ nhà chồng. Nếu không phải con biết chị ấy có chỗ xin việc giúp con thì làm gì có chuyện con nai lưng ra chăm bà bầu như thế. Giờ thì thôi, đừng có mà mơ. Mẹ đừng có chiều để chị ta giở thói lười biếng ra".

Gặp 'giặc bên Ngô' nhờ vả rồi giở trò 'qua cầu rút ván', chị dâu cao tay dạy ngay một bài học nhớ đời - 1
Ảnh minh họa

Chi hiểu ra ngay. Cô nàng định chơi chiêu "qua cầu rút ván" với mình. Cô còn trẻ mà đã tính kế với chị. Vậy thì cô nên được trải nghiệm cảm giác của kẻ bị "lật mặt" để có bài học kinh nghiệm xương máu với cuộc đời này.

Chi gọi ngay cho anh bạn, mời đi cafe rồi hỏi thăm tình hình. Anh bạn thở dài ngao ngán: "Em chồng của Chi đúng là tiểu thư đỏng đảnh, khó chiều lắm. Ngày nào cũng 5h đã biến khỏi văn phòng. Anh mà giao việc xuống là nhấm nhẳng, than vãn rồi tỏ thái độ bất cần. Nói thật, không vì nể em thì anh cho nghỉ rồi". Chi cười tươi, xin lỗi rồi bảo luôn: "Anh đừng ngại em làm gì. Cô ấy hôm nào cũng 10h mới về. Còn bảo công việc tăng ca thường xuyên mệt mỏi lắm. Không ngờ lại dối trá như vậy. Anh và em đều hiểu, nhân viên trẻ mà như vậy là không chấp nhận được. Anh cho nghỉ đi. Cô ấy cần phải biết mình là ai".

Suốt một tuần sau đó, bố mẹ chồng Chi sa sầm mặt mày. Bố mắng, mẹ khóc thương con gái mất việc vì công ty giảm biên chế. Mẹ chồng Chi nghi ngờ nguyên nhân từ mâu thuẫn chị dâu em chồng nên giả lả kể khổ với Chi nhờ giúp đỡ. Nhưng cô từ chối thẳng thừng. 

Cô em cáo già kia, không ngờ có một bà chị dâu cao tay hơn mình. Chỉ vì sống giả tạo, không chịu cố gắng mà giờ thất nghiệp. Với kinh nghiệm làm việc tồi tệ của mình, chắc chắn cô ta khó xin được chỗ nào khác. Thật sự là đáng lắm!

Theo Daisy (Helino)
Loading...