Gia đình

Đổ tội cho con dâu ăn cắp tiền, tôi lắp camera thì ngã ngửa trước cảnh trong phòng ngủ

Sau tất cả tôi nhận ra, mình đã quá nuông chiều con trai và đẩy con dâu vào vũng lầy.

Tôi vốn là một người mẹ cầu toàn vậy nên ngay từ khi con trưởng thành, tô đã luôn đặt ra những yêu cầu khắt khe, hi vọng con vì mẹ vất vả mà cô gắng.

Gia đình không được trọn vẹn như người ta, chồng tôi bỏ hai mẹ con đi theo người đàn bà khác khiến tôi kì vọng vô cùng nhiều. Những ngày con đi học, tôi luôn mong con có thành tích tốt, động viên, nỗ lực đầu tư cho con ăn học thành tài.

Và cuối cùng, bao cố gắng cũng được như ý nguyện. Con không chỉ học giỏi mà còn có rất nhiều năng khiếu, khiến con trở thành một nhân vật nổi trội. Tôi cũng may mắn hơn khi công việc thuận lợi, có tiền đầu tư cho con ăn học.

Ra trường, cậu thanh niên giỏi giang, có ngoại hìn thể hiện được ưu điểm của mình, có được công việc tốt, mức lương xứng đáng với năng lực. Nhanh chóng, con còn có vị trí trong công ty khiến tôi tự hào.

Đổ tội cho con dâu ăn cắp tiền, tôi lắp camera thì ngã ngửa trước cảnh trong phòng ngủ
Những tưởng con sẽ đưa về một cô nàng xinh đẹp, cao ráo, dịu dàng, gia đình giàu có để cưới làm vợ, ai ngờ. (Ảnh minh họa)

Từ ngày làm ra tiền, con đều đặn gửi về cho mẹ, với hi vọng mẹ có thể dùng tiền để sắm sửa, sửa sang nhà cửa. Tôi tự hào biết bao nhiêu khi hàng xóm láng giềng hết lời khen ngợi con trai, bao người còn mong muốn làm mai.

Những tưởng con sẽ đưa về một cô nàng xinh đẹp, cao ráo, dịu dàng, gia đình giàu có để cưới làm vợ, ai ngờ... Trước mặt tôi là một cô gái thấp bé nhẹ cân, ngoại hình không có gì nổi trội. 

Tôi chào hỏi nhưng sau ngày ra mắt, tôi có nói với con phải chia tay cô gái này vì nhìn cô ấy không hợp với con. Tôi hi vọng con có thể lấy một cô vợ xinh đẹp, giàu có, xứng đôi vừa lứa.

Nhưng, con trai thừa nhận đó là cô gái đã cùng con trải qua nhiều kỉ niệm, giúp con nhiều lúc khó khăn, để con có được công việc tốt như ngày hôm nay.

Có lúc không tiền, chính cô ấy còn cho con vay thậm chí vài chục, vài trăm nghìn. Đó là điều mà đến tận bây giờ con dù thành công vẫn luôn trân quý.

Đổ tội cho con dâu ăn cắp tiền, tôi lắp camera thì ngã ngửa trước cảnh trong phòng ngủ - 1
Hơn 2 năm sống chung, con dâu cũng sinh một cháu gái. (Ảnh minh họa)

Sau rất nhiều nỗ lực chia rẽ đôi trẻ không thành, tôi ngậm ngùi để cho hai đứa cưới nhau dù trong lòng chưa từng ưng cô con dâu này. Ngày về làm dâu, con dâu cũng thể hiện rất tốt, làm mọi việc trong nhà.

Tôi dù cảm thấy con đã cố gắng nhiều, hết lòng phục vụ mẹ chồng, yêu thương quan tâm chồng con từ bữa ăn giấc ngủ nhưng ác cảm về gia đình, về ngoại hình vẫn không khiến tôi thoải mái được.

Hơn 2 năm sống chung, con dâu cũng sinh một cháu gái. Vì việc chăm chút con cái khó khăn nên con dâu ở nhà, không đi làm để cho chồng yên tâm công tác. Ngày đó, tôi cũng có chút của ăn của để còn con trai thì càng ngày càng thành công khiến tôi càng cảm thấy mối quan hệ này không hề tương xứng.

Nhưng mỗi lần ốm đau, chỉ có con dâu bên cạnh, con trai đi công tác triền miên lại làm tôi mủi lòng. Muốn trút giận lên đầu con lại nhìn bộ dạng mệt mỏi vì chăm con đêm ngày, nhìn cách con ứng xử với mình, tôi bắt đầu cảm thấy áy náy.

Hơn 2 năm, mẹ con tôi chưa từng cãi vã nhưng lại không thể yêu quý nhau. Nói đúng hơn là tôi không thể yêu quý con dâu như con cái trong nhà và con dâu cũng chưa từng cãi lời tôi.

Lẽ ra, tất cả những khúc mắc ấy tôi cũng muốn bỏ qua vì con rất biết ứng xử nhưng rồi một ngày, tôi phát hiện mình liên tục mất tiền, vàng. Tôi có nói chuyện với con trai thì con úp úp mở mở. Lúc tôi đổ tội cho vợ của con lấy trộm mà con không phản ứng gì, ngầm ý khẳng định.

Tôi thấy có chút lạ, vì lâu nay con trai rất bênh vợ mình. Nhưng lần này lại không, con kiên quyết: “Con yêu cô ấy nhưng nếu cô ấy có ý lấy cắp, là người gian xảo như vậy thì dù có thế nào con cũng không chấp nhận, mọi việc tùy mẹ quyết”.

Tôi không biết làm cách nào để tìm bằng chứng, liền tìm cách lắp camera trộm trong nhà, không ai hay biết gì ngoài tôi. Rồi những lần đó, tôi bắt đầu phát hiện những sự thật khủng khiếp về chính con trai mình.

Những lần tôi không có nhà, con trai mắng vợ thậm chí tát vợ. Vậy mà con dâu chưa từng phàn nàn hay kêu ca bất cứ lời nào với mẹ chồng, vẫn cung phụng chồng, khen ngợi chồng trước mặt mẹ.

Đổ tội cho con dâu ăn cắp tiền, tôi lắp camera thì ngã ngửa trước cảnh trong phòng ngủ - 2
Tôi cảm thấy xấu hổ vô cùng, lúc này mới nhận ra mình đã quá tệ bạc với con dâu. (Ảnh minh họa)

Lần gần đây nhất, tôi phát hiện vàng, tiền của tôi là do con trai lấy, không biết để làm gì. Tôi chỉ nghĩ ra một lý do, nó muốn đổ tội cho vợ mình chăng? Nhưng làm thế để làm gì? Cho đến khi tôi phát hiện cái ngày con dâu về quê, con trai đã đưa bồ về nhà. Thật chua xót...

Hóa ra, tất cả sự thật là đây. Tôi luôn coi con trai mình mẫu mực, luôn chê bai con dâu mà không hay con phải chịu những nỗi đau thống khổ đến vậy. Đúng là “vết xe đổ”, nó lại đi đúng vết xe của bố nó, ngoại tình cặp bồ, bỏ bê vợ con.

Tôi cảm thấy xấu hổ vô cùng, lúc này mới nhận ra mình đã quá tệ bạc với con dâu. Chuyện ngày hôm nay chính là do tôi, tại tôi luôn chê con dâu, coi trọng con trai mình quá đà để con được nước lấn tới. Tôi tự hỏi, con trai chấp nhận lấy vợ để làm gì, chỉ để trả ơn hay sự đổ đốn này mới xảy ra gần đây?

Ngày hôm sau, tôi đã ném vào mặt con mình những bức ảnh đó và yêu cầu con chấm dứt tất cả chuyện này. Đúng là, con hư tại mẹ, tôi đã nhận ra mình sai ở chỗ nào rồi. Trong giây phút, tôi bỗng thương con dâu vô cùng, lại nhớ mình ngày xưa, khổ sở vì chồng phản bội. Con tốt với tôi nhưng tôi lại luôn coi nó như người dưng nước lã. Giờ thì tôi đã thấu hiểu rồi.

Theo Quỳnh Chi (Thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)


>> Kẻ thứ ba nhắn tin thách thức, mẹ chồng còn mỉa mai: 'Không đẻ được để con tôi tìm cơ hội khác' và màn đáp trả đanh thép của nàng dâu!
>> Lắp camera kiểm tra người giúp việc, mẹ tôi sốc nặng khi tình cờ phát hiện bí mật của 2 cô con dâu
>> Mẹ chồng cho cháu uống sữa cũ bị tiêu chảy, con dâu trót nặng lời đôi câu thì bị chị chồng mắng xơi xơi và bí mật đằng sau khiến cô bàng hoàng
>> Gửi 10 triệu nhờ mẹ chồng nấu cơm cữ, nàng dâu 'rớt nước mắt' khi thấy 2 món ăn mỗi ngày
>> Mẹ chồng bô bô với cả xóm con dâu lười chảy thây, tôi liền có hành động đáp trả khiến bà tức xì khói


http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nghi-con-dau-an-cap-tien-toi-lap-camera-thi-phat-hien-su-that-ve-con-trai-d285286.html