Gia đình

Đẹp lòng mẹ chồng chỉ bằng một chai nước xả

Tôi không tin rằng trên đời có mẹ chồng quá đáng đến nỗi như bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”, do người ta làm quá lên thôi. Cho đến tận khi lấy chồng, ở chung với mẹ chồng thì tôi mới vỡ mộng: Mẹ chồng nàng dâu chẳng thể yêu thương nổi nhau, xung đột từ cái chậu giặt quần áo.

Còn nhớ, trong những lần đầu tiên đưa tôi về ra mắt gia đình cách đây 2 năm, chồng tôi từng cảnh báo: “Mẹ anh hay để ý lắm nhé”. Tôi cười tự tin: “Chuyện nhỏ, em sẽ không làm mẹ thất vọng”. Vợ chồng trẻ chưa có tiền ra ngoài ở riêng, nên tôi cũng tự nhủ phải chịu khó để hài hòa mối quan hệ với gia đình bên nội. Nhưng hỡi ôi, sự tự tin của tôi nhanh chóng bị dập tắt khi về sống chung với nhà chồng.

Bà muốn con dâu phải là một người xuất sắc chuyện nữ công gia chánh nên bắt tôi làm đủ thứ chuyện trong nhà. Sau một ngày “cày” hết sức ở công ty, tôi phải về nhà sớm để lo cơm nước, giặt giũ cho gia đình. Dù không hay nói lời to tiếng, nhưng vì có thói quen cực kỳ tiết kiệm, nên bà luôn theo sát từng việc tôi làm, rồi nói lại với chồng tôi. Anh cũng bận bịu công việc, khi về nhà lúc nào lại chịu thêm những lời than thở của mẹ, nên nhiều khi loay hoay không biết làm sao. Có hôm thấy tôi tủi thân, chồng tôi chỉ biết an ủi một cách vụng về: “Em cố gắng chiều mẹ một thời gian, anh sẽ sắp xếp để vài năm nữa mình ra ở riêng”. Chẳng biết tôi có chịu nổi đến lúc đó không, nhưng vì muốn giữ nhà cửa yên ấm nên tôi cũng chịu khó làm hài lòng bà.

Riêng trong việc giặt quần áo, mẹ chồng tôi đặc biệt kỹ tính. Bà thường giặt tay quần áo trắng, nhất là áo sơ mi để áo bền màu. Mà khổ nỗi, từ trước đến nay tôi chỉ quen quăng tất cả vào máy giặt là xong, có biết giặt tay là gì đâu? Nhớ lời ông chồng quý hóa, phải lắng nghe “lão phật gia”, tôi hỏi nhỏ mẹ cách làm sao để quần áo sạch và thơm mát. Bà vui mừng ra mặt, hào hứng lôi núi quần áo vừa giặt xong, lần lượt xả qua tận…3 lần nước trước con mắt bàng hoàng của tôi. “Xả thế này mới sạch con ạ!”. Vâng, sạch không chưa biết, chỉ biết tối đó tôi mất toi gần hai tiếng đồng hồ quý báu.

Đẹp lòng mẹ chồng chỉ bằng một chai nước xả
Xả đồ như mẹ mới sạch con ạ…(Ảnh minh họa)

Đã không có thời gian dành cho bản thân thì chớ, lại còn xả đồ nhiều lần rõ tốn nước, tay mỏi nhừ vì vắt hết lượt này đến lượt nọ, đầu tôi như bốc hỏa. Sau đó, tôi vạch ra kế hoạch làm sao để khắc phục tình trạng này mà mẹ chồng vẫn vui vẻ.

Hôm đó, thấy tôi ngồi thảnh thơi đánh móng chân móng tay, mẹ chồng cau mày: “Xong đống quần áo chưa mà ngồi đó?” Tôi cười toe: “Dạ con giặt, xả và phơi xong rồi. Vì con xả có 1 lần thôi”. Thấy bà nghi ngại, tôi thực nghiệm cho bà xem luôn. Thật ra xả 3 lần chưa chắc đã tốt và sạch như chúng ta nghĩ. Chỉ cần 1 lần xả thôi, quần áo vừa sạch bọt, thơm mát mà nhanh chóng vô cùng. “Mỗi lần mẹ xả 3 lần như vậy là mình tốn 20 lít nước rồi đó, lãng phí nước, lãng phí tiền nhà mình ạ”. Nghe thấy thế, mẹ tôi mới tá hỏa lên, và tin dùng ngay. Từ đó mẹ tôi “sủng ái” chai nước xả Comfort ở góc nhà lắm.

Đẹp lòng mẹ chồng chỉ bằng một chai nước xả - 1
Quần áo chỉ cần xả 1 lần thôi (Ảnh minh họa)

Sau những lần dành thời gian với mẹ chồng, hai mẹ con vui vẻ với nhau hơn hẳn. Vui nhất chắc là chồng tôi. “Hôm trước mẹ tự nhiên khóc rấm rứt, hóa ra ngồi xem mấy cái clip em gửi về người dân vùng hạn, mặn, nước sinh hoạt không có mà dùng. Mẹ anh vốn tiết kiệm mà đôi khi quên mất là mình đang có sẵn nước sạch, nên cứ giặt xả đồ nhiều lần như vậy. Tại em mà mẹ nhắc anh là bỏ ngay mấy thói quen lãng phí nước đây này.” Anh nháy mắt.

Thế đấy, tôi làm hài lòng mẹ chồng chỉ bằng 1 chai Comfort 1 lần xả! Mỗi người sẽ có một trải nghiệm khác nhau, dù quan hệ mẹ chồng – nàng dâu sẽ chẳng bao giờ là dễ dàng, nhưng nếu có lòng chân thành và sự thấu hiểu, chắc chắn cuộc sống sẽ dễ thở hơn nhiều các mẹ ạ!

Theo PV (Giadinh.net.vn)
Loading...Tin mới hơn