Gia đình

Đám tang bố chồng, tôi mua 10 bịch muối đến viếng trong sự ngỡ ngàng của mọi người

Con trai chạy về, hụt hơi nói lại câu mà em dâu tôi nói trước mặt mọi người. Giận quá, tôi "chơi tới bến" luôn, ai mất mặt tự biết.

Chào mọi người. Chuyện là tôi và em dâu không thân nhau, càng không ưa nhau. Em dâu tính tình bộp chộp, ăn nói xáo xào mà không ra đầu ra đuôi gì cả. Bố chồng tôi cũng vì bực bội bản tính ấy nên mới bỏ sang nhà tôi ở. Còn mẹ chồng sống với vợ chồng em dâu ở nhà từ đường.

Dù hai nhà sát vách nhau nhưng tôi chỉ đến nhà em dâu vào các dịp Tết, giỗ. Dù gì cũng là phận làm dâu, không ưa em dâu thì tôi cũng phải hoàn thành trách nhiệm của một người con dâu trưởng trong nhà.

Mà em ấy cũng hay lắm. Cứ thấy nhà tôi mua sắm thứ gì thì dòm ngó rồi bịa đặt chuyện với thiên hạ. Khi thì nói tôi chỉ ở nhà, tiền đâu mà sắm tủ lạnh to, chỉ có tiền của bố chồng cho thôi. Khi thì nói tôi khó chịu, cau có với bố chồng. Ban đầu tôi còn giải thích, sau thì tôi chẳng thèm để ý đến nữa.

Tôi dù ở nhà nhưng vẫn cộng tác với một số trang web và có thu nhập ổn định hàng tháng, thậm chí thu nhập còn cao hơn chồng. Bố chồng tôi biết rõ điều đó nên đều phụ giúp tôi việc nhà. Tôi thương ông, mua đồ ăn tẩm bổ, may quần áo mới, ông đều kể cho mọi người nghe. Thấy bố chồng chủ động đứng ra bênh vực tôi, em dâu càng ghét tôi ra mặt.

Đám tang bố chồng, tôi mua 10 bịch muối đến viếng trong sự ngỡ ngàng của mọi người
Giờ tôi nên đưa di ảnh của bố chồng lên nhà mình thờ cúng hay lại phải tiếp tục chăm sóc mẹ chồng nữa đây? (Ảnh minh họa)

Tuần trước, bố chồng mất vì đột quỵ. Sự ra đi của ông khiến mọi người đều bàng hoàng, đau xót. Không ai nghĩ rằng người đàn ông hơn 60 tuổi vẫn mạnh khỏe bế cháu đi chơi khắp xóm, về nhà còn làm vườn lại có thể ra đi nhanh đến thế. Tôi đau xót, khóc đến sưng mắt.

Vì nhà em dâu là nhà từ đường nên buộc phải đưa bố chồng về để làm tang lễ. Em dâu gần như bỏ mặc mọi việc cho tôi. Đến trưa, tôi mệt quá nên về nhà nghỉ ngơi một tí. Thế mà con trai lớn của tôi chạy về, bảo: "Thím Q bảo mẹ đem muối xuống nấu cơm cúng. Ông nội ở với nhà mình thì bịch muối mẹ cũng phải chi ra".

Tôi nghe mà máu sôi lên. Giận quá, tôi mua luôn 10 bịch muối đem đến đặt thẳng lên bàn thờ bố chồng trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Em dâu cũng không ngờ tôi lại phản ứng mạnh mẽ như thế. Em ấy cuống quýt giải thích là nói đùa, nhưng tôi không tin được đó là lời nói đùa. Hôm đó, mọi người trách cứ em dâu, kể cả mẹ chồng tôi, nhưng cũng có người trách tôi không biết nhường nhịn, gây náo loạn tang lễ.

Giờ di ảnh bố chồng tôi vẫn ở nhà từ đường nhưng mẹ chồng lại một mực đòi lên nhà tôi ở. Bà nói ở nhà em dâu, thấy ảnh bố chồng, bà lại đau lòng không chịu nổi. Giờ tôi nên đưa di ảnh của bố chồng lên nhà mình thờ cúng hay lại phải tiếp tục chăm sóc mẹ chồng nữa đây?

([email protected])

Theo My Hanh (Trí Thức Trẻ)
http://ttvn.toquoc.vn/dam-tang-bo-chong-toi-mua-10-bich-muoi-den-vieng-trong-su-ngo-ngang-cua-moi-nguoi-222021227155913594.htm