Gia đình

Cứ tiếp tục những thói quen này chỉ khiến thận của bạn bị tổn thương và suy yếu từng ngày

Một số thói quen mà bạn cứ nghĩ là vô hại nhưng lại chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu tới vùng thận. Chính vì vậy, bạn cần chủ động thay đổi ngay để bảo vệ sức khỏe vùng thận của mình tốt hơn.

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết được vùng thận của mình đang gặp vấn đề nếu gặp phải các triệu chứng như da khô tái, ngứa ngáy, hơi thở hôi, buồn nôn, chóng mặt, hay bị đổ mồ hôi lạnh... Và dưới đây chính là những thói quen xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vùng thận mà bạn nên sửa ngay.

Tiêu thụ nhiều muối

Một chế độ ăn chứa quá nhiều muối có thể làm hình thành bệnh sỏi thận từ bên trong, từ đó khiến bạn thường xuyên cảm thấy đau bụng, buồn nôn, khó nuốt. Nếu không chủ động thay đổi thói quen này từ sớm thì không chỉ vùng thận bị tổn hại mà còn có thể làm tăng huyết áp trong cơ thể của bạn.

Cứ tiếp tục những thói quen này chỉ khiến thận của bạn bị tổn thương và suy yếu từng ngày


Uống nhiều soda

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu tiêu thụ quá nhiều soda trong ngày thì bạn hoàn toàn có thể gặp phải những vấn đề xấu ở vùng thận. Trong đó, những người uống hơn 2 cốc soda mỗi ngày thường có nguy cơ mắc bệnh thận cao hơn 30% so với người khác.

Cứ tiếp tục những thói quen này chỉ khiến thận của bạn bị tổn thương và suy yếu từng ngày - 1

Uống thuốc giảm đau thường xuyên

Đừng quá lạm dụng thuốc giảm đau nếu bạn không muốn gặp phải những tác dụng phụ tiêu cực cho sức khỏe của mình. Bởi việc duy trì thói quen uống thuốc giảm đau thường xuyên dễ làm tổn hại tới vùng thận và làm hỏng hoàn toàn các chức năng thận. Do đó, bạn nên chú ý uống thuốc giảm đau theo chỉ định từ bác sĩ chứ không nên sử dụng thường xuyên mỗi ngày.

Cứ tiếp tục những thói quen này chỉ khiến thận của bạn bị tổn thương và suy yếu từng ngày - 2


Không uống đủ lượng nước cần thiết

Mỗi ngày, cơ thể của chúng ta cần từ 2 - 2,5 lít nước nên nếu không tiêu thụ đủ cũng có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu tới vùng thận. Do khi bạn uống đủ nước mỗi ngày thì thận sẽ hoạt động trơn tru hơn và giúp đào thải các độc tố dư thừa ra ngoài hiệu quả.

Cứ tiếp tục những thói quen này chỉ khiến thận của bạn bị tổn thương và suy yếu từng ngày - 3

Theo Gà (Helino)
Loading...Tin mới hơn