Gia đình

Chồng đi công tác gửi mẹ 10 triệu tiền ăn mà vừa đi khỏi mẹ chồng đã cho con dâu ở cữ 'ăn dè' 1kg thịt cả tuần

Nga ăn duy chỉ thịt lợn đến phát ngán, cô không ăn hết bà lại để tủ lạnh bữa sau mang cho cô ăn tiếp. Tóm lại khi nào cô ăn hết 1 cân thịt ấy mới thôi.

"Mẹ ơi, con gửi mẹ 10 triệu, con đi công tác 1 tháng, mẹ ở nhà trăm sự nhờ mẹ chăm cho mẹ con Nga", Nga vừa sinh được 2 ngày thì chồng đã lên đường đi công tác do công việc quan trọng không để dừng được. Trước khi đi anh gửi gắm vợ con lại cho mẹ mình chăm bẵm.

Mẹ chồng tươi cười cầm tiền, dặn con trai cứ yên tâm, chuyên tâm làm việc. Bình thường vợ chồng Nga ở trên thành phố làm việc. Cô cũng đi làm chứ chẳng phải ở nhà đợi chồng nuôi. Đáng nhẽ theo kế hoạch là bọn cô vẫn ở trên thành phố, chồng cô sẽ xin nghỉ làm nửa tháng chăm vợ, sau đó Nga khỏe hơn rồi thì chỉ cần tối về anh phụ cô nữa thôi. Nào ngờ anh phải đi công tác đột xuất, Nga đành phải về quê mẹ chồng chăm ở cữ.

Chồng đi công tác gửi mẹ 10 triệu tiền ăn mà vừa đi khỏi mẹ chồng đã cho con dâu ở cữ 'ăn dè' 1kg thịt cả tuần
Ảnh minh họa

Nga biết chắc ở với mẹ chồng, mọi thứ sẽ không theo ý mình. Nhưng cô không thể ngờ được, mẹ chồng nấu cơm ở cữ cho con dâu mà chỉ có 2 món, 1 món là thịt lợn rang, món còn lại là rau. Thịt lợn thì bà đi chợ mua 1 cân một lần, về để tủ lạnh cho Nga ăn dần. Ban đầu Nga nghĩ mẹ chồng kiêng khem theo kiểu các cụ ngày xưa, vừa giải thích vừa mở video trên mạng về việc bác kĩ có chuyên môn gợi ý dinh dưỡng cho bà đẻ mới sinh để mẹ chồng xem.

Nhưng bà chỉ ậm ừ, song sau đó vẫn đau đóng đấy. Nga ăn thịt lợn đến phát ngán, cô không ăn hết bà lại để tủ lạnh bữa sau mang cho cô ăn tiếp. Tóm lại khi nào cô ăn hết 1 cân thịt ấy mới thôi. Rồi bà mua tiếp 1 cân khác để tủ lạnh ăn dần. Trong khi đó bà nấu ăn cho bản thân ăn riêng, nào gà nào cá nào vịt. Cũng may Nga mang về mấy hộp sữa bầu, nếu không ăn uống kiểu này cô lấy đâu sữa cho con bú. Chưa nói, cô ở cữ được 15 ngày bà đã bảo cô tự giặt giũ đồ cho con. Từ đó suy ra, thực chất bà không hề muốn đối xử tử tế với con dâu chút nào.

Nga không muốn mách với chồng vì sợ anh tâm trí bị ảnh hưởng. Mỗi lần gọi điện cô luôn nói mọi thứ vẫn ổn. Cô cũng không nháo lên ầm ĩ nhờ hàng xóm mua đồ ăn hộ, vì giữ thể diện cho chồng lẫn mẹ chồng. Nhưng không có nghĩa cô nín nhịn cho qua, chồng cô đã gửi bà hẳn 10 triệu, trong khi đó bình thường vợ chồng cô vẫn biếu bà tiền tiêu cơ mà.

Mỗi mâm cơm bà nấu cho Nga xong, Nga đều chụp ảnh lại đầy đủ, lưu lại bằng chứng. Lúc giặt quần áo, cô cũng tự ghi lại hình ảnh bản thân bên chậu đồ. Hết 1 tháng ở cữ, chồng cô đồng thời về đón mẹ con cô lên thành phố. Nga nói mình đã khỏe, có thể tự mình chăm con nên không cần mẹ chồng lên giúp, cũng mong bà nghỉ ngơi sau 1 tháng vất vả chăm cô.

Tối ấy, chỉ có 2 vợ chồng với nhau, Nga mới mang đám ảnh mình sưu tập gần tháng qua cho chồng xem. Chồng cô xem xong thì tái mặt, lại nghĩ vợ âm thầm chịu đựng vì mình và gia đình, thì càng cảm động. Anh liền gọi điện cho mẹ mình.

"Mẹ ơi, mẹ với vợ con đều là những người quan trọng trong cuộc đời con. Con luôn mong muốn 2 người có thể yêu thương nhau. Nếu vợ con không tôn trọng mẹ, con sẽ là người đầu tiên răn dạy cô ấy. Ngược lại, mẹ đối xử tệ với cô ấy, con cũng không bao giờ đồng tình...", chồng Nga nhẹ nhàng mà đanh thép lên tiếng.

Chồng đi công tác gửi mẹ 10 triệu tiền ăn mà vừa đi khỏi mẹ chồng đã cho con dâu ở cữ 'ăn dè' 1kg thịt cả tuần - 1
Ảnh minh họa

Đầu dây bên kia, mẹ chồng chối đây đẩy. Nhưng khi chồng Nga nói có bằng chứng, Nga đã chụp ảnh lại hết thì bà đành ngậm tăm. "Con hi vọng đây sẽ là lần cuối cùng mẹ ạ. Nếu không, mẹ bảo ít nữa bọn con mua nhà đón mẹ lên thế nào nổi? Nhà cửa luôn căng thẳng, các thành viên không thật lòng với nhau, làm sao mà sống chung được hả mẹ?", chồng Nga đưa ra vấn đề then chốt.


Mẹ chồng Nga lúc này thực sự bị dọa tái mét mặt rồi. Bà có 2 người con, con gái đã lấy chồng, quanh năm chỉ biết đến nhà chồng nó. Còn mỗi chồng Nga vừa là con trai vừa hiếu thảo với bà, bà hoàn toàn trông cậy vào anh. Anh mà không đón bà lên ở cùng sum vầy con cháu, bà lẽ nào phải cô độc đến già ở quê, hàng tháng nhận tiền chu cấp con gửi.

Bà nghĩ mà toát mồ hôi hột, lập tức bảo con trai chuyển máy cho Nga, rối rít xin lỗi cô. Nga tất nhiên sảng khoái đồng ý. Dù sao đó là mẹ chồng, sau này còn chung sống với nhau, cô để bụng sẽ rất khó sống. Nga mỉm cười vui vẻ, đúng là mẹ chồng làm khó hay không chưa quan trọng bằng việc chồng mình có là người thấu tình đạt lí, có chính kiến hay không.

Theo Giang Phạm (Helino)
Loading...