Gia đình

Chồng đang trực đêm nghe tin báo: 'Vợ anh sắp bị người ta đánh ngất rồi kia kìa!' và cảnh tượng kinh hãi chồng được chứng kiến sau đó

Mọi chuyện có lẽ vẫn sẽ êm đẹp, nếu như không có cái đêm kinh khủng ấy. Hôm đó, anh trực đêm ở nhà máy. Nửa đêm, tầm 2 giờ sáng, điện thoại anh bỗng réo vang.

Còn gì đau đớn hơn khi người đầu gối tay ấp lại đang tâm phản bội lại niềm tin yêu của mình. Đối với người đàn ông, khi vợ ngoại tình, họ không khóc được, cũng chả thể kêu gào, la hét cho thỏa nỗi lòng. Niềm đau họ giấu vào trong, âm ỉ dày vò.

Anh Tr. (34 tuổi) đã kết hôn 6 năm. Vợ chồng anh có với nhau 1 con trai 1 con gái, đủ nếp tẻ. Anh tâm sự, ai chẳng muốn có nhiều thời gian dành cho vợ con. Nhưng cũng vì mong lo được cho gia đình cuộc sống đủ đầy hơn, mà anh chấp nhận làm đêm nhiều để tăng thu nhập. Đêm trực, ngày về ngủ bù, thời gian anh dành cho vợ cho con chẳng có nhiều.

Mọi chuyện có lẽ vẫn sẽ êm đẹp, nếu như không có cái đêm kinh khủng ấy. Hôm đó, anh trực đêm ở nhà máy. Nửa đêm, tầm 2 giờ sáng, điện thoại anh bỗng réo vang. Thường không ai gọi giờ này cho anh. Anh nghi hoặc thấy người gọi cho mình là một anh hàng xóm. Ở trọ cùng khu lâu ngày, mọi người trở thành bạn và trao đổi phương thức liên lạc với nhau.

Chồng đang trực đêm nghe tin báo: 'Vợ anh sắp bị người ta đánh ngất rồi kia kìa!' và cảnh tượng kinh hãi chồng được chứng kiến sau đó
Ảnh minh họa

“Anh về nhanh lên! Vợ anh sắp bị người ta đánh ngất rồi kia kìa!”, đầu dây bên kia vang lên tiếng kêu thất thanh của người hàng xóm. Anh Tr. bảo, anh nghe mà hoảng. Vội vàng nhờ đồng nghiệp trực cùng ca phụ trách công việc giúp, anh lao nhanh về nhà. Không cả kịp hỏi hàng xóm xem đã có chuyện gì xảy ra.

Anh Tr. thú thực, anh chỉ nghĩ vợ anh tranh chấp gì với người khác, hoặc là hiểu lầm nào đó. Song anh quên mất, lúc này đã là nửa đêm. Có thể tranh chấp gì vào giờ nhà nhà đi ngủ này chứ?

Anh Tr. kể lại, anh về đến nhà thì cả xóm trọ đều nhốn nháo có mặt ở sân khu nhà. Xen lẫn cả những tiếng chửi bởi, quát mắng của phụ nữ, rồi tiếng khóc, tiếng van xin. Khu trọ anh đang thuê toàn các hộ gia đình ở, bình thường mọi người sống khá hòa thuận với nhau. Không hiểu đây là chuyện gì nữa?

Thấy anh Tr. về, mọi người liền nhường đường cho anh đi vào “chiến trường”. Anh giật thót nhìn vợ đang ngồi thụp ôm đầu vừa khóc vừa rối rít xin tha, vội vào che chắn cho vợ. Nhìn lại người phụ nữ chĩa mũi nhọn vào vợ anh, hóa ra lại là chị hàng xóm!

“Anh về rồi à? Anh có biết vợ anh với chồng tôi đã tằng tịu với nhau từ đời nào rồi không? Tôi nghi ngờ nên tối nay đột xuất về kiểm tra, quả nhiên bắt tại trận 2 kẻ ấy trần truồng trên giường ngủ của vợ chồng tôi! Có đau xót không cơ chứ! Trơ trẽn tới mức dám bò lên giường của vợ chồng nhà người ta làm trò đồi bại! Hôm nay tôi phải đánh cho cô ta sợ từ nay không dám làm mấy chuyện dơ bẩn này nữa!”, chị ta nhìn anh Tr. gằn giọng.

Anh Tr. bảo lúc đó đang ôm vợ nhưng nghe thấy những lời kia thì như hóa đá. Anh quay sang nhìn vợ, bắt gặp đôi mắt lã chã nước của cô. Anh giật thót buông vợ ra, lùi lại cách xa cô. Ghê sợ, khinh thường, đau đớn, uất hận… đủ thứ cảm xúc đan xen trào dâng trong lòng anh. Cô ngoại tình, cô đã phản bội anh!

Anh Tr. tâm sự, sau buổi đánh ghen kinh hoàng của chị hàng xóm lúc nửa đêm ấy, người vợ ngoại tình của anh đã quỳ xuống xin anh tha thứ. Cô nói, vì cô quá cô đơn bởi anh thường xuyên vắng nhà. Sáng anh về thì cô đi làm. Chiều cô tan sở anh lại chuẩn bị đến nhà máy. Vợ chồng chả có mấy khi thân mật, gần gũi nhau. Chuyện ái ân cũng thưa thớt.

Chồng đang trực đêm nghe tin báo: 'Vợ anh sắp bị người ta đánh ngất rồi kia kìa!' và cảnh tượng kinh hãi chồng được chứng kiến sau đó - 1
Ảnh minh họa

Gã hàng xóm nhà anh, vợ thường đi công tác. Cũng vì mưu sinh thôi, chứ ai muốn đâu. Thế là 2 kẻ cô đơn ấy lén lút “sưởi ấm” cho nhau. Khuya khuya khi bọn trẻ đã ngủ, anh lẻn sang nhà ả, hoặc ả mò đến gõ cửa nhà anh. Hàng xóm mà, tiện lắm, lại bí mật.

Hẳn phụ nữ có linh cảm mạnh hơn đàn ông, cho nên chị hàng xóm đã phát hiện ra trước. Và đánh ghen một trận tơi bời như thế. Cho đến lúc mọi chuyện phơi bày ê chề ra ánh sáng, anh Tr. mới là người cuối cùng được biết.

Anh Tr. cho hay, sau biến cố ấy, anh đã chuyển nhà. Anh chấp nhận tha thứ cho vợ 1 lần. Cũng vì không muốn con cái phải đứa mất mẹ đứa mất cha, chia tách nhau.

Hi vọng vợ anh Tr. sẽ trân trọng sự bao dung của chồng mình. Cũng như đặt mình vào vị trí của anh mà suy nghĩ. Chồng cực nhọc, vất vả vì miếng cơm manh áo cho cả gia đình, để rồi vợ ngoại tình vì than thở cô đơn. Đau đớn lắm thay!

Theo Thược Dược (Helino)
Loading...Tin mới hơn