Gia đình

Chồng đang chán ngán muốn 'rũ' cô vợ 'đã xấu còn không nghe lời', song biến cố bất ngờ ập đến khiến anh và cả nhà chồng cuống quýt níu chân cô

Hiện tại cả Thế và cả nhà chồng đều phải tìm cách lấy lòng Liên, lo nơm nớp chỉ sợ cô để bụng chuyện họ từng muốn "rũ" cô khi trước.

Cuộc sống thật khó nói trước được điều gì khi mà biến cố và thất bại có thể ập đến bất cứ lúc nào. Hôn nhân cũng vậy, có những chuyện bất ngờ xảy ra khiến người trong cuộc nhiều khi ngỡ ngàng không thể tin nổi. Có người phụ nữ mà đàn ông những tưởng không còn có thể đi cùng anh ta được nữa. Thì bất chợt người ấy lại trở thành vị cứu tinh, khiến anh ta phải cảm phục và quý trọng vô cùng. Câu chuyện của người chồng dưới đây là một ví dụ như thế.

Thế (29 tuổi, TP. HCM) chia sẻ anh và vợ kết hôn đến nay được hơn 2 năm nhưng có nguyên 1 năm vợ chồng anh phải sống xa nhau. Nguyên nhân vì cô được công ty cử đi học nâng cao ở nước ngoài.

"Khi tôi yêu vợ, nhiều người đã bàn tán về nhan sắc của cô ấy không được xinh đẹp. Nhưng tôi không để ý đến ngoại hình của vợ cho lắm bởi tôi thích tính cách và sự lương thiện của vợ. Sau đó, gia đình tôi làm ăn ngày càng phát đạt, những lời xì xào, chê bai vợ tôi xuất hiện càng nhiều. Song thời điểm đó chúng tôi đã bên nhau 3 năm, tình cảm rất tốt, tôi không thể vì lý do ngoại hình mà chia tay vợ. Bố mẹ thấy tôi quyết ý cưới cô ấy nên cũng đành đồng ý", Thế kể.

Sau đám cưới, gia đình Thế muốn Liên - vợ anh về làm việc cho công ty gia đình nhưng Liên từ chối. Thế vốn làm việc cho bố mẹ từ trước, vì sau này anh sẽ tiếp quản cơ ngơi ông bà để lại. Chuyện con dâu cự tuyệt yêu cầu khiến bố mẹ chồng Liên không hài lòng, cho rằng cô "đã xấu còn không nghe lời". Nhưng Thế hiểu tính cách của vợ, anh liền đứng ra nói đỡ cho cô, chuyện ấy mới được êm xuôi.

Chồng đang chán ngán muốn 'rũ' cô vợ 'đã xấu còn không nghe lời', song biến cố bất ngờ ập đến khiến anh và cả nhà chồng cuống quýt níu chân cô
Ảnh minh họa

Thế và Liên cưới nhau 1 năm thì Liên được công ty tín nhiệm, cử đi nước ngoài học nâng cao trong thời gian một năm. Lúc này sóng gió lại tiếp tục nổi lên khi mà bố mẹ chồng Liên bắt cô phải ở nhà để sinh con. Thế mắc kẹt ở giữa không biết phải làm thế nào. Thực lòng anh nghiêng về phía bố mẹ, bởi anh cho rằng phụ nữ cần độc lập song không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều cho công việc. Trách nhiệm làm vợ, làm mẹ và làm dâu vẫn phải là chính yếu đối với phụ nữ.

Liên lại kiên quyết đi học bởi thời gian vợ chồng xa cách không quá dài, khóa học sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho sự nghiệp của cô. Ngoài ra, Liên mới 26 tuổi, cô dự định đi học 1 năm, về ổn định công việc thêm một thời gian rồi sinh con là vừa.

"Vợ tôi bất chấp tất cả sự phản đối của chồng và nhà chồng để đi nước ngoài. Cô ấy bảo cô ấy phải đi, còn có chấp nhận hay không là tùy tôi quyết định...", Thế nói.

Bố mẹ chồng Liên vô cùng bất mãn với cô con dâu "đã xấu còn không biết nghe lời", không chịu làm vợ, làm dâu cho tốt, chỉ thích bay nhảy học hành, phấn đấu sự nghiệp. Thời gian sau khi Liên đi học là quãng thời gian đầy áp lực với Thế. Anh vẫn yêu vợ, muốn chiều theo quyết định của Liên. Bố mẹ anh lại ngày đêm lên án con dâu, thuyết phục con trai bỏ vợ. Thậm chí mẹ Thế còn giới thiệu cho anh vài cô gái xinh đẹp, ngoan hiền khác, hy vọng anh dần quên đi vợ mà đưa ra quyết định dứt khoát.

Thế và Liên vẫn thường xuyên liên lạc qua mạng. Biết anh mệt mỏi với áp lực từ gia đình, cô bày tỏ dù anh quyết định thế nào, cô sẽ không trách móc. Con đường là do cô chọn, nếu người đàn ông của cô có thể ủng hộ hết lòng, cô vô cùng trân trọng. Nhưng Liên không bắt ép Thế, cô nói anh hãy cứ làm điều gì khiến bản thân thấy thoải mái nhất.

Thế dần nghiêng về ý kiến của bố mẹ, bởi anh nhận ra Liên quá cứng cỏi, mạnh mẽ khiến anh có phần bất an, khó nắm bắt. "Khi vợ trở về sau khóa học 1 năm, tôi đang định nói chuyện ly hôn với cô ấy thì việc làm ăn của gia đình tôi gặp phải vấn đề nghiêm trọng, đẩy công ty đến tình trạng lao đao, có thể phá sản bất cứ lúc nào. Tôi cứ nghĩ vợ sẽ rời bỏ tôi, bởi chính tôi là người có ý ruồng bỏ cô ấy trước. Nhưng vợ tôi đã làm ngược lại hoàn toàn...", Thế tâm sự.

Chồng đang chán ngán muốn 'rũ' cô vợ 'đã xấu còn không nghe lời', song biến cố bất ngờ ập đến khiến anh và cả nhà chồng cuống quýt níu chân cô - 1
Ảnh minh họa

Liên xin nghỉ làm 2 tháng để cùng Thế vực lại công ty. Nhờ sự nhạy bén, sáng suốt và quyết đoán của Liên, công ty của gia đình Thế đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng nhất, tránh được nguy cơ sụp đổ. Thế thật sự khâm phục vợ sát đất, đúng là "hai cây chụm lại nên hòn núi cao", nếu mình anh thì thật khó bề xoay xở. Bố mẹ anh là người của thế hệ trước, nhiều tư tưởng và quan niệm trong chuyện kinh doanh đã có phần lỗi thời rồi.

Sau đó Thế và bố mẹ anh đều nài nỉ Liên về quản lý công ty cùng chồng nhưng cô không đáp ứng. Cô nói, cô muốn xây dựng sự nghiệp của riêng mình. Lần này chẳng ai còn mắng Liên không biết nghe lời nữa, bởi ngay cả bố mẹ chồng Liên cũng bị sự quyết đoán và cách cư xử thấu tình đạt lý của con dâu chinh phục hoàn toàn. Hiện tại cả Thế và gia đình anh đều phải tìm cách lấy lòng Liên, lo nơm nớp chỉ sợ cô để bụng chuyện họ từng muốn "rũ" cô khi trước.

Bởi thế mới nói, phụ nữ bên cạnh gia đình thì phải luôn chăm lo cho sự nghiệp và cuộc sống của riêng mình. Điều đó sẽ khiến phụ nữ có giá trị hơn trong mắt người khác và phòng ngừa những biến cố bất ngờ ập đến.

Theo An Du (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Cuộc ly hôn thu hút 30 nghìn like của cô vợ điềm tĩnh, chỉ cho chồng một cơ hội duy nhất để quay đầu
>> Ngày trùng phùng, người đàn ông giàu sang nhìn vợ cũ mà 'hóa đá', đắng nhất khi nghe câu nói: 'Ngủ cùng anh, tôi luôn phải đeo mặt nạ'
>> 5 sai lầm khi đi bộ ai cũng mắc phải hàng ngày, không sửa sớm thì chưa khỏe lên đã thấy "rước" thêm bệnh vào người
>> Chồng làm đầu tắt mặt tối suốt 3 năm để có mức thu nhập 60 triệu/tháng nhưng nhận cái kết 'sét đánh' khi vợ đưa ra thứ choáng váng
>> Ngoại tình - bỏ vợ - kết hôn với người tình và những cái kết 'đắng ngắt': Đàn ông dám phụ vợ thì phụ nữ cũng hiên ngang giũ chồng


http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/chong-dang-chan-ngan-muon-ru-co-vo-da-xau-con-khong-nghe-loi-song-bien-co-bat-ngo-ap-den-khien-anh-va-ca-nha-chong-cuong-quyt-niu-chan-co-217212