Gia đình

Cái kết nghẹn cho gã chồng vợ ở cữ liền quay ra 'gạ' người yêu cũ

Thu hừ một tiếng, không thèm đáp lại bao giờ. Cô thừa biết, hiện tại vợ hắn đang ở cữ nên hắn thèm tình muốn "gạ ngủ" cô đây mà...

Cả tuần nay Thu bị gã người yêu cũ làm phiền tới phát bực. Cô và hắn đã chia tay nhau hơn 2 năm, vừa chia tay cô xong thì hắn cưới ngay người khác. Cô chẳng rõ hắn có phản bội mình từ trước không, cũng chả buồn tìm hiểu nữa.

Bẵng đi đến tuần trước, đột ngột hắn nhắn tin cho cô trên facebook. Hắn nói nhớ cô, vẫn còn yêu cô tha thiết, chưa ngày nào từng quên cô, rồi thì hắn không yêu vợ, vợ chồng hắn chẳng hợp nhau nọ kia. Hắn còn bảo, hắn và vợ hiện tại đang li thân, sắp li dị, vợ hắn đã ôm con về nhà ngoại, không cho hắn gặp con, chẳng đoái hoài gì tới hắn. Nghe đâu vợ hắn còn kịp có người khác rồi ấy chứ. Hắn hoài nghi đứa con ấy không phải của hắn, bởi đứa bé chẳng giống hắn một chút nào. Đau đớn và phẫn uất lắm!

Thu đâu quan tâm hắn hạnh phúc hay khổ sở, hắn nói thì chỉ đọc rồi để đấy, vui mới ậm ừ một câu. Cuối cùng, khi mà ngày nào hắn cũng vào nhắn tin năn nỉ ỉ ôi xin quay lại với cô, muốn gặp cô một lần ở "chốn cũ" để ôn lại kỉ niệm xưa, Thu tức khí chặn luôn tài khoản của hắn.

Ai ngờ hắn chuyển qua nhắn tin điện thoại. Cô bực mình chặn số này, hắn lại dùng số lạ để nhắn. Toàn những: "Anh biết em còn yêu anh mà, phải không? Có yêu thì mới có hận, em hận anh vội đi lấy người mới quá nhanh, nên bây giờ ghét anh không muốn nói chuyện cùng anh đến thế", hay: "Anh cô đơn quá em ạ, trên đời này chẳng còn ai hiểu anh như em, từng yêu anh như em. Anh nhớ em đến quay quắt, nếu em không tha thứ cho anh thì anh sống chẳng bằng chết".

Cái kết nghẹn cho gã chồng vợ ở cữ liền quay ra 'gạ' người yêu cũ
Ảnh minh họa

Toàn những lời lẽ sướt mướt tới nổi gai ốc. Thu hừ một tiếng, không thèm đáp lại bao giờ. Cô thừa biết, hiện tại vợ hắn đang ở cữ nên hắn thèm tình muốn "gạ ngủ" cô đây mà. Nắm được thông tin cô còn độc thân, không sợ bị đánh ghen, lại nghĩ người yêu cũ dễ "câu", chỉ cần nói "anh vẫn còn yêu" là có thể khiến đối phương mềm lòng.

Song cho tới khi hắn ta bắt đầu nhắn cho Thu những tin nhắn đen tối, có tính quấy rồi thì cô không nhịn nổi nữa. Cô mà nhịn tiếp, hắn lại càng được đà lấn tới. Chưa nói, hắn chẳng là gì để khiến cô phải chấp nhận im lặng chịu uất ức cả.

Cô tìm facebook của vợ hắn, gửi cho vợ hắn tất tần tật tin nhắn mà hắn từng nhắn cho cô. Đây là cách trực tiếp, mang lại hiệu quả cao nhất. Chứ dọa dẫm hay tranh cãi tay đôi với hắn chỉ mệt người, mà với kẻ "mặt dầy hơn thớt" ấy, hắn cũng chẳng sợ hãi, e dè gì đâu. Vừa thông báo cho vợ hắn biết việc làm lén lút sau lưng của chồng mình, vừa để vợ hắn quản chặt hắn, tránh cho hắn lại lừa đảo cô gái nào khác.

Vợ hắn cũng là người thấu tình đạt lí, đọc xong hết một mớ bằng chứng Thu gửi thì nói cảm ơn cô đã nhắc nhở, và vì cô đã thực hiện đúng phương châm "quá khứ là để đoạn tuyệt", chẳng đáng ghét như một số cô nàng bạn gái cũ khác. Thu thở phào nhẹ nhõm, chuyện coi như đã được giải quyết. Tối ấy, hắn nhắn cho cô đúng một tin đầy ai oán: "Anh chỉ trêu em thôi mà sao em ác thế?". Sau đó quả nhiên không còn thấy hắn ta nhắn tin làm phiền cô nữa. Hừ, không ác thì sao trị được hắn? Trêu ư? Cô mà ngã lòng thì hắn nhào vào ngay và luôn, ở đấy mà trêu!

Hai hôm sau, vợ hắn bất ngờ gọi điện cho cô, kể với cô đã "hành" hắn một trận lên bờ xuống ruộng. Đáng nhẽ vợ hắn đang ở cữ tại nhà ngoại, thì lập tức mang con trở về để bắt hắn phục vụ cơm bưng nước rót. Anh trai vợ hắn không rõ tại sao lại biết chuyện, liền đến gặp hắn "nói chuyện phải quấy". Sau cuộc gặp ấy, hắn tím thâm đen một bên mắt, mà chẳng dám hó hé kêu than gì. Ai bảo hắn dám nói đứa bé không phải con hắn! Bây giờ hắn chẳng những không dám nhắn tin "gạ ngủ" Thu hay bất cứ cô nàng nào khác, thậm chí "ngoan như cún", hết giờ làm là về giặt tã, pha sữa cho con, vợ liếc mắt một cái đã run như cầy sấy.

Thu bật cười với những lời kể của vợ hắn. Đáng đời, ai bảo không một lòng một dạ với vợ, còn muốn đò đưa vớ vẩn bên ngoài. Vợ hắn "rắn" thế là quá chuẩn, được ông anh vợ "nhất quả đất" nữa, để xem từ giờ hắn còn dám tái phạm nữa hay không!

Theo Thái Nguyên (Helino)