Gia đình

Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi sau hành lang bệnh viện

Nghe tiếng khóc của trẻ em ở sau hành lang bệnh viện, một phụ nữ đang trông cháu điều trị tại bệnh viện chạy ra xem thì phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Bác sỹ Nguyễn Thế Phiệt - Phó Giám đốc, Trưởng khoa Cấp cứu - Nhi Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang chăm sóc một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi phía sau hành lang nhà làm việc của khoa.

Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi sau hành lang bệnh viện
Bé gái đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: BV Thạch Hà.

Trước đó, khoảng 18h00’ ngày 29/1, trong lúc đang chăm sóc cháu bị ốm nằm điều trị tại Khoa Cấp cứu - Nhi, một người phụ nữ nghe tiếng khóc trẻ con phát ra phía sau hành lang của Khoa. Sau đó người phụ nữ này chạy ra xem thì phát hiện một bé sơ sinh được bọc chăn kỹ càng cùng với hai túi đồ trẻ sơ sinh.

Ngay lập tức người phụ nữ này thông báo cho cán bộ bệnh viện và đưa cháu bé vào Khoa nhờ các bác sĩ kiểm tra.

Qua kiểm tra, các bác sỹ xác định bé gái này sinh được khoảng 5-7 ngày, chưa rụng dây rốn.

Biết tin, Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện đã cử người đến chăm sóc và hỗ trợ mua sữa, bỉm cho bé. Hiện tại sức khỏe của bé cũng tiến triển bình thường.

Bác sỹ Nguyễn Thế Phiệt cho biết: "Nghe tin có cháu bé bị bỏ rơi một số gia đình đã đến trình bày nguyện vọng xin được nuôi cháu bé. Nhưng bệnh viện sẽ báo cáo lên chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng sớm tìm hướng xử lý".

Theo S.Nguyên (Gia đình & Xã hội)
Loading...
Tin cũ hơn