Gia đình

Ăn sữa chua lúc nào là tốt nhất?

Sữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, sữa chua sẽ phát huy tối đa hiệu quả cho sức khỏe, sắc đẹp khi được ăn đúng cách và đúng thời điểm.

Thời điểm vàng trong ngày để ăn sữa chua

Ăn sau các bữa ăn chính khoảng 1 giờ: Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, thời điểm vàng để ăn sữa chua là khoảng 1-2 giờ sau các bữa ăn chính trong ngày. Khi đó, lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ dễ dàng vượt qua môi trường khắc nghiệt của dạ dày, gia tăng hiệu quả hỗ trợ đường ruột của sữa chua.

Ăn sáng: Đối với những ai đang giảm cân, ăn theo chế độ ăn kiêng hoặc đơn giản là muốn có một bữa sáng nhẹ nhàng..., có thể kết hợp sữa chua với một số loại ngũ cốc, hạt, trái cây. Đây là công thức cho một bữa sáng đủ chất dinh dưỡng lại không khiến người ăn phải nạp vào cơ thể nhiều calo.

Ăn sữa chua lúc nào là tốt nhất?

Ăn vào lúc xế chiều: Xế chiều là thời điểm cơ thể bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi và cần bổ sung năng lượng. Chọn bữa ăn nhẹ ít calo, nhiều dinh dưỡng như sữa chua sẽ lành mạnh, có lợi cho sức khỏe, giúp giữ dáng, giữ da hơn rất nhiều so với những thức ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ và nhiều calo.

Ăn khi tập luyện: Quá trình tập luyện khiến cơ bắp thường bị căng. Sữa chua bổ sung protein, carbohydrate, canxi và lợi khuẩn cần thiết giúp phục hồi cơ bắp nhanh hơn. Ngoài ra, sau khi tập luyện, năng lượng của bạn sẽ bị xuống thấp, sữa chua giúp bù đắp mức năng lượng bị hao hụt này. Bạn có thể kết hợp sữa chua nguyên chất với trái cây tươi hoặc đông lạnh để có thêm nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và tăng thêm hương vị món ăn.

Ăn sữa chua lúc nào là tốt nhất? - 1

Nên ăn bao nhiêu hộp sữa chua một ngày?

Báo VTC News dẫn lời PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khuyến nghị với người lớn nên ăn từ 1-2 hộp sữa chua mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa nói riêng, và nâng cao sức khỏe toàn diện nói chung.

Trong khi đó với trẻ nhỏ từ 6 tháng đến một tuổi có thể ăn từ 2 thìa đến 1/2 hộp sữa chua. Khi trẻ được một tuổi có thể cho ăn ngày một hộp sữa chua để hỗ trợ tiêu hoá.

"Sữa chua là món ăn rất tiện lợi và có thể chế biến cũng như kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác. Mẹ có thể kết hợp sữa chua cùng hoa quả chín để tạo nên những món ăn mới mẻ, hấp dẫn và bổ dưỡng dành cho con yêu", bác sĩ Lâm chia sẻ.

Ngoài ra vị chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn thương hiệu sữa chua uy tín, tránh mua phải sữa chua đã hết hạn, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Các gia đình nên bảo quản sữa chua trong nhiệt độ từ 4 đến 8 độ C để duy trì lợi khuẩn.

PN (SHTT)




https://sohuutritue.net.vn/an-sua-chua-luc-nao-la-tot-nhat-d164874.html