Gia đình

8 người trong cùng gia đình ngộ độc do ăn trứng cóc, 1 người đã tử vong

7 bệnh nhân liên tục nôn mửa, đau bụng, co giật sau khi được đưa đến bệnh viện, người còn lại đã tử vong ở Trung tâm y tế huyện.

Đêm 20/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp nhận 7 trường hợp được chuyển từ tuyến huyện xuống trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn món ăn được chế biến từ trứng cóc. Trước đó, một người đã tử vong ở Trung tâm y tế huyện, được gia đình đưa về nhà để lo hậu sự.

Được biết, gia đình gồm 9 người đã dùng trứng cóc nấu với gừng làm thức ăn. Sau bữa ăn, 8 người bắt đầu đau bụng, chóng mặt, nôn mửa và khó thở nên được người thân đưa đến cơ sở y tế. Người duy nhất trong gia đình không ăn là một cụ ông nên sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Sau khi nhập viện, 7 bệnh nhân chuyển sang co giật, ảo giác. TS Hoàng Công Tình – trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện tỉnh Hòa Bình cho biết Khoa Cấp cứu cùng khoa Hồi sức đã thức xuyên đêm để cứu chữa cho các bệnh nhân.

8 người trong cùng gia đình ngộ độc do ăn trứng cóc, 1 người đã tử vong
Các bệnh nhân vẫn đang được hồi sức tích cực

Cả 7 người đều được loại bỏ chất độc bằng cách bơm rửa dạ dày và dùng thuốc để điều chỉnh các rối loạn khác. Đến sáng 21/1, bệnh viện cho biết các bệnh nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được chăm sóc đặc biệt.

Đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện ghi nhận các trường hợp ngộ độc do cóc. Bác sĩ khuyến cáo người dân không nên chế biến món ăn từ loại động vật này. Trên da, tổ chức dưới da, trứng, gan, ruột của có nhiều độc tố nguy hiểm như bufotalin, bufotonin, bufotenin, chúng có tác dụng gây rối loạn nhịp tim nặng, ngừng tim và ức chế hô hấp dẫn đến tử vong nhanh.

8 người trong cùng gia đình ngộ độc do ăn trứng cóc, 1 người đã tử vong - 1
Các bộ phận của cóc chứa nhiều độc tố, do đó, không nên chế biến loài động vật này thành thức ăn

Theo Xuân Tuyền (Saostar.vn)

https://saostar.vn/xa-hoi/8-nguoi-trong-cung-gia-dinh-ngo-doc-do-an-trung-coc-1-nguoi-da-tu-vong-6861669.html
Loading...Tin mới hơn