Gia đình

4 loại trái cây phụ nữ nên ăn để giúp loại bỏ lượng dầu nhờn dư thừa trên mặt, chống lão hóa và ngủ ngon giấc hơn

Ban đêm là thời điểm tốt nhất để da hồi phục lại những tổn thương vào ban ngày. Vì vậy, việc chăm sóc da không chỉ dựa vào mỹ phẩm mà còn nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết khác thông qua các loại trái cây.

Theo trang Kknews, trên thực tế có một số loại trái cây có tác dụng cực kỳ tốt nếu ăn vào thời điểm trước khi ngủ. Bên cạnh giúp cải thiện chất lượng ngủ thì 4 loại trái cây sau còn mang đến nhiều lợi ích cho sắc đẹp của phụ nữ.

Chanh

Chanh là một loại trái cây có tính kiềm, đóng vai trò chống oxy hóa rất tốt, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và ức chế sự lắng đọng sắc tố trên da, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa sớm hiệu quả.

4 loại trái cây phụ nữ nên ăn để giúp loại bỏ lượng dầu nhờn dư thừa trên mặt, chống lão hóa và ngủ ngon giấc hơn

Đối với những người thường xuyên làm việc ngoài giờ vào ban đêm, một cốc nước chanh ấm sẽ làm dịu căng thẳng, chống hình thành vết nhăn và làn da ít bị ảnh hưởng hơn.

Thanh long

4 loại trái cây phụ nữ nên ăn để giúp loại bỏ lượng dầu nhờn dư thừa trên mặt, chống lão hóa và ngủ ngon giấc hơn - 1

Các anthocyanin có trong thanh long cải thiện hiệu quả khả năng chống oxy hóa của cơ thể, ngăn ngừa xơ cứng mạch máu và giảm tỷ lệ mắc các bệnh mạch máu. Ăn thanh long trước khi đi ngủ có thể giúp loại bỏ lượng dầu dư thừa tiết ra trên da, giúp ngủ ngon giấc hơn.

Nho

4 loại trái cây phụ nữ nên ăn để giúp loại bỏ lượng dầu nhờn dư thừa trên mặt, chống lão hóa và ngủ ngon giấc hơn - 2
Những người thường xuyên có biểu hiện của chứng mất ngủ nên thường xuyên ăn nho.

Những người thường xuyên có biểu hiện của chứng mất ngủ nên thường xuyên ăn nho. Trong nho chứa nhiều chất melatonin, rất cần thiết cho cơ thể. Nếu bổ sung chất này đầy đủ sẽ cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, nó có thể giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ và cải thiện tình trạng ngủ bất thường.

Dưa hấu

4 loại trái cây phụ nữ nên ăn để giúp loại bỏ lượng dầu nhờn dư thừa trên mặt, chống lão hóa và ngủ ngon giấc hơn - 3
Dưa hấu có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp nuôi dưỡng các dây thần kinh não...

Thời tiết mùa hè nóng và ban đêm nhiều người thường đổ mồ hôi. Việc ăn dưa hấu sẽ giúp giải nhiệt hiệu quả, lợi tiểu. Đặc biệt, vỏ dưa có tác dụng loại bỏ độ ẩm dư thừa gây tiết dầu nhờn trên da, làm dịu thần kinh, cải thiện giấc ngủ. Dưa hấu còn có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp nuôi dưỡng các dây thần kinh não và làm cơ thể dễ chịu, thư giãn hơn.

Theo Phan Hằng (Ictvietnam.vn)


>> Trong vòng 1 giờ sau khi ăn cam, tuyệt đối không động vào thực phẩm này tránh rước họa
>> Những loại trái cây mang ý nghĩa may mắn, đặt trên bàn thờ để phúc lộc đầy nhà
>> Loại trái cây này sẽ trở nên nguy hiểm nếu dùng cùng một số loại thuốc
>> Dưa hấu: Loại trái cây giải khát vào mùa hè còn là thuốc chữa bệnh cực hay trong Đông y, từ vỏ đến hạt đều được tận dụng triệt để!
>> 6 loại quả bán đầy ngoài chợ là 'thần dược' làm sạch phổi, thải độc, ngừa ung thư


http://ictvietnam.vn/4-loai-trai-cay-phu-nu-nen-an-de-giup-loai-bo-luong-dau-nhon-du-thua-tren-mat-chong-lao-hoa-va-ngu-ngon-giac-hon-222020224154651321.htm