Gia đình

4 'điểm mù tình yêu' mà phụ nữ mắc phải thường là điểm khởi đầu của chuỗi bất hạnh

Phụ nữ phải học cách tìm ra điểm mù của mình trong tình yêu và làm rõ 4 điều này để không bị tình yêu cuốn trôi và tránh những 'tai nạn' đáng tiếc tiếp theo.

1. "Trái tim trinh nữ" có thể cứu nam nhân:

'Trinh Nữ' dùng để chỉ một người không có quan điểm trong tình yêu, mỗi khi đàn ông mắc lỗi, cô sẽ mềm lòng và tha thứ, cô cho rằng muốn yêu người đàn ông này thì phải bao dung tất cả, bởi vì “Chỉ Tôi mới có thể cứu anh ấy".

Tình yêu mù quáng lấn át lý trí nên có thể không chỉ xoa dịu những kẻ 'phạm tội' 'ngựa quen đường cũ' nhưng Trinh nữ tự nhận mình “hy sinh vì tình yêu”. Vì vậy, người đàn ông yêu cầu nhiều lý do khác nhau, cô ấy có thể tiết kiệm tiền cho đối phương bằng mọi giá! Bước vào hôn nhân với trái tim của 'thánh thiện' như vậy có thể khiến bạn thấy hôn nhân là địa ngục.

2. Nghĩ rằng có thể thay đổi người đàn ông 'cặn bã' thành người chồng, người cha tốt sau khi kết hôn:

Trước khi kết hôn, người phụ nữ bị tình yêu lấn át sẽ tự thôi miên bản thân rằng "dù sao anh cũng là người mình yêu thích nhất", khiến cô tin rằng cô ấy là tình yêu đích thực của đàn ông!

Dù người thân, bạn bè can ngăn thế nào, cô vẫn nhất quyết giả mù điếc để lấy một tên lưu manh, cô mong rằng sau khi kết hôn và sinh con, thói trăng hoa của đàn ông sẽ tự động được xóa bỏ, và cô sẽ tái sinh thành một người chồng, người cha tốt. Thật tiếc vì "bản chất" rất khó thay đổi. Có thể dựa vào những biện pháp kiềm chế tạm thời, nhưng họ vẫn có các triệu chứng và hành động 'cặn bã' không thay đổi.

4 'điểm mù tình yêu' mà phụ nữ mắc phải thường là điểm khởi đầu của chuỗi bất hạnh

3. Mặc bố mẹ bên kia không đồng ý? Miễn là người đàn ông yêu tôi:

Tôi có một người bạn nữ học hành kém, không có bằng đại học, lúc đầu bị bố mẹ chồng phản đối kịch liệt nhưng đôi bạn trẻ nghĩ rằng yêu nhau thì có thể vượt qua tất cả, và cố đã cưới vào một gia đình gia giáo trọng việc học. “Tuy nhiên, cuộc hôn nhân đã không bình đẳng ngay từ đầu sẽ chỉ càng làm tăng thêm sự bất bình đẳng về mọi thứ trong cuộc hôn nhân”. Cô thường bị gia đình chồng coi thường, học thức thấp và chỉ biết ngậm đắng nuốt cay, khiến hôn nhân rất nhiều áp lực!

Lý do cũng vì cô bạn này không thể độc lập về tài chính nên cô vẫn tiếp tục chịu đựng cuộc hôn nhân của mình, nếu một ngày tình yêu của chồng không còn, chắc chắn cô cũng bị xóa sổ trong gia đình nhà chồng, nếu vậy thì hoàn cảnh của cô lại càng khó khăn hơn. Vậy nên, đừng bỏ qua vấn đề của sự bất bình đẳng, một cuộc hôn nhân được cha mẹ chúc phúc ít nhất cũng có thể giảm thiểu rủi ro mẹ chồng - con dâu.

4. Bạn bị đối xử như một nô lệ, nhưng lại đối xử với anh ta như một hoàng đế:

Đàn bà dại dột nghĩ rằng cứ nghe lời đàn ông thì đàn ông sẽ đối xử tốt với mình, nhưng đâu biết rằng điều đó chỉ khiến anh ta đào sâu thêm đất mềm, cuối cùng bạn sẽ đánh mất chính mình.

'Vạn sự tùy duyên', nhưng cũng đừng vì tình mà bỏ qua những nguy cơ dẫn đến 'bi kịch' trong hôn nhân.

Theo T. Tâm (Công lý & xã hội)
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/4-diem-mu-tinh-yeu-ma-phu-nu-mac-phai-thuong-la-diem-khoi-dau-cua-chuoi-bat-hanh-118523.html