Gia đình

27 tuổi nhưng đã ly hôn 2 lần, người phụ nữ đưa ra 'lời khuyên xương máu' cho những ai chưa chồng, nên đọc để biết

Đừng bao giờ nghĩ rằng hôn nhân chỉ đơn thuần là chuyện hai người kết hôn với nhau, đằng sau đó có hàng loạt vấn đề cần lưu tâm nữa.

Hôn nhân không phải là một trò đùa. Thế nhưng chẳng phải ai cũng có một cuộc hôn nhân thành công, đầy thỏa mãn. Đôi khi chỉ vì sự kém hiểu biết mà cuối cùng kết quả là sự tan vỡ, chịu tiếng "một lần đò".

Minh là người phụ nữ sinh năm 1993, năm nay cô 27 tuổi nhưng đã trải qua 2 cuộc hôn nhân. Sau tất cả, cô cho rằng tất cả lỗi lầm để dẫn đến hạnh phúc không còn đều đến từ bản thân mình.

Minh cũng đưa ra những lời khuyên để người khác không "dẫm vào vết xe đổ", không phải chịu thất bại trong tình yêu và hôn nhân. Hai điều cô khuyên các bạn gái như sau.

Đừng kết hôn bốc đồng khi chưa đủ chín chắn

18 tuổi Minh bắt đầu có quan hệ yêu đương với người chồng đầu tiên. Cả hai là bạn học của nhau. Lúc ấy, Minh và Hải - chồng cô đều chưa hề có kinh nghiệm trong cuộc sống. Cô gái trẻ đắm chìm vào tình yêu và chưa xem xét kỹ càng các vấn đề trong cuộc sống như tiền bạc, mong muốn hay tương lai thế nào.

20 tuổi, Minh mang thai. Cô nói với gia đình chuyện sẽ kết hôn. Bố mẹ cô phản đối kịch liệt vì cả hai còn quá trẻ. Lúc đó, Minh kiên quyết với suy nghĩ và quyết định của mình cho dù kết quả ra sao.

27 tuổi nhưng đã ly hôn 2 lần, người phụ nữ đưa ra 'lời khuyên xương máu' cho những ai chưa chồng, nên đọc để biết
Ảnh minh họa.

Sau khi kết hôn, cuộc sống hai vợ chồng vẫn hài hòa. Họ thậm chí còn bỏ ra được một khoản tiết kiệm. Tuy nhiên sau khi Minh sinh con, cô phải ở nhà và chẳng thể làm việc được.

Chồng cô cũng gặp khó trong việc kiếm tiền. Đứa trẻ cần bỉm sữa cùng hàng loạt thứ khác. Hai vợ chồng xích mích với nhau. Hải tát Minh khi cô xúc phạm anh, chửi bới anh.

Sau đó Minh bỏ về nhà bố mẹ đẻ và quyết định ly hôn.

Thế mới nói, đừng bao giờ mang sự bốc đồng vào hôn nhân. Và nên suy nghĩ kỹ càng đến quyết định của bố mẹ. Nếu họ không cho phép từ chúng ta nên nghĩ ngợi lại xem vì điều gì mà người lớn ngăn cản đối phương, chưa muốn mình kết hôn.

Hôn nhân chính là thực tế cuộc sống của cơm, áo, gạo, tiền... cần suy nghĩ kĩ càng về điều này trước khi đưa ra quyết định hôn nhân.

Nên để ý đến thái độ của bố mẹ chồng từ cuộc gặp đầu tiên

Năm 24 tuổi Minh đi du lịch và gặp được một người đàn ông tốt. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, cô đã cảm thấy anh ta có sức hút kỳ lạ. Hai người bắt đầu làm quen và nhận ra anh ấy sống cũng không xa nhà mình.

Đó làm một người đàn ông tốt nghiệp đại học, đang làm kỹ sư với mức thu nhập rất tốt. Minh kể hết cho anh ấy về mình, một cuộc hôn nhân, một đứa trẻ. Anh ấy không quan tâm và chỉ muốn ở bên Minh, cùng xây dựng gia đình.

Thế nhưng trong lần về nhà anh ta ra mắt, mẹ anh đã tỏ thái độ khi biết Minh không có bằng Đại học. Ngay bữa đầu tiên mà bà đã bảo Minh phải nấu ăn, rửa bát. Thái độ của bà dành cho cô cũng chẳng hề dễ chịu.

Thế nhưng vì tình yêu, Minh bất chấp tất cả quyết định cưới người đàn ông thứ hai dù cả gia đình cô lẫn gia đình bạn trai đều phản đối. Sự cố chấp ấy đã mang tới hậu quả ngay.

27 tuổi nhưng đã ly hôn 2 lần, người phụ nữ đưa ra 'lời khuyên xương máu' cho những ai chưa chồng, nên đọc để biết - 1
Ảnh minh họa.

Sau khi kết hôn, mẹ chồng nghĩ Minh có trình độ học vấn thấp nên mặc định việc nhà cho cô làm cả. Cô rất cố gắng chu toàn nhưng chẳng thể làm hài lòng được họ. Suốt ngày Minh phải nghe những lời chỉ trích chê bai từ mẹ chồng. Thậm chí chuyện ăn ở, đi lại, ăn mặc, chi tiêu của Minh cũng bị xét nét đến từng chút một.

Chồng Minh bắt đầu nghe mẹ nhiều hơn, trách móc vợ. Minh phát điên lên khi sống trong môi trường bị coi thường hoàn toàn ấy. Cô quyết định ly hôn, chịu tiếng "hai lần đò".

Hai kinh nghiệm này là "điều xương máu" mà Minh muốn nhắn nhủ đến tất cả các cô gái. Đôi khi tình yêu không thể quyết định hôn nhân sau này thế này. Hãy để tình yêu là nền tảng của hôn nhân chứ đừng kết hôn chỉ vì tình yêu và chẳng rõ những điều khác như thế nào.

Theo Rena (Báo Dân Sinh)


>> Chấp nhận cưới vợ vì 200 trăm triệu nhưng khi chồng thành đạt, vợ chủ động ly hôn thì nhận được phản ứng khó ngờ
>> Cuộc đời còn lại rất dài, nếu gặp phải người đàn ông có những đặc điểm sau, bạn đừng nghĩ tới chuyện kết hôn
>> Nếu trong khi hôn anh ấy có 4 cử chỉ nhỏ nhặt này, bạn là người phụ nữ khiến anh ấy cực kì muốn nâng niu đấy!
>> Chân lý 'bàn cờ hôn nhân': Nếu coi đàn ông như đấng quân vương, tiền tài, địa vị cũng không bằng có được tuýp phụ nữ này bên cạnh
>> Chồng lén lút mang nước cam cho nhân tình, vợ chẳng tốn sức đánh ghen vẫn khiến 'tuesday' kinh hồn bạt vía!


http://baodansinh.vn/27-tuoi-nhung-da-ly-hon-2-lan-nguoi-phu-nu-dua-ra-loi-khuyen-xuong-mau-cho-nhung-ai-chua-chong-nen-doc-de-biet-222020246214427605.htm