Gia đình

2 năm chẳng ngó ngàng, chồng cũ đột ngột mỗi tháng gửi 20 triệu cho con, biết lý do mà tôi ngã ngửa

Sự hào phóng đột xuất của anh ta khiến tôi cảm thấy không yên lòng. Chính vì thế tôi hẹn gặp mặt để hỏi lý do tại sao anh ta làm như vậy.

Tôi và chồng ly hôn vì anh ta ngoại tình. Khi tôi phát hiện ra, anh ta thẳng thừng bảo không chịu được thì cứ viết đơn đi. Đến mức đó còn níu kéo làm gì, tôi dọn đồ, bế con ra khỏi nhà chồng ngay lập tức.

Hai năm sau ly hôn, chồng cũ mải mê yêu đương chẳng ngó ngàng gì tới con trai. Anh ta không hề gửi xu nào cho tôi nuôi con, thi thoảng mới nhắn tin hỏi thăm vài câu có lệ. Lâu lâu đòi đón con về bên nhà chơi nhưng thằng bé lạ cả bố nên nó không theo về.

Đột nhiên cách đây 4 tháng, tôi bắt đầu nhận được 20 triệu/tháng do chồng cũ gửi. Lý do là chu cấp nuôi con. Sự thay đổi khác một trời một vực của chồng cũ khiến tôi không khỏi bất ngờ. Lẽ nào sau thời gian bỏ bê con thì anh ta đã hối hận? Nhưng chu cấp cả 20 triệu/tháng - một con số thật sự bất bình thường.

2 năm chẳng ngó ngàng, chồng cũ đột ngột mỗi tháng gửi 20 triệu cho con, biết lý do mà tôi ngã ngửa
Lúc đó tôi mới hiểu hóa ra chồng cũ muốn quay lại với tôi. (Ảnh minh họa)

Cả 4 tháng liền chồng cũ đều đặn gửi cho tôi vào ngày cố định, không cần tôi phải nhắc nhở lời nào. Sự hào phóng đột xuất của anh ta khiến tôi cảm thấy không yên lòng. Chính vì thế tôi hẹn gặp mặt để hỏi lý do tại sao anh ta làm như vậy.

“Anh vẫn còn yêu em và thương con rất nhiều. Anh xin lỗi em về tất cả những chuyện trong quá khứ. Hãy tha thứ cho anh, chúng mình đoàn tụ vì lợi ích của con được không em?”, chồng cũ nắm chặt tay tôi tha thiết đề nghị.

Lúc đó tôi mới hiểu hóa ra chồng cũ muốn quay lại với tôi. Nhưng vì anh ta quá xấu hổ với lỗi lầm và cách hành xử thời gian qua, nên muốn dùng tiền để xoa dịu tôi trước. Đợi đến thời điểm thích hợp mới đưa ra yêu cầu tái hợp. Kể ra anh ta cũng tỉ mỉ lên kế hoạch lắm!

Nhớ lại sự đối xử của chồng cũ với mình, tôi vẫn rất giận. Thế nhưng đúng như anh ta nói, con chúng tôi xứng đáng có một gia đình đủ đầy cả bố lẫn mẹ. Tôi có nên tha thứ cho anh ta và đưa con quay về?

(ngouyen07...@gmail.com)

Theo Giang Giang (Trí Thức Trẻ)


>> Đêm khuya đưa nữ đồng nghiệp về nhà vào tận phòng ngủ, chồng 'đứng hình' nghe câu hỏi nũng nịu của cô ta, rồi bàng hoàng hối hận vội lao nhanh về nhà
>> Cùng lúc phát hiện chồng và anh trai chồng ngoại tình, tôi vội vã bàn kế với chị dâu thì nhận được câu trả lời sét đánh
>> Vợ chồng son: Phát hiện chồng được mời 'em gái mưa' mời đi ăn sáng, vợ trẻ cao tay nhờ ngay bố mẹ chồng vào cuộc
>> Chồng thở dài: 'Với em chỉ là sự biết ơn, cô ấy mới là khát khao cháy bỏng', vợ cười cho anh ta toại nguyện nhưng 3 tháng sau lại 'đảo ngược'
>> Mẹ chồng hứa đuổi nhân tình của con trai nhưng đến khi nghe tiếng trẻ con khóc trong nhà, nàng dâu mới nhận ra sự thật oan trái


http://ttvn.toquoc.vn/2-nam-chang-ngo-ngang-chong-cu-dot-ngot-moi-thang-gui-20-trieu-cho-con-biet-ly-do-ma-toi-nga-ngua-22202124217233559.htm