Gia đình

10 loại thực phẩm chống lão hóa vô cùng tốt, phụ nữ càng ăn nhiều càng trẻ đẹp

Phụ nữ càng có tuổi, trên khuôn mặt sẽ xuất hiện các nếp nhăn, vết sạm, da chảy xệ. Tuy nhiên, phụ nữ có thể kéo dài sự tươi trẻ thông qua chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp.

Chuyên gia dinh dưỡng Hoàng Hiểu Khiết, thuộc Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện đa khoa Bắc Kinh, mách phụ nữ nên ăn 10 loại thực phẩm dưới đây, giúp chống lão hóa và tăng cường sức khỏe.

10 loại thực phẩm chống lão hóa vô cùng tốt, phụ nữ càng ăn nhiều càng trẻ đẹp

10 thực phẩm chống lão hóa, phụ nữ càng ăn càng trẻ đẹp

- Quả óc chó.

- Trà xanh.

- Bơ đậu phộng.

- Cherry.

- Long nhãn.

- Cam.

- Bí đao.

- Súp lơ xanh.

- Nấm hương.

- Mật ong.

1. Quả óc chó: Được công nhận là thực phẩm chống lão hóa trong lĩnh vực y tế, nên quả óc chó được gọi là "quả trường thọ". Óc chó có chứa nhiều thành phần chống ung thư và chống lão hóa, chẳng hạn như vitamin E, axit linolenic, sterol thực vật, polyphenol trong trà và carotenoid… Vitamin E có trong nhân quả óc chó có thể bảo vệ tế bào khỏi bị oxy hóa bởi các gốc tự do.

2. Trà xanh: Các polyphenol trong trà có tác dụng chống oxy hóa và tăng hoạt động sinh lý, là chất quét sạch các gốc tự do trong cơ thể con người.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hiệu quả của 1mg polyphenol trong trà có tác dụng loại bỏ các gốc tự do quá mức có hại cho cơ thể con người tương đương với 9 microgram superoxide dismutase (một loại enzyme được tìm thấy trong tất cả các tế bào sống, giúp tái tạo mô, loại bỏ nếp nhăn), cao hơn nhiều so với các chất tương tự khác.

10 loại thực phẩm chống lão hóa vô cùng tốt, phụ nữ càng ăn nhiều càng trẻ đẹp - 1

3. Bơ đậu phộng: Bơ đậu phộng rất giàu vitamin E nên không thể không kể đến chức năng chống oxy hóa cực mạnh, ăn thường xuyên có thể giúp phụ nữ ngăn chặn được tác hại do thời gian gây ra. Ngoài ra, bơ đậu phộng còn được mệnh danh là thực phẩm cung cấp năng lượng tốt nhất.

4. Cherry: Anh đào là một loại trái cây làm đẹp từ xa xưa. Nước ép quả anh đào có thể giúp da mặt trắng mịn, hồng hào, xóa mờ nếp nhăn, là sản phẩm làm trắng da được nhiều người yêu thích. Anh đào không chỉ giàu vitamin C mà còn vô cùng giàu chất sắt. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin A có tác dụng cân bằng sự bài tiết của vỏ não và làm chậm quá trình lão hóa, giúp hoạt hóa tế bào và làm đẹp da.

10 loại thực phẩm chống lão hóa vô cùng tốt, phụ nữ càng ăn nhiều càng trẻ đẹp - 2

5. Long nhãn: Chứa gluxit, protein, chất béo, vitamin A và vitamin B, v.v. Nó có tác dụng dưỡng huyết, an thần, trẻ hóa làn da, chống lão hóa, chủ yếu dùng để chữa bệnh già yếu, khí huyết không đủ, tinh thần sa sút.

6. Cam: Cam là loại trái cây chứa nhiều nước giúp dưỡng ẩm cho da và các tế bào trong cơ thể. Ăn một lượng lớn cam sẽ cung cấp cho cơ thể vitamin C, tạo collagen và giữ cho làn da thật mịn màng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều loại rau củ và trái cây khác như bưởi hoặc rau mùi tây. Những loại trái cây nhiều màu sắc sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn đấy.

7. Bí đao: Bí đao rất giàu vitamin C, có tác dụng dưỡng ẩm tốt cho việc tăng sinh collagen và sợi đàn hồi của da. Tiêu thụ thường xuyên có thể chống lại sự hình thành các nếp nhăn một cách hiệu quả, giúp da mềm mại và mịn màng.

10 loại thực phẩm chống lão hóa vô cùng tốt, phụ nữ càng ăn nhiều càng trẻ đẹp - 3

8. Súp lơ xanh: Súp lơ xanh rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và caroten. Các loại rau thuộc họ cải đã được các nhà khoa học chứng minh là thực phẩm chống lão hóa và chống ung thư tốt nhất.

9. Nấm hương: Giàu vitamin, muối vô cơ và nguyên tố vi lượng, hơn 30 loại enzym, 18 loại axit amin, axit nucleic,... Nó có thể ức chế sự gia tăng của cholesterol trong huyết thanh và gan, ngăn ngừa xơ cứng động mạch và giảm huyết áp. Ngoài ra, nấm hương còn có chất cảm ứng interferon, chất này có thể khiến cơ thể người sản sinh ra chất interferon cản trở vi-rút, do đó cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

10. Mật ong: Mật ong giúp bảo vệ ngũ tạng, bổ khí và dưỡng trung, dùng lâu dài có thể bồi bổ cơ thể, kéo dài tuổi thọ. Mật ong có chứa glucose và fructose là nguồn năng lượng cho hoạt động của tế bào não, khi ăn thường xuyên có thể làm sảng khoái não bộ, khỏe đôi tai và tăng cường thị lực.

Theo HÀ VŨ (Pháp luật và bạn đọc)




https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/10-loai-thuc-pham-chong-lao-hoa-vo-cung-tot-phu-nu-cang-an-nhieu-cang-tre-dep-16221190418110336.htm