Gia đình

Uống sữa mỗi ngày vẫn chưa đủ canxi cho trẻ

Do không được cung cấp đủ canxi, chiều cao trung bình của người Việt thuộc hàng thấp nhất thế giới, trong 15 năm chỉ tăng thêm 1,5 cm.

Do không được cung cấp đủ canxi, chiều cao trung bình của người Việt thuộc hàng thấp nhất thế giới, trong 15 năm chỉ tăng thêm 1,5 cm.

Vì thế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam đưa ra “Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam”. Theo đó, trẻ em từ 1-3 tuổi cần 700 mg canxi mỗi ngày, trẻ 4-7 tuổi cần 800 mg và 8-11 tuổi là 900 mg. Ở giai đoạn dậy thì, trưởng thành, cơ thể càng cần đảm bảo đủ lượng canxi cần thiết để xương, răng phát triển, phản ứng sinh hóa, hệ thống miễn dịch, dẫn truyền thần kinh, cơ bắp… hoạt động tốt.

Uong sua moi ngay van chua du canxi cho tre hinh anh 1
“Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam” được công bố bởi Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam.

Viện Dinh dưỡng khuyến nghị mọi người nên sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai… Sữa, sữa chua và phô mai là bộ ba giúp bổ sung hàm lượng dinh dưỡng, canxi cho sự phát triển thể chất, tinh thần, cải thiện chiều cao hiệu quả và đa dạng hóa khẩu phần ăn, tránh gây nhàm chán. 

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của phô mai trong khẩu phần ăn hàng ngày bởi hàm lượng canxi trong phô mai cao gấp 3-6 lần sữa và sữa chua, đồng thời cung cấp nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể. Phô mai tương đối dễ ăn, tiện lợi, có thể ăn trực tiếp hoặc kết hợp với thực phẩm khác.

Uong sua moi ngay van chua du canxi cho tre hinh anh 2
PGS.TS Lê Bạch Mai là người tham gia biên soạn “Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam”.

Theo Giang Thư Quân (Zing.vn)
Loading...Tin mới hơn