Gia đình

Táo hữu cơ Oganic 49 ngày không thối: Đang tẩm hóa chất gì?

Táo hữu cơ Oganic 49 ngày không thối rất có thể được bảo quản bằng những loại hóa chất độc hại, nguy hiểm tới sức khỏe con người?

Táo hữu cơ Oganic 49 ngày không thối rất có thể được bảo quản bằng những loại hóa chất độc hại, nguy hiểm tới sức khỏe con người?

Táo hữu cơ Oganic 49 ngày không thối: Đang tẩm hóa chất gì?

  Ba quả táo hữu cơ Juliet được Kiến Thức mua tại một siêu thị uy tín để làm thực nghiệm.

Các chuyên gia cũng cho rằng, việc táo hữu cơ Juliet Oganic để 49 ngày ở nhiệt độ phòng mà không thối là hoàn toàn BẤT BÌNH THƯỜNG và người tiêu dùng nên cảnh giác.

Thực tế, hiện trên thị trường việc sử dụng các loại hóa chất để ngâm tẩm hoa quả giúp lâu thối hỏng, mẫu mã đẹp, bắt mắt hơn không còn là hiếm. Có rất nhiều loại hóa chất độc hại có công dụng bảo quản hoa quả có thể giúp giữ cho trái cây tươi trong thời gian dài.

Dưới đây là một số loại hóa chất bảo quản độc hại giúp trái cây tươi lâu, khó thối hỏng, và rất có thể táo hữu cơ Juliet Oganic mà Kiến Thức đã thực nghiệm cũng đang được ngâm tẩm hóa chất nào đó mới có thể giữ được đến 49 ngày không thối hỏng.

Táo hữu cơ Oganic 49 ngày không thối: Đang tẩm hóa chất gì? - 1

 Quả táo Juliet Organic để bên ngoài sau 49 ngày mới bắt đầu có dấu hiệu thâm nhẹ một góc nhỏ.

Chất Benomyl: Đây là một loại hóa chất từng được phát hiện sử dụng để làm hoa quả tươi lâu, khó thối hỏng. Tuy nhiên, chất này là một hợp chất cực kỳ nguy hiểm. Nó có thể làm gia tăng khối u ở gan, tăng nguy cơ ung thư, dễ làm thai nhi bị dị tật và ảnh hưởng đến sự hình thành của các dây thần kinh thị giác ở thai nhi. 

Chất Carbendazim: Là một chuyển hóa chất của benomyl được sử dụng rộng rãi như một loại thuốc diệt nấm. Nó được lén lút dùng để ngâm tẩm hoa quả để giúp quả lâu thối hỏng dù bị cấm. Hóa chất này được biết đến với nhiều mối nguy với sức khỏe. Đặc biệt là gây tổn thương tinh hoàn, ảnh hưởng tới chất lượng tinh dịch, hoạt động tình dục và có khả năng gây vô sinh. 

Chất Tebuconazole: Đây cũng là một dạng thuốc diệt nấm từng bị phát hiện sử dụng để bảo quản hoa quả trái cây tươi. Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ đã xác định chất này có thể gây ra rủi ro cho sức khỏe, gây hại cho gan và đặc biệt kích ứng mắt, khá độc khi bị nhiễm qua đường miệng và mắt. Tebuconazole cũng được liệt kê như là một chất gây ung thư nguy hiểm.

Chất Ethylen: Loại chất này thường được các thương lái sử dụng để tiêm vào hoa quả giúp hoa quả mau chín và có màu sắc đẹp, bắt mắt hơn. Nhưng các nhà khoa họcđã khẳng định đây không phải là loại hóa chất được sử dụng trong ngành thực phẩm do tính chất độc hại của nó đối với sức khỏe con người, rất dễ gây ngộ độc cấp tính.

Táo hữu cơ Oganic 49 ngày không thối: Đang tẩm hóa chất gì? - 2

Hai quả táo Juliet Oganic trong tủ lạnh vẫn tươi nguyên.

Ngoài ra, thuốc 2,4-D và 2,4,5-T là hai loại hóa chất diệt cỏ có gốc Clor có mặt trong chất độc màu da cam nhưng thường được sử dụng phổ biến để bảo quản trái cây tươi như cam táo.

Theo các phân tích của TS. Trương Thị Tố Oanh và Th.s Nguyễn Thị Thanh Hương thì hai chất này rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Khi ăn phải táo hoặc trái cây được bảo quản bằng 1 trong 2 loại hóa chất trên bạn có thể bị nhiễm độc tức khắc hoặc tích tụ lại trong cơ thể và gây ra đột biến gen nguy hiểm.

Theo Thu Minh (Kienthuc.net.vn)
Loading...Tin mới hơn