Gia đình

Ăn một quả trứng/ngày để phòng mắc căn bệnh gây tử vong thứ 3 trên thế giới

Vào đêm em đi công tác xa nhà thì chị giúp việc đã vào phòng ngủ của chồng em. Chị ta lý giải là mình bị mộng du từ bé nên đi nhầm phòng.

Nghiên cứu mới đã củng cố thêm cho Cẩm nang Hướng dẫn Chế độ Ăn uống cho người Mỹ giai đoạn 2015-2020, với lời khuyên có thể ăn trứng hàng ngày.

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện mỗi ngày ăn một quả trứng sẽ giảm nguy cơ bị đột quỵ, căn bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới lên đến 12%.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2012, đột quỵ đóng góp vào khoảng 6.7 triệu ca tử vong trên thế giới, tức là khoảng 11.9% trên tổng số các trường hợp tử vong.

Ở Mỹ, mỗi năm có gần 130.000 người tử vong vì đột quỵ mỗi năm – tức là cứ 4 phút lại có một người chết vì đột quỵ. Khoảng 1 trên 4 ca đột quỵ xảy ra trên đối tượng đã từng có tiền sử đột quỵ. Đột quỵ cũng là một nguyên nhân dẫn tới tàn tật.

Ăn một quả trứng/ngày để phòng mắc căn bệnh gây tử vong thứ 3 trên thế giới - Ảnh 1.

Tiến sĩ Dominik Alexander, người đứng đầu nghiên cứu thuộc Viện EpidStat, Michigan cho biết:

"Trứng chứa nhiều chất có tác dụng tốt với sức khỏe con người, bao gồm chất chống oxy hóa mà các thí nghiệm gần đây cho thấy có tác dụng giảm mức độ áp lực dưỡng khí vào tế bào và gây viêm.

Bên cạnh đó, trứng là nguồn protein tuyệt vời, vốn được cho là liên quan đến hạ huyết áp".

Một quả trứng có kích thước lớn chứa 6 gr protein chất lượng cao, chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin được tìm thấy trong lòng trắng, cũng như vitamin E, D, và A.

Trước đây, vitamin E được chứng minh giảm nguy cơ lên cơn đau tim trong tương lai với những bệnh nhân mắc bệnh tim, trong khi lutein lại chống lại tắc nghẽn động mạch.

Nghiên cứu mới này đã củng cố thêm cho Cẩm nang Hướng dẫn Chế độ Ăn uống cho người Mỹ giai đoạn 2015-2020, với lời khuyên có thể ăn trứng hàng ngày.

Kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên The American Journal of Clinical Nutrition, một tờ tạp chí về dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ.

Theo Hoàng Hương (Soha.vn/Trí thức trẻ)