Đời sống

YouTuber khoe con sư tử lai hổ 'siêu to khổng lồ' nhất họ nhà mèo nhưng bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt

Người dùng mạng chia làm 2 phe tranh cãi: một bên ấn tượng với kích thước "khủng" của con sư tử lai hổ Apollo, phía còn lại cho rằng việc lai giống là hành động tàn nhẫn, trái với tự nhiên.

The Real Tarzann là kênh YouTube chuyên về động vật hoang dã có gần 450 nghìn người theo dõi. Hôm 9/6, chủ nhân kênh này, anh Mike Holston, đã khoe những thước phim ghi lại trải nghiệm của mình với một con sư tử lai hổ (gọi là "sư hổ") tên Apollo, là con đực.

Đoạn clip về sư hổ dài hơn 12 phút, hiện giờ đã có gần 100 nghìn lượt xem. Trong đó, Mike cùng với người huấn luyện thú Kody Antle dạo bước cạnh con "quái thú" Apollo ngay trong khu bảo tồn ở thành phố Myrtle Beach, bang Nam Carolina, Mỹ.

Trích đoạn clip về sư hổ Apollo (nguồn: The Real Tazann/ YouTube)

 Hai người cho biết sư hổ Apollo nặng 319kg. Kody còn khẳng định trong clip: "Anh chàng to con này là cá thể mèo lớn nhất hành tinh".

Mike thêm vào: "Câu hỏi là con quái thú này sẽ nạp vào loại thức ăn gì đây? Tôi nghĩ là bất kì thứ gì trong tầm mắt của nó. Một đàn sư hổ như thế này có thể xâu xé bầy voi lớn trong chốc lát. Quả là con mãnh thú kì diệu, nó có thể đạt tới vận tốc 40 dặm/giờ chỉ trong vài bước lấy đà".

YouTuber khoe con sư tử lai hổ 'siêu to khổng lồ' nhất họ nhà mèo nhưng bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt

YouTuber khoe con sư tử lai hổ 'siêu to khổng lồ' nhất họ nhà mèo nhưng bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt - 1
Trước clip trên YouTube, hình ảnh của sư hổ Apollo đã được chia sẻ rất nhiều dạo gần đây trên Facebook, Instagram...

Hình ảnh khổng lồ của Apollo cùng những thông tin ấn tượng từ đoạn video khiến nhiều cư dân mạng phát cuồng. Một người bình luận: "Đây là quái vật chứ không phải mèo lớn gì nữa". Các ý kiến khác cho rằng Apollo cực ngầu và có kích thước tương đương với loài hổ răng kiếm thời tiền sử.

Nhưng vấn đề là các thông tin trong clip không chuẩn xác. Đầu tiên, Kỉ lục Guinness đã ghi nhận một con sư hổ vĩ đại hơn Apollo nhiều. Đó là chú của Apollo, có tên Hercules.

YouTuber khoe con sư tử lai hổ 'siêu to khổng lồ' nhất họ nhà mèo nhưng bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt - 2

YouTuber khoe con sư tử lai hổ 'siêu to khổng lồ' nhất họ nhà mèo nhưng bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt - 3
Hercule mới là con mèo lớn đạt trọng lượng nặng nhất quả đất.

Từ năm 2013, sư hổ Hercules chính thức giữ danh hiệu cá thể họ nhà mèo lớn nhất thế giới. Nó cũng là con đực với kích thước vĩ đại không tưởng: chiều dài thân 3,33m, khi đứng thẳng cao 1,25m và cân nặng đạt 418,2kg. Mỗi ngày nó "ngốn" hết 13,6kg thịt và uống sạch hàng lít nước.

Em trai của Hercules là Sinbad cao hơn một tý nhưng nhẹ cân hơn. Khi Hercules đã ngự trị trên ngai vàng, là vua của họ nhà mèo xét về cân nặng từ tận năm 2013 thì đến một năm sau, các cháu của "ông chú" này mới ra đời - đó là Yeti, Odin, Sampson và Apollo.

Ngoài ra, trang Kỉ lục Guinness cũng cho biết thêm, sư hổ (bố sư tư x mẹ hổ) nhìn chung là loài mèo lớn có kích cỡ khổng lồ nhất hành tinh. Trong khi, con hổ sư (bố hổ x mẹ sư tử) thường thấp bé nhẹ cân hơn.

YouTuber khoe con sư tử lai hổ 'siêu to khổng lồ' nhất họ nhà mèo nhưng bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt - 4
4 anh em Yeti, Odin, Sampson và Apollo khi còn nhỏ. Apollo hiện giờ đạt trọng lượng 319kg.

Tạm gác lại danh hiệu mãnh thú nhà mèo to bự nhất hành tinh, điều người dùng mạng quan tâm hơn là vấn đề đạo đức của việc lai giống giữa sư tử và hổ. Nhiều người chỉ ra trong clip, họ cảm thấy con Apollo bị bóc lột; nó bước đi chậm, nặng nề và uể oải.

Được biết, mặc dù việc lai giống giữa hổ với sư tử không cần tác động trực tiếp của con người, nhưng điều này chỉ xảy ra ở vườn thú và khu bảo tồn. Bởi vì trong tự nhiên thì lãnh thổ của sư tử và hổ không tiếp xúc với nhau. Quả vậy, hổ là "chúa sơn lâm" trong khi sư tử là "vua đồng cỏ" - mỗi bên thống trị một vùng lãnh thổ riêng mà.

Trước đây, National Geographic cũng dẫn lời các chuyên gia nghiên cứu loài mèo lớn khẳng định rằng việc phối giống giữa hổ và sư tử là "không cần thiết và vô đạo đức". Bởi vì điều này không diễn ra trong tự nhiên, không phải là kết quả của quá trình tiến hóa. Hơn nữa, cá thể con YouTuber khoe con sư tử lai hổ 'siêu to khổng lồ' nhất họ nhà mèo nhưng bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt - 5
Các nhà động vật học cho rằng sư hổ không có giá trị bảo tồn vì nó không tồn tại trong tự nhiên, và cũng không thể sinh tồn trong điều kiện hoang dã. Và như các con lai khác, sư hổ dễ mắc các loại đột biến ảnh hưởng sức khỏe và tuổi thọ (ảnh: Big Car Rescue)

Theo Đạt Lê (Helino)
Loading...Tin mới hơn


Loading...