Đời sống

Yêu 10 năm, đẻ 2 mặt con vẫn không được mặc váy cưới, nàng dâu tức tối đăng đàn đay nghiến mẹ chồng

Thay vì thương cho sự thiệt thòi của nàng dâu ấy, hội chị em lại thấy sợ vì thái độ hung hăng, hằn học với mẹ chồng.

Nhiều cô gái cứ hay có suy nghĩ là mẹ chồng thì mặc định ghê gớm, còn phận làm dâu thì mặc định thiệt thòi. Thế nên, đa phần những tâm sự chia sẻ mà chị em viết lên MXH, 10 người thì 8 người tấm tức chuyện mẹ chồng hoặc nhà chồng nọ kia, từ chuyện mớ rau cái chổi đến chuyện lớn như không cho tổ chức đám cưới, tất cả đều biến thành mâu thuẫn khó hòa giải giữa 2 thái cực quen thuộc: mẹ chồng vs. nàng dâu.

Một mẹ trẻ 2 con vừa chia sẻ câu chuyện của bản thân với tâm trạng vô cùng ức chế: "Vợ chồng em quen nhau từ hồi lớp 9, 10. Yêu nhau hơn 10 năm mà mẹ của chồng em không cho tụi em cưới. Trước tiên em đảm bảo em dễ thương, cao ráo trắng trẻo, có học thức. Nhà em buôn bán nông sản lúc lên lúc xuống, nhưng xưa nay chưa ai kêu nghèo bao giờ. Mà mẹ chồng chê nhà em nghèo, kêu em yêu con bả để lấy tiền bả. Nhà bả giàu lắm.

Yêu 10 năm, đẻ 2 mặt con vẫn không được mặc váy cưới, nàng dâu tức tối đăng đàn đay nghiến mẹ chồng
Con dâu đanh đá tố mẹ chồng cay nghiệt không cho cưới khiến dân tình xôn xao.

Tụi em có bầu cũng không cho cưới, nhà em chỉ làm 1 lễ ra mắt họ hàng. Tính đẻ xong 1 năm rồi cưới mà thế nào giờ 3 năm 2 đứa mà vẫn chẳng được cưới. Cháu thì mê mà dâu thì không nhận. Chu cấp đầy đủ dư dả. 2 vợ chồng em cũng hạnh phúc. Nhưng đời con gái không được mặc cái áo cưới, không được rước dâu, không được người ta công nhận thế có thiệt thòi không hả mấy anh chị? Mọi người cứ bảo em là hạnh phúc được rồi. Giờ em có nên làm căng lên để được cưới không? Hay im luôn đi cho xong, không cho cưới thì không cho nhận cháu nữa nhỉ".

Về chung nhà với nhau, có đến vài mặt con nhưng vẫn chưa tổ chức đám cưới là hoàn cảnh mà nhiều mẹ cũng từng gặp phải. Tuy nhiên, cay đắng như nàng dâu ở trên, không có được danh phận đàng hoàng lại còn gặp mẹ chồng quái tính thì đúng là ấm ức thật. Cả yêu cả cưới tận 10 năm ròng, sinh cho 2 đứa cháu đích tôn, quan hệ vợ chồng cũng mặn nồng êm ấm, vì cớ gì mà mẹ chồng lại không cho tổ chức đám cưới nhỉ?

Yêu 10 năm, đẻ 2 mặt con vẫn không được mặc váy cưới, nàng dâu tức tối đăng đàn đay nghiến mẹ chồng - 1
Ảnh minh họa

Đáng lẽ ra nàng dâu ấy được bênh vực, cảm thông, nhưng sau một hồi đăng lên, số bình luận trái chiều lại tăng một cách chóng mặt, và hội chị em quay ra mổ xẻ những lý do khiến nàng dâu bị "thất sủng" 10 năm trời như vậy.

Chị Thảo Nguyên góp ý thẳng thắn: "Nếu mẹ chồng cô không cho cưới vì không muốn chi tiền, cô cứ tích góp cái gọi là "chu cấp đầy đủ dư dả" của bà rồi làm đám. Gậy bà đập lưng bà. 2 là nếu mẹ chồng không cho cưới vì mê tín dị đoan, còn chờ gì mà không hẹn thầy bói bữa cà phê ơ kìa? 3 là nếu mẹ chồng không cho cưới vì không thích cô, cô cứ nhẩm câu thần chú này: Trên đời cái gì có thể không biết cũng được, nhưng phải biết điều".

Hồ Linh lại tỏ ra trầm tĩnh hơn: "Đời người phụ nữ, ai mà chẳng muốn có danh phận. Nhưng trách người thì cũng phải trách ta, bạn hậm hực với mẹ chồng bao năm thì phải xem căn nguyên gốc rễ là vì cái gì, kể cả bà có khó tính đến đâu thì cũng phải có lý do nào đó để vin vào, nên bà mới kiên định bao năm như thế chứ".

Yêu 10 năm, đẻ 2 mặt con vẫn không được mặc váy cưới, nàng dâu tức tối đăng đàn đay nghiến mẹ chồng - 2
Hội chị em bàn luận khá gay gắt.

Những ý kiến bàn luận khác thì khuyên nàng dâu nên kiềm bớt tham vọng của mình, dù đám cưới cũng quan trọng thật đấy, nó là sự kiện chỉ có 1 trong đời giúp cho người phụ nữ tỏa sáng, đánh dấu bước ngoặt trưởng thành, "bố cáo" với thiên hạ rằng mình đàng hoàng bước vào cửa nhà trai, song về cơ bản nó cũng chỉ mang tính hình thức. Quan trọng là tình cảm của người chồng, thái độ của phía gia đình chồng trong quá trình chung sống, và nhiều thứ khác nữa. Xét chung chung thì nàng dâu kia đã có gần đủ hết tất cả: tiền bạc vật chất đủ đầy, ở nhà nhàn hạ không phải đi làm, con cái đề huề, chồng yêu thương nhất mực. Phải có uẩn khúc gì đó thì mẹ chồng mới khăng khăng không cho làm đám cưới chứ?

Nội tình thực câu chuyện thế nào, có lẽ chỉ 2 người phụ nữ trong cuộc hiểu. Có thể là nàng dâu đã che giấu cái không mấy hay ho về mình, để trút cả tiếng xấu cho người mẹ chồng chưa chính thức. Hoặc là bà mẹ chồng ích kỷ thật, nhưng bà thấy gia đình mình hiện tại không xảy ra mâu thuẫn nghiêm trọng, mọi thứ vẫn bình thường nên không đề cập chuyện cưới xin, vì mặc định coi con dâu với 2 đứa cháu là người thân trong nhà rồi chăng?

Cho dù các chị em có nghi ngờ khuyên can thế nào thì nàng dâu kia vẫn nhất quyết chì chiết mẹ chồng, trách móc oán hận đủ kiểu, khiến ai nấy đều lắc đầu bó tay. Nhưng ý định đem con rời khỏi nhà chồng, không cho họ nhận cháu nếu như không chịu làm đám cưới, thì ai cũng phản đối bởi hành động đó rất thiếu suy nghĩ, nghe giống kiểu trả thù hơn là để "dằn mặt". Hi vọng là sau những lời khuyên thẳng thắn của chị em, bà mẹ trẻ ấy sẽ bình tĩnh hơn và chấp nhận cuộc sống hiện tại để bớt đi những khó chịu ấm ức không đáng có.

Theo Lynk (Helino)
Loading...Tin mới hơn