Đời sống

Xúc động hình ảnh cụ ông rưng rưng cầm hộp cơm cứu trợ rồi bật khóc nức nở giữa bốn bề nước lũ: Nỗi đau này ai thấu?

Hình ảnh cụ ông ở Quảng Bình khóc rưng rưng khi nhận được hộp cơm nóng từ đoàn cứu trợ khiến nhiều người không khỏi đau lòng, xót xa vì những khó khăn, cực khổ mà người dân nơi đây đang phải trải qua do mưa lũ.

Trong những ngày vừa qua, miền Trung đang phải gánh chịu thảm họa thiên tai chưa từng có. Những trận lụt lịch sử nhấn chìm nhà cửa, làng mạc. Hàng nghìn người dân không có chỗ trú ẩn, cầu cứu giúp đỡ trong đêm. Nước lũ lên quá nhanh, người dân không chỉ kịp chạy thoát thân mà không kịp chuẩn bị đồ ăn dự trữ. Nhiều gia đình hết sạch đồ ăn dự trữ trong khi nước lũ vẫn bủa vây.

Hôm qua, hình ảnh người dân đội mưa, vượt 2km ra đường quốc lộ xin đồ cứu trợ từ các đoàn cứu trợ khiến ai cũng không khỏi xót xa. Nụ cười trên khuôn mặt người dân khi nhận được đồ ăn, nước uống khiến ai nấy đều cay mắt. 

Nhưng vẫn có những người vì phương tiện hạn chế mà sau nhiều ngày nước lũ bủa vây vẫn chưa nhận được đồ cứu trợ. Mới đây hình ảnh cụ ông bật khóc khi nhận được đồ cứu trợ sau nhiều ngày bị cô lập càng khiến nhiều người không khỏi xót xa, đau lòng.

CLIP: Rơi nước mắt trước hình ảnh người cụ ông bật khóc khi nhận hộp cơm từ đoàn cứu trợ. Nguồn: Dương Phong.

Theo đó, cụ ông Nguyễn Văn Lài, trú tại xóm Hòa Bình, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình đã bật khóc khi nhận hộp cơm nóng đầu tiên sau nhiều ngày bị cô lập.

Cầm hộp cơm mà đoàn cứu trợ phát trên tay, cụ đã không kìm được nước mắt mà bật khóc nức nở. Vừa ăn cơm, cụ vừa khóc bởi quá xúc động. Khi 1 thành viên trong đoàn cứu trợ hỏi thăm về hoàn cảnh cụ càng tủi thân hơn.

Mẹ già đang nằm viện, con cái ở xung quanh nhưng cũng bị cô lập bởi nước lũ, mỗi mình cụ ở lại giữ nhà. Nhưng khi lũ về, những tài sản, vật dụng trong nhà cũng bị lũ cuốn trôi, nhà cụ lại ở sâu trong hẻm nên thuyền lớn không thể đi vào, cụ cũng không thể đi xin được đồ cứu trợ.

Cứ như vậy 3 ngày, cụ chưa được ăn cơm, chỉ có thể cầm bụng bằng đồ còn sót lại.

Xúc động hình ảnh cụ ông rưng rưng cầm hộp cơm cứu trợ rồi bật khóc nức nở giữa bốn bề nước lũ: Nỗi đau này ai thấu?
Cụ ông bật khóc khi nhận được đồ cứu trợ. Ảnh cắt từ clip.

Cho đến khi đoàn cứu trợ dùng xuồng nhỏ đi vào sâu bên trong, những gia đình trong hẻm nhỏ như gia đình cụ mới được nhận được những món đồ cứu trợ đầu tiên. Chính vì vậy, khi cầm trên tay hộp cơm nóng sau nhiều ngày bị cô lập, cụ đã không kìm được nước mắt.

Ngay sau khi đoạn clip trên được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa. Hình ảnh cụ vừa ăn cơm vừa quệt những giọt nước mắt vì xúc động đã khiến ai nấy đều cay mắt.

Trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Bình, Hà Tĩnh vừa qua đã khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh như cụ Lài. Hình ảnh người dân miền Trung tang thương trong lũ càng khiến cộng đồng không khỏi xót xa.

Trong những ngày vừa qua người dân cả nước khi chứng kiến những gì mà người dân miền Trung đang phải đối mặt đã không ngần ngại đồng lòng hướng về miền Trung bằng những hành động thiết thực nhất. Tất cả cùng nhau vì miền Trung ruột thịt.

Theo PV (Pháp luật & Bạn đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/xuc-dong-hinh-anh-cu-ong-rung-rung-cam-hop-com-cuu-tro-roi-bat-khoc-nuc-no-giua-bon-be-nuoc-lu-noi-dau-nay-ai-thau-162202210121213385.htmTin mới hơn

Tin cũ hơn