Đời sống

Xúc động đám cưới vắng chú rể của cô giáo mầm non với người lính biển

Cô dâu xinh đẹp, mặc váy cưới trắng, nhận nhiều lượt chúc phúc từ gia đình, bạn bè nhưng lòng vẫn như lửa đốt vì chú rể đang lênh đênh giữa biển khơi.

 Đó là đám cưới của cô giáo mầm non Dương Thị Ly Na (sinh năm 1993, xã Hải Tân, Hải Lăng, Quảng Trị) với người lính biển - Thượng úy Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1993, Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Ngày 12/7 vừa qua chính là ngày hạnh phúc của cặp đôi. Sau 6 năm yêu nhau, Ly Na - Văn Đức quyết định "về chung một nhà".

Ngày cưới, mọi thứ đều chuẩn bị xong xuôi, từ bàn ghế bắc rạp, đến cỗ bàn, quan khách... Cô giáo được trang điểm xinh đẹp hơn mọi ngày... Ly Na nhận được nhiều lời chúc phúc từ gia đình, bạn bè... nhưng trong lòng cô lại đang như lửa đốt. Bởi chú rể vẫn còn đang lênh đênh ngoài biển.

Xúc động đám cưới vắng chú rể của cô giáo mầm non với người lính biển
Đám cưới của Ly Na khiến nhiều người xúc động

Ngày cưới của Na không như các cặp đôi khác, cô còn chưa kịp chụp ảnh cưới. Lễ Thành hôn không cắt bánh, không rót rượu, không chén giao bôi và cũng chẳng có tiết mục trao nhẫn cưới.

Chồng cô là lính Hải quân đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa. Họ quen nhau nhờ một người bạn "bắc cầu". Khi ấy Văn Đức theo học tại Học viện Hậu Cần, còn Ly Na ngày ngày nuôi ước mơ cô giáo mầm non ở Đại học Sư phạm Huế. Suốt 6 năm yêu anh, cô toàn hẹn hò qua công nghệ. Thời gian họ gần nhau chỉ đếm qua đầu ngón tay vì anh thường đi biền biệt để làm nhiệm vụ.

Sát ngày cưới, theo dự định, Đức cũng đã xin đơn vị về cho hơn 10 ngày, trong kế hoạch, Đức sẽ có mặt ở nhà để chuẩn bị đám cưới trước 3 ngày. Thế nhưng, thời tiết không thuận lợi, tàu vừa rời đi được 2 ngày thì thời tiết xấu, buộc phải quay về đảo. Vậy là chuyến tàu chở chú rể từ Trường Sa trở về đất liền xây hạnh phúc ấy lại phải tạm hoãn. Đám cưới vẫn diễn ra mà không có mặt của chú rể.

Xúc động đám cưới vắng chú rể của cô giáo mầm non với người lính biển - 1
Cô nhận được nhiều lời chúc từ bạn bè nhưng trong lòng không lúc nào thôi lo lắng cho chồng

Ly Na bảo rằng có lẽ ông trời vẫn thử thách bọn họ, bởi ngày cưới đã định từ rất lâu rồi nhưng cuối cùng anh vẫn phải làm nhiệm vụ và không thể về kịp ngày trọng đại của đời mình.

Tuy vậy Ly Na vẫn có niềm tin mãnh liệt dành cho Văn Đức. Cô tin vào tình yêu của 2 người sẽ chiến thắng tất cả những thử thách. Vì tình yêu cô thấu hiểu và đồng cảm với chồng mình.

Ngày cưới, dù lòng như lửa đốt nhưng Ly Na tâm sự: “Em bây giờ còn gia đình, bạn bè, người thân động viên, chỉ thương anh ấy đang lênh đênh giữa biển… Bây giờ em phải làm hậu phương vững chắc cho chồng em thôi”.

Xúc động đám cưới vắng chú rể của cô giáo mầm non với người lính biển - 2
Bức ảnh hiếm hoi của cặp đôi khi yêu nhau

Câu chuyện xúc động của về đám cưới của cô giáo mầm non Ly Na nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đã có rất nhiều lời chúc hạnh phúc từ các bạn trẻ phương xa dành cho hai vợ chồng Na khi họ được nghe câu chuyện của Na dù họ chưa một lần gặp mặt.

Mị (SHTT)
Loading...Tin mới hơn