Đời sống

Xót xa khoảnh khắc cậu bé cố tỏ ra trấn tĩnh khi nhìn bố chuẩn bị đồ đi làm xa, bố vừa ra khỏi cửa đã không kìm được òa khóc

Mặc dù rất luyến tiếc bố nhưng em vẫn cố gắng kiềm chế cảm xúc để không khiến bố phải phiền lòng vì mình.

Đoạn clip được camera an ninh quay lại đã khiến nhiều người phải suy ngẫm. Sáng sớm thức dậy, tưởng rằng vẫn được bố đưa đến trường, nhưng lại thấy bố đang tất bật chuẩn bị đồ đạc, hành lý để đi làm ăn xa.

Có thể là 5 ngày, có thể là 1 tuần, thậm chí có thể là nửa tháng hay cả tháng chẳng được thấy bố. Dù rất buồn, nhưng em vẫn cố tỏ ra bình tĩnh để bố khỏi phiền lòng, nhìn bố sắp xa nhà mà lòng nặng trĩu.

Trước khi ra khỏi cửa, bố còn quay lại dặn dò em vài câu như ở nhà phải ngoan, biết phụ giúp mẹ, cố gắng học hành, em vẫn rất vâng lời, vẫy tay chào bố với đôi mắt buồn thiu ngân ngấn lệ. Sau khi bố vừa quay lưng rời đi, em đã bật khóc nức nở với nỗi tủi thân không thể kìm nén ở trong lòng. Tuổi thơ của nhiều đứa trẻ chỉ mong luôn có bố có mẹ kề cạnh mỗi ngày là một niềm hạnh phúc xa xỉ.

Xót xa khoảnh khắc cậu bé cố tỏ ra trấn tĩnh khi nhìn bố chuẩn bị đồ đi làm xa, bố vừa ra khỏi cửa đã không kìm được òa khóc
Cậu bé buồn bã, không kiềm chế được cảm xúc khi bố ra khỏi nhà

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận đồng cảm dưới đoạn clip:

[+106k likes] Đồng cảm với em trai, hồi nhỏ tôi cũng từng phải trải qua một tuổi thơ thiếu thốn tình cảm của bố mẹ như vậy. Cũng không thể trách họ vì biết họ đã vất vả kiếm tiền nuôi mình lớn, chỉ thấy tủi thân vì mình không được bằng bạn bằng bè.

[+81k likes] Xem video xong tự nhiên một rút thắt lưng uýnh cho thằng con một trận. Tôi cũng hay phải đi làm ăn xa, đến lúc nhớ con gọi video call về cho nó mà nó còn không thèm nhận.

[+22k likes] Tự nhiên nghĩ nếu mà chưa đầy đủ điều kiện vật chất thì cũng không nên kết hôn sinh con, khiến con thiếu thốn tình thương làm tuổi thơ của nó chẳng được trọn vẹn.

>>>[+5464 likes] Có người dùng tuổi thơ để chữa lành một đời, có người lại dùng cả đời để chữa lành tuổi thơ.

Dung (Nguoiduatin.vn)
a